1. Phẫu thuật Phakic là gì?
 
Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng thấu kính có độ an toàn cao được thiết kế riêng theo thông số của từng mắt, đặt trực tiếp vào vị trí sau mống mắt và trước thủy tinh thể. Phương pháp này mang lại hình ảnh chất lượng cao (full HD) mà không bào mòn hay thay đổi hình dạng của giác mạc. Hiện nay có 2 loại thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic là thấu kính ICLthấu kính IPCL .

99%
Bệnh nhân hài lòng
3600+
Ca phẫu thuật thành công
05
Giải thưởng quốc tế về
Phẫu thuật Phakic ICL
2. Trải nghiệm với phẫu thuật Phakic tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
3. Ai phù hợp với phẫu thuật Phakic? 
 • TỪ 18 TUỔI TRỞ LÊN
 • KHÔNG MUỐN SỬ DỤNG KÍNH GỌNG, KÍNH ÁP TRÒNG
 • KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN PHẪU THUẬT BẰNG CÔNG NGHỆ LASER DO ĐỘ CẬN CAO VÀ/HOẶC GIÁC MẠC MỎNG; HOẶC ĐỦ ĐIỀU KIỆN NHƯ KHÔNG MUỐN SỬ DỤNG BIỆN PHÁP CAN THIỆP TỚI GIÁC MẠC.
 • KHÔNG CÓ BẤT THƯỜNG VỀ CẤU TRÚC GIÁC MẠC (GIÁC MẠC HÌNH CHÓP).
 • KHÔNG MẮC CÁC BỆNH VỀ ĐÁY MẮT (VÕNG MẠC), THỦY TINH THỂ, TĂNG NHÃN ÁP.
 • KHÔNG CÓ CÁC BỆNH LÝ VIÊM NHIỄM Ở MẮT NHƯ VIÊM KẾT MẠC, VIÊM GIÁC MẠC, VIÊM NỘI NHÃN, VIÊM MÀNG BỒ ĐÀO.
 • CÓ ĐỦ ĐỘ RỘNG VÀ ĐỘ SÂU BÁN PHẦN TRƯỚC NHÃN CẦU.
Xem thêm thông tin cơ bản về các tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị và các phương pháp điều trị.
4. Quá trình Phẫu thuật Phakic diễn ra như thế nào?
Chỉ 20 – 30 Phút/ 2 mắt
Sát trùng mắt và nhỏ tê bề mặt
Tạo đường mổ nhỏ trên rìa giác mạc
Đưa thấu kính nội nhãn vào mắt thông qua vết mổ, cố định thấu kính vào mống mắt
Khử trùng và kết thúc phẫu thuật
5. Sự khác biệt của phẫu thuật Phakic
 
 1. PHỔ ĐIỀU TRỊ RỘNG Phẫu thuật Phakic có ngưỡng điều trị tới 18 diop cận thị hoặc 10 diop viễn thị, đi kèm 6 diop loạn thị với thấu kính ICL hoặc 30 độ cận hoặc 15 độ viễn, đi kèm 10 độ loạn thị với thấu kính IPCL.
 2. BẢO TOÀN CẤU TRÚC GIÁC MẠC Phakic không làm mỏng hay thay đổi cấu trúc giác mạc, do vậy phù hợp với mắt có giác mạc mỏng.
 3. LINH HOẠT Thấu kính nội nhãn làm từ vật liệu tương thích 100% với cơ thể người, có thể tồn tại lâu dài bên trong mắt nhưng cũng có thể lấy ra dễ dàng bằng thủ thuật của bác sỹ khi cần thiết.
 4. KHÔNG KHÔ MẮT Phẫu thuật Phakic xâm lấn tối thiểu tới bề mặt giác mạc, hạn chế ảnh hưởng tới các tuyến nước mắt nên không gây ra triệu chứng khô mắt sau phẫu thuật.
 5. BẢO VỆ MẮT KHỎI TIA UV Vật liệu Collamer tạo nên thấu kính ICL được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp bảo vệ mắt tối đa.
 6. NHANH CHÓNG Thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 20ph, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau 24h.
 7. CHẤT LƯỢNG THỊ GIÁC VƯỢT TRỘI Phẫu thuật Phakic mang đến chất lượng thị giác Full HD sau phẫu thuật với hình ảnh sắc nét kể cả vào ban đêm
 8. KHÔNG ĐAU mắt được nhỏ tê bề mặt trước và trong quá trình phẫu thuật Phakic, bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau.
 9. ĐỘ CHÍNH XÁC CAO Thấu kính sử dụng trong mổ Phakic được sản xuất riêng theo thông số của từng mắt, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao trong điều trị.
6. Trung tâm Phẫu thuật Phakic hàng đầu Đông Nam Á
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là đơn vị dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và Australia về số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL với hơn 3000 ca phẫu thuật thành công.
6. Trung tâm Phẫu thuật Phakic hàng đầu Đông Nam Á
Dẫu đầu về số lượng ca phẫu thuật Phakic
 
Tháng 4/2021, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản chính thức cán mốc hơn 4000 ca phẫu thuật Phakic, tự hào là đơn vị dẫn đầu về các ca mổ Phakic thành công tại khu vực Đông nam Châu Á và Úc. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sử dụng thấu kính IPCL trong phẫu thuật Phakic.
THẤU KÍNH THẾ HỆ MỚI NHẤT
Thấu kính nội nhãn ICL thế hệ thứ 5 với cải tiến về 5 lỗ lưu thông thủy dịch, đảm bảo an toàn và bảo vệ mắt tối đa; thấu kính IPCL V2.0 tối ưu cho mắt cận rất nặng và góc tiền phòng hẹp hơn. 
Thiết Bị Hiện Đại 
Hệ thống máy móc, thiết bị thăm khám, chuẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật thế hệ mới giúp đánh giá chính xác tình trạng mắt và hỗ trợ tối đa quá trình phẫu thuật Phakic tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
QUY TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP
Quy trình thăm khám – phẫu thuật đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Thủ tục tiện lợi, giảm thiểu thời gian chờ đợi.
CHĂM SÓC CHU ĐÁO
Bệnh viện cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện, bệnh nhân có thể an tâm tới thăm khám và phẫu thuật Phakic tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản kể cả trong trường hợp đi một mình.
Câu hỏi thường gặp
Tìm hiểu thêm các thông tin về phẫu thuật điều trị cận thị, viễn thị, loạn thị thông qua các câu hỏi được giải đáp bởi Bác sỹ nhãn khoa tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản.