Lưu ý với bệnh nhân mắc bệnh võng mạc
Võng mạc là bộ phận đóng vai trò quan trọng về mặt thị giác, vậy nên một tổn thương nhỏ ở võng mạc cũng có thể gây nên sự suy giảm đáng kể về thị lực, thậm chí mất thị lực vĩnh viễn nếu không điều trị kịp thời. Do vậy, bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh võng mạc cần thăm khám định kỳ để phát hiện sớm và nắm bắt thời điểm vàng trong điều trị. Quá trình điều trị bệnh võng mạc đòi hỏi bệnh nhân kiên trì, tuân thủ theo phác độ điều trị được bác sỹ chỉ định.
 
 
 
Tiên lượng sau điều trị bệnh võng mạc
Mục tiêu của các phương pháp điều trị bệnh võng mạc là ngăn chặn các thoái hóa, bong rách tiến triển nặng hơn nhằm duy trì thị lực như tại thời điểm ngay trước điều trị lâu nhất có thể. Do tính phức tạp của cơ địa từng người bệnh và mức độ nặng của bệnh lý, hiệu quả của các phương pháp điều trị và thị lực sau điều trị là không thể tiên lượng hoàn toàn.

Lưu ý: Hiệu quả và công dụng của các phương pháp điều trị có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Bệnh nhân cần thăm khám và nhận tư vấn và chỉ định trực tiếp từ Bác sỹ trước khi ra quyết định thực hiện bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào.