Thông tin nhãn khoa
GIÁC MẠC CHÓP CÓ PHẪU THUẬT KHÚC XẠ ĐƯỢC KHÔNG?

Giác mạc chóp là bệnh lý có tỷ lệ người mắc khoảng 1/2000, thường bắt đầu ở độ tuổi 10 đến 25 và có nguy cơ cao ở nhóm bệnh nhân mắc tật cận thị. Vậy, đây là bệnh lý như thế nào và nếu mắc thì người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật điều trị tật khúc xạ được hay không?

Thông tin nhãn khoa
SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ GLÔCÔM

Mặc dù glôcôm và đục thủy tinh thể là hai bệnh lý phổ biến, tuy nhiên nhân thức về hai bệnh lý này vẫn còn rất ít. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về điểm giống và khác nhau cũng như những ảnh hưởng từ hai bệnh lý này tới thị lực trong bài viết dưới đây.

Thông tin nhãn khoa
PHẪU THUẬT PHAKIC HIỆU QUẢ RA SAO VÀ CÓ CHI PHÍ NHƯ THẾ NÀO?

Trong khoảng 10 năm được áp dụng tại Việt Nam, Phakic đã giúp khôi phục thị lực cho hàng ngàn bệnh nhân, giải phóng tự do cho rất nhiều đôi mắt với những ưu điểm vượt trội. Vậy chi phí của phương pháp này như thế nào và điều gì tạo nên sự khác biệt cho phương pháp này? Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông tin nhãn khoa
BONG VÕNG MẠC - BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG CÓ THỂ DẪN TỚI MẤT THỊ LỰC

Bong võng mạc là hiện tượng lớp võng mạc thần kinh bị tách ra khỏi lớp mô nuôi dưỡng phía bên dưới khiến việc cung cấp dinh dưỡng bị gián đoạn. Bong võng mạc xảy ra khi trên võng mạc xuất hiện một hay nhiều vết rách. Khi bong võng mạc xảy ra, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới mất thị lực.

Thông tin nhãn khoa
10 ĐIỀU NÊN LƯU Ý SAU PHẪU THUẬT CẬN THỊ 

Phẫu thuật điều trị cận thị được biết đến là một trong những phẫu thuật mắt an toàn, hiệu quả, giúp người bệnh không phải phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng, lấy lại được thị lực sắc nét. Trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhận được không ít câu hỏi về thời gian phục hồi sau phẫu thuật, liệu quá trình phục hồi có đau không và bệnh nhân cần lưu ý những gì trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật cận thị của mình?

Thông tin nhãn khoa
CÙNG CHUYÊN GIA TRẢ LỜI 5 THẮC MẮC VỀ PHẪU THUẬT CẬN THỊ ĐƯỢC HỎI NHIỀU NHẤT TRÊN GOOGLE

Với rất nhiều lựa chọn trong việc điều trị tật khúc xạ hiện nay, trò chuyện trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn cao là cách tốt nhất để có được thông tin cần thiết. Trong bài viết này, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ giúp người bệnh giải đáp nhanh 5 câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. 

Thông tin nhãn khoa
8 VẤN ĐỀ VỀ MẮT Ở TRẺ EM CHA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Các vấn đề ở mắt của trẻ trong thời thơ ấu có thể rõ ràng nhưng cũng có những dấu hiệu có thể dễ dàng bị bỏ qua. Đối với trẻ nhỏ, việc bảo vệ mắt lại nên được quan tâm ngay từ khi còn nhỏ, để đôi mắt luôn khỏe mạnh cùng trẻ phát triển. Dưới đây là 8 vấn đề về mắt ở trẻ em cha mẹ không nên bỏ qua:

Thông tin nhãn khoa
TẠI SAO ĐỘ DÀY GIÁC MẠC LẠI QUAN TRỌNG TRONG PHẪU THUẬT KHÚC XẠ?

Hầu hết các phẫu thuật tại mắt đều tác động đến giác mạc, bởi đây là lớp ngoài cùng của mắt. Trong đó, phẫu thuật điều trị cận, viễn và loạn thị bằng tia laser với cơ chế triệt tiêu tật khúc xạ bằng cách thay đổi độ cong của giác mạc, qua đó cũng sẽ ảnh hưởng tới các tế bào nội mô và làm mỏng giác mạc, được đánh giá là có tác động đáng kể tới cấu trúc giác mạc.

Thông tin nhãn khoa
ĐIỀU TRỊ GLÔCÔM, ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ

Glôcôm đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây mù lòa, chỉ sau đục thủy tinh thể. Glôcôm là bệnh lý thường gặp ở người trên 60 tuổi, nhưng bệnh vẫn có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi độ tuổi nào. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể hoàn toàn điều trị được glôcôm, tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hầu hết các ca bệnh đều có thể được kiểm soát thành công