Thông tin nhãn khoa
BAO LÂU THAY KÍNH CẬN MỘT LẦN? ĐỌC NGAY 4 DẤU HIỆU SAU ĐÂY

Cặp kính là vật dụng thiết yếu trong đời sống hằng ngày của nhiều người mắc tật cận thị. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng kính không phù hợp có thể dẫn tới một số hệ quả như độ cận tăng nhanh chóng, khô mắt, chóng mặt,...

Thông tin nhãn khoa
3 DẤU HIỆU CẢNH BÁO CÁC BỆNH VỀ MẮT Ở NGƯỜI GIÀ

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, tuy nhiên, theo thời gian, đôi mắt cũng phải trải qua quá trình lão hoá tự nhiên, khiến thị lực của người bệnh gặp phải những vấn đề do yếu tố tuổi tác gây nên.

Thông tin nhãn khoa
ƯU ĐIỂM VÀ HIỆN TƯỢNG PHỔ BIẾN SAU MỔ CỦA PHƯƠNG PHÁP XÓA CẬN PHAKIC

Với cơ chế đặc biệt này, phẫu thuật Phakic mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người bệnh; tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ phẫu thuật khác trên cơ thể sống, phương pháp này cũng có một số hạn chế nhất định.

Thông tin nhãn khoa
SO SÁNH PHẪU THUẬT RELEX SMILE VÀ PHẪU THUẬT PHAKIC

Mỗi phương pháp đều có cơ chế phẫu thuật, ngưỡng điều trị khác nhau, ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là thông tin so sánh 2 phương pháp phẫu thuật để giúp người mắc tật cận thị có cái nhìn rõ ràng hơn về phẫu thuật ReLEx SMILE và Phakic.

Thông tin nhãn khoa
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ KHÔNG DÙNG DAO

Một số các vết mổ được thực hiện thủ công trước đây đã thay thế bằng tia Laser Femtosecond công nghệ cao, đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho bệnh nhân.

Thông tin nhãn khoa
NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ CƯỜM KHÔ

Cườm khô là một trong những căn bệnh gây mù lòa hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến năm 2023, Việt Nam có khoảng 2 triệu người bị mù lòa, trong đó, nguyên nhân đến từ cườm khô chiếm 66,1%.

Thông tin nhãn khoa
MỔ CẬN PHAKIC Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Trong bài viết này, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng khi lựa chọn địa chỉ mổ Phakic uy tín để khôi phục thị lực.

Thông tin nhãn khoa
MỔ CƯỜM MẮT BẰNG LASER Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Trong những năm gần đây, phương pháp mổ cườm mắt bằng Laser (Laser Cataract) đã trở thành một giải pháp hiệu quả để khôi phục thị lực cho bệnh nhân và hạn chế biến chứng sau phẫu thuật. Cùng tìm hiểu ưu điểm, các yếu tố người bệnh cần cân nhắc và địa chỉ mổ Laser Cataract an toàn trong bài viết dưới đây.

Thông tin nhãn khoa
CƯỜM KHÔ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có tới 150.000 người mắc căn bệnh này. Vậy nguyên nhân dẫn tới cườm khô là gì? Người bệnh cần làm gì để điều trị dứt điểm cườm khô?