Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Bệnh lý liệt vận nhãn - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Liệt vận nhãn là bệnh lý có biểu hiện lâm sàng đa dạng, phức tạp bao gồm những triệu chứng bệnh lý ở mắt và toàn thân. Vậy nguyên nhân dẫn tới liệt vận nhãn là gì? Cách nhận biết liệt vận nhãn thế nào và cách điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhé

Các bệnh khác của mắt và phần phụ
Khô mắt do thiếu vitamin A - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Vitamin A là một chất cần thiết đối với cơ thể của mỗi người. Khô mắt do thiếu vitamin A là một bệnh lý không mới nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách phòng tránh bệnh. Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Lão thị - Nguyên nhân, triệu chứng và các phương pháp điều trị

Là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi ngoài 40, lão thị gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho người mắc, đặc biệt là những hoạt động cần nhìn gần như đọc sách, xem tivi, đồng thời gây nên các hiện tượng nhức đầu, mỏi mắt…
 

Bệnh hắc mạc và võng mạc
Bệnh tắc tĩnh mạch võng mạc – Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Tắc tĩnh mạch võng mạc là bệnh rối loạn mạch máu võng mạc thường gặp, là hiện tượng tắc nghẽn tĩnh mạch do cục máu đông hoặc dịch tích tụ, làm suy yếu chức năng của võng mạc và ảnh hưởng tới thị lực.

Bệnh củng mạc, giác mạc, mống mắt và thể mi
Viêm màng bồ đào – Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Viêm màng bồ đào là một bệnh mắt khá phổ biến trên thế giới thường gặp ở mọi lứa tuổi, bênh có căn nguyên phức tạp, thường gây ra những tổn thương nặng nề, nhiều biến chứng, hay tái phát và có thể dẫn đến mù loà nếu không được điều trị kịp thời hoặc không kiên trì trong quá trình điều trị.

Bệnh của kết mạc
Viêm kết mạc mùa xuân – Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Viêm kết giác mạc mùa xuân là một hình thái lâm sàng của viêm kết mạc dị ứng, gặp chủ yếu ở nam giới, tuổi thanh thiếu niên. Bệnh thường khởi phát ở trẻ em vào khoảng 4-5 tuổi, bênh tiến triển mạn tính, thường theo mùa và hay có những đợt kịch phát.

Rối loạn thị giác và mù lòa
Quáng gà và thoái hóa sắc tố võng mạc – Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Quáng gà là hiện tượng thoái hóa sắc tố võng mạc – là một nhóm các bệnh có tính di truyền được biểu hiện bằng triệu chứng nhìn kém trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bệnh hắc mạc và võng mạc
Phù hoàng điểm do tiểu đường – Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Phù hoàng điểm do tiểu đường là tình trạng hoàng điểm bị phù nề do ứ dịch, là hậu quả của sự rò rỉ qua mạch máu võng mạc mắt đã bị tổn thương. Bênh ảnh hưởng đến khả năng nhìn, khiến mắt suy giảm thị lực nhìn mờ, không thể đọc sách hay xem hình ảnh chi tiết. Bệnh thường xảy ra ở 2 mắt, có thể không ảnh hưởng đến thị lực của 2 mắt cùng 1 lúc.

Rối loạn thị giác và mù lòa
Nhược thị - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nhược thị là tình trạng giảm thị lực không thể cải thiện được bằng cách đeo kính hoặc dùng kính sát tròng và cũng không do bất kỳ bệnh nào về mắt gây ra.