Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
LOẠN THỊ - NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU, CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Loạn thị là một tật khúc xạ phổ biến, gây ra những biến dạng hình ảnh trong tầm nhìn của người bệnh. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn trước tật loạn thị bằng cách hiểu nguyên nhân gây bệnh, nhận biết triệu chứng và thực hiện phương pháp điều trị hợp lý theo những khuyến cáo sau đây.

Bệnh Glocom
Tật viễn thị ở mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị là một trong số các tật khúc xạ thường gặp ở mắt, có dấu hiệu khá tương đồng với lão thị nên thường khiến nhiều người nhầm lẫn. Theo thống kê gần đây nhất, trên thế giới có khoảng 30% người trưởng thành và 5% trẻ em mắc tật viễn thị. Vậy viễn thị là gì, phân biệt ra sao và có thể điều trị bằng các phương pháp nào? Hãy cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Bệnh của kết mạc
VIÊM KẾT MẠC DO VIRUS

Đỏ cộm mắt, chảy nước mắt, nổi hạch gần tai, sợ ánh sáng,... là những biểu hiện thường thấy khi người bệnh bị viêm kết mạc do virus

Các bệnh khác của mắt và phần phụ
XUẤT HIỆN ĐỐM NÂU TRONG MẮT - NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

Một số người thường khá lo lắng khi phát hiện có đốm nâu xuất hiện ở trong mắt. Vậy hiện tượng này có phải dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng nào hay không? Chúng ta nên có cách xử lý như thế nào khi xuất hiện đốm nâu trên bề mặt mắt? Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây!

Bệnh của mí mắt, lệ bộ và hốc mắt
BỆNH VIÊM BỜ MI - NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Viêm bờ mi là tình trạng mí mắt bị viêm, trong đó mí mắt trở nên đỏ, ngứa, sưng lên hoặc có cảm giác đau rát. Dù không gây nên những tổn thương vĩnh viễn cho thị lực, tuy nhiên viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính, khó điều trị dứt điểm, bệnh thường gặp ở mọi độ tuổi. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của bệnh viêm bờ mi thông qua bài viết dưới đây cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản.

Bệnh củng mạc, giác mạc, mống mắt và thể mi
Nhãn viêm đồng cảm - Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Nhãn viêm đồng cảm (NVĐC) là tình trạng viêm màng bồ đào u hạt của cả hai mắt. Bệnh thường xảy ra khi một mắt bị chấn thương xuyên hay sau phẫu thuật nội nhãn. 

Bệnh thần kinh thị và đường dẫn thị giác
Tổn thương thần kinh thị giác sau chấn thương - nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Tổn thương thị thần kinh sau chấn thương là một bệnh lý hay gặp trong nhãn khoa. Tổn thương thị thần kinh có thể đơn thuần do chấn thương trực tiếp hoặc phối hợp với chấn thương sọ não.

Bệnh dịch kính và nhãn cầu
Viêm mủ nội nhãn ngoại sinh - Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Viêm mủ nội nhãn là bệnh do các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc chấn thương làm phá hủy toàn bộ cấu trúc của mắt như võng mạc, dịch kính, hắc mặc,..

Bệnh củng mạc, giác mạc, mống mắt và thể mi
Viêm màng bồ đào sau chấn thương - Triệu chứng và cách điều trị

Viêm màng bồ đào sau chấn thương là phản ứng của màng bồ đào đáp ứng với tác nhân sau chấn thương hay nhiễm trùng