Trả lời:
Sau 01 ngày thì người bệnh Lasik đã có thể sinh hoạt bình thường.
Trả lời:
Người bệnh sẽ được sử dụng thuốc nhỏ mắt gây tê trong quá trình sát trùng mắt trước khi phẫu thuật do vậy sẽ không có cảm giác đau. Sau khi phẫu thuật xong, hết thuốc tê, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu nhẹ trong khoảng từ 4 đến 6 tiếng và hết.
Trả lời:
Điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện phẫu thuật: - Bệnh nhân đủ 18 tuổi trở lên - Các thông số về mức độ tật khúc xạ, chiều dày giác mạc, bản đồ giác mạc của người bệnh phải nằm trong giới hạn cho phép.
Trả lời:
Trước khi phẫu thuật Lasik, người bệnh cần được khám và tư vấn một cách chi tiết, bên cạnh đó nêu có sử dụng kính áp tròng thì nên ngừng sử dụng kính áp tròng và giữ vệ sinh mắt.
Trả lời:
- Trong một số trường hợp thì người bệnh sẽ xuất huyết nhẹ, với mức độ không đáng ngại, và sau đó các vết xuất huyết sẽ tự tiêu. - Có những ca mổ người bệnh bị nhiễm trùng, và các bác sĩ cần ngăn chặn điều này bằng cách dùng kháng sinh. Cho đến nay, tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, chưa có người bệnh nào bị nhiễm trùng do bệnh viện đang áp dụng một quy trình khám và chăm sóc bệnh nhân một cách rất chặt chẽ và khoa học. - Ngoài ra, người bệnh cũng có thể bị biến chứng với vạt giác mạc (biến chứng này rất hiếm gặp). Cho đến nay, tất cả các ca mổ Lasik, ReLEx SMILE tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đều an toàn và không có biến chứng nào.
Trả lời:
Sau 01 ngày, người bệnh sẽ có thể lái xe và làm việc bình thường. Sau 03 ngày thì người bệnh mới có thể trang điểm.
Trả lời:
Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ phải kiểm tra lại sau 01 ngày, 01 tuần, 1-3-6-12 tháng.
Trả lời:
Trước khi phẫu thuật bạn sẽ cần khám đầy đủ về mắt như: - Đo thị lực, khúc xạ, nhãn áp - Đo đếm tế bào nội mô để xác định độ dày trung tâm giác mạc - Chụp chiếu bản đồ giác mạc để phân tích cấu trúc giác mạc Từ các thông số trên bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên để bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với đôi mắt của bạn
Trả lời:
Thời gian khám và tư vấn bác sĩ là khoảng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng. Thời gian phẫu thuật tật khúc xạ là khoảng 15 phút sát trùng mắt và 15 phút phẫu thuật cho cả 2 mắt. Bạn có thể khám và phẫu thuật luôn trong ngày hoặc khám 1 ngày và đặt lịch phẫu thuật vào ngày khác.
Trả lời:
Thời gian phẫu thuật khoảng 10-15 phút cho cả 2 mắt.
Trả lời:
Chăm sóc mắt sau phẫu thuật: + Kiêng nước vào mắt, chú ý đeo kính bảo vệ BV phát trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, tắm rửa bình thường + Kiêng chơi thể thao mạnh, hoạt động mạnh trong 3-5 ngày đầu, kiêng bơi 2 tuần + Kiêng ăn đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích trong 3 ngày đầu, còn lại ăn hoàn toàn bình thường + Sử dụng máy tính, điện thoại, đọc sách xem tivi ngay 1 ngày sau phẫu thuật, tuy nhiên nên nghỉ mắt mỗi 15-20p sử dụng để cho mắt nhìn xa luyện điều tiêt mắt với thị lực mới hoặc nhắm mắt nghỉ ngơi nếu mỏi mắt. + Tra thuốc và khám lại theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Trả lời:
15 phút
Trả lời:
Thấu kính nội nhãn được làm từ chất liệu có độ tương thích sinh học cao với cơ thể con người. Thấu kính rất nhỏ, mềm dẻo và trong suốt, mỏng khoảng hơn 100 micron, được đặt vào vị trí trống sau mống mắt và nằm trước thuỷ tinh thể tự nhiên. Do vậy, người bệnh hoàn toàn không cảm thấy cộm vướng hay đau nhức trước, trong, sau phẫu thuật.
Trả lời:
Vì thấu kính thấu kính nội nhãn được làm từ chất liệu mềm mỏng, dẻo, cho nên không thể bị vỡ dù có bất cứ tác động gì.
Trả lời:
Thấu kính nội nhãn được thiết kế như một phần tự nhiên của đôi mắt con người, vừa nhỏ, vừa trong suốt, lại được đặt sâu trong mắt, do vậy người bình thường hay kỹ thuật viên khúc xạ khi nhìn vào mắt người đã phẫu thuật Phakic sẽ không nhận thấy thấu kính.
Trả lời:
Thị lực tối đa mà mắt bệnh nhân đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật sẽ là thị lực mà bệnh nhân sẽ đạt được sau phẫu thuật bỏ kính. Đa số các trường hợp bệnh nhân đều đạt thị lực 10/10 nếu trước phẫu thuật mắt bệnh nhân đạt được chỉ số đó khi chỉnh kính tối đa. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bên cạnh tật cận thị, bệnh nhân có thể kèm theo chứng nhược thị khiến mắt không thể đạt thị lực tối đa 10/10 kể cả khi đeo kính đúng độ. Trong trường hợp này, các phẫu thuật cận thị chỉ can thiệp để mắt đạt được thị lực tối đa như khi chỉnh kính trước phẫu thuật.
Trả lời:
Chăm sóc mắt sau phẫu thuật: + Kiêng nước vào mắt, chú ý đeo kính bảo vệ BV phát trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, tắm rửa bình thường + Kiêng chơi thể thao mạnh, hoạt động mạnh trong 3-5 ngày đầu, kiêng bơi 2 tuần + Kiêng ăn đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích trong 3 ngày đầu, còn lại ăn hoàn toàn bình thường + Sử dụng máy tính, điện thoại, đọc sách xem tivi ngay 1 ngày sau phẫu thuật, tuy nhiên nên nghỉ mắt mỗi 15-20p sử dụng để cho mắt nhìn xa luyện điều tiêt mắt với thị lực mới hoặc nhắm mắt nghỉ ngơi nếu mỏi mắt. + Uống và tra thuốc, khám lại theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Trả lời:
Sau 1 tháng, người bệnh hoàn toàn có thể chơi các môn thể thao đối kháng hoặc hoạt động mạnh.
Trả lời:
Sau khi được khám và nghe tư vấn bác sĩ nếu bạn có nhu cầu phẫu thuật sẽ tiến hành đặt cọc để BV tiến hành đặt hàng thấu kính từ nhà sản xuất theo các thông số vừa khám xong của bạn. Kính thông thường sẽ có sau 2 tuần, nếu cấu trúc mắt có sự phức tạp so với mắt bình thường thì thời gian làm kính lâu hơn, khoảng 6 tuần mới có kính. Sau khi có kính về, BV sẽ liên hệ với bạn theo số điện thoại mà bạn cung cấp để báo và bạn sẽ sắp xếp lịch để lên BV làm phẫu thuật.
Trả lời:
Sau phẫu thuật không cần băng mắt, bạn sẽ nhìn được luôn, bạn cần khám lại bắt buộc 1 ngày sau phẫu thuật, những lần sau đó gợi ý là 1 tuần, 1 -3-6-12 tháng hoặc là tùy và lịch làm việc của bạn có thể khám lại bất cứ khi nào hoặc bất cứ lúc nào có vấn đề gì về mắt.
Trả lời:
Phẫu thuật thủy tinh thể kéo dài 20-30 phút tùy mức độ khó của ca phẫu thuật.
Trả lời:
Phẫu thuật Phaco không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ ở rìa giác mạc chỉ khoảng 2,8mm không cần khâu và băng mắt sau phẫu thuật. Thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh.
Trả lời:
Thị lực sau mổ phụ thuộc vào tình trạng đáy mắt (võng mạc) của người bệnh đã được khám và nghe bác sĩ tiên lượng trước phẫu thuật. Người bệnh phẫu thuật ở giai đoạn chớm đục thủy tinh thể thường đạt thị lực cao hơn so với mổ ở giai đoạn TTT đã bị xơ cứng. Hầu hết bệnh nhân có thể nhìn thấy ngay trong những ngày đầu sau mổ Phaco. Trường hợp phẫu thuật Phaco ở giai đoạn nhân thủy tinh thể quá cứng thì sau mổ có thể xuất hiện hiện tượng phù giác mạc, người bệnh có thể nhìn mờ, sau khoảng 1-2 tuần tra thuốc mắt theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ hết dần, tầm nhìn trở nên rõ và trong hơn.
Trả lời:
Bệnh nhân cần được khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi quyết định phẫu thuật: Đo thị lực, khúc xạ, nhãn áp để chẩn đoán thị lực sau mổ Chụp chiếu đáy mắt để đánh giá mức độ ổn định của đáy mắt (võng mạc) Siêu âm B đáy mắt để đánh giá buồng dịch kính Siêu âm A và đo IOL Master để tính công suất thủy tinh thể chính xác nhất Từ các thông số trên bác sĩ sẽ tư vấn và phân tích mức độ phù hợp của các thủy tinh thể nhân tạo với mắt bệnh nhân, qua đó lựa chọn được nhân thủy tinh thể chính xác nhất.
Trả lời:
Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về các bước khám, phối hợp trong quá trình phẫu thuật cũng như dung thuốc sau phẫu thuật. Khám lại đúng hẹn. Luôn có ý thức giữ vệ sinh mắt.
Trả lời:
Sau 01 – 03 ngày bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.
Trả lời:
Mắt mờ đi sau phẫu thuật Phaco một thời gian do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đục bao sau thứ phát – đây là một màng trong suốt còn để lại trong quá trình phẫu thuật giúp đặt thể thủy tinh nhân tạo lên trên. Nếu bệnh nhân bị đục bao sau thứ phát, phương pháp điều trị sẽ không khó khăn. Chỉ cần tiến hành phương pháp laser mở bao sau, thị lực của bệnh nhân sẽ lại được phục hồi.
Trả lời:
40 phút – 2 tiếng tùy theo mức độ khó của phẫu thuật.
Trả lời:
Bệnh nhân được nhỏ thuốc tê trong quá trình phẫu thuật, nên không có cảm giác đau đớn trong quá trình mổ. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể cảm thấy đau nhức, do đó sẽ được dùng thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn.
Trả lời:
Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về các bước khám, phối hợp trong quá trình phẫu thuật cũng như dùng thuốc sau phẫu thuật, một số bệnh nhân còn cần phối hợp về tư thế nằm sau phẫu thuật (nằm ngửa, nằm sấp….). Khám lại đúng hẹn. Luôn có ý thức giữ vệ sinh mắt.
Trả lời:
Về phía bệnh nhân: Được phát hiện bệnh chuẩn xác, phù hợp với chỉ định cắt dịch kính Về phía bệnh viện: Được trang bị đầy đủ thiết bị, vật liệu, có phẫu thuật viên được đào tạo và có kinh nghiệm cắt dịch kính.
Trả lời:
Sau 03 – 07 ngày bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.
Trả lời:
Sau phẫu thuật Phakic, người bệnh có thể gặp hiện tượng tăng nhãn áp ngay sau phẫu thuật đối với một số trường hợp mắt nhạy cảm, biểu hiện là đau đầu, buồn nôn. Người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ phẫu thuật để được dùng thuốc hoặc tiến hành thủ thuật để hạ nhãn áp.
Trả lời:
Trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra các thông số của mắt, chỉ khi bác sĩ có thể đảm bảo sự an toàn cho phẫu thuật thì việc phẫu thuật mới được thực hiện.
Trả lời:
Bạn nên đặt hẹn với Bệnh viện tối thiểu trước 1 ngày. Số điện thoại đặt hẹn: 024 3715 3666/ 024 3715 2666 (7h-19h hàng ngày) Hoặc đặt lịch online qua website của bệnh viện: http://jieh.vn/make-an-appointment
Trả lời:
Chi phí khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ là 1 triệu. Nếu bạn đăng ký khám và mổ luôn trong ngày thì sẽ không tính phí khám ấy. Hoặc bạn đăng ký khám vào thứ 4 và thứ 7 sẽ được miễn phí phí khám trước mổ và vẫn được chụp chiếu và khám bác sĩ đầy đủ các quy trình.
Trả lời:
Các phương án phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại và an toàn mà bệnh viện đang áp dụng có chi phí như sau: – SBK Lasik: 24,2 triệu – Femtosecond Lasik: 38 triệu – ReLEx SMILE: 48,8 triệu ( Đang được ưu đãi 30% trên giá gốc)
Trả lời:
Thị lực tối đa mà mắt bệnh nhân đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật sẽ là thị lực mà bệnh nhân sẽ đạt được sau phẫu thuật bỏ kính. Đa số các trường hợp bệnh nhân đều đạt thị lực 10/10 nếu trước phẫu thuật mắt bệnh nhân đạt được chỉ số đó khi chỉnh kính tối đa. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bên cạnh tật cận thị, bệnh nhân có thể kèm theo chứng nhược thị khiến mắt không thể đạt thị lực tối đa 10/10 kể cả khi đeo kính đúng độ. Trong trường hợp này, các phẫu thuật cận thị chỉ can thiệp để mắt đạt được thị lực tối đa như khi chỉnh kính trước phẫu thuật.
Trả lời:
Mắt dại là tình trạng khi người cận thị không đeo kính, mắt nhìn lờ đờ không nhanh nhẹn do đồng tử không tập trung đúng vào điểm cần nhìn được. Sau phẫu thuật LASIK, mắt được đưa về chính thị và nhìn rõ hình ảnh ở các khoảng nhìn khác nhau nên tình trạng này sẽ được cải thiện sau một thời gian. Mắt lồi có nguyên nhân do trục nhãn cầu ở người cận thị dài hơn bình thường. Phẫu thuật LASIK chỉ tác động đến phần giác mạc bên ngoài giác mạc, do vậy không không xử lý được tình trạng này.
Trả lời:
Người bệnh đã phẫu thuật, bất kể phương pháp nào, cũng có nguy cơ tái cận do các nguyên nhân như: Phẫu thuật cận thị khi dưới 18 tuổi – thời điểm độ cận chưa ổn định. Lựa chọn phương pháp phẫu thuật không hợp lý, dẫn đến việc giác mạc còn lại sau phẫu thuật quá ít không đủ độ an toàn để bảo vệ mắt Sử dụng mắt sau phẫu thuật quá tải Chiều dài trục nhãn cầu thay đổi (dài hơn) hoặc độ cong giác mạc thay đổi sau phẫu thuật do sinh lý của người bệnh hoặc do các bệnh lý khác. Hiện tượng vẩn đục dịch kính do thoái hóa hoặc do bệnh lý xảy ra sau phẫu thuật khiến hạn chế ánh sáng đi vào võng mạc, từ đó giảm thị lực.
Trả lời:
Người bệnh vẫn có nguy cơ tái cận nếu như cận thị quá nặng hoặc giác mạc mỏng. Với công nghệ càng cao thì khả năng tái cận càng thấp. Ngoài ra còn có các lý do như sau: Khi phẫu thuật không triệt tiêu hết độ cận (do quá trình khám không kỹ lưỡng và chặt chẽ) – Điều này hoàn toàn không xảy ra tại BV mắt Nhật Bản Phẫu thuật cận thị trong thời gian chưa đủ tuổi trưởng thành. <18 tuổi Lựa chọn phương pháp phẫu thuật không hợp lý, dấn đến việc giác mạc còn lại sau phẫu thuát quá ít không đủ độ an toàn để bảo vệ – do đó cần khám kỹ trươc phẫu thuật và nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Sử dụng mắt sau phẫu thuật quá tải. Sau phẫu thuật cận thị, nếu bị tái cận vẫn tiếp tục thực hiện phẫu thuật tái điều trị được nếu độ dày giác mạc cho phép.
Trả lời:
Xin quý khách vui lòng liên hệ với bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản theo số điện thoại 0243 715 3666 (7h – 19h hàng ngày) . Hoặc đến địa chỉ 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua trang facebook: https://www.facebook.com/JIEH32PDC.
Trả lời:
Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn để điều trị tật khúc xạ. Thấu kính nội nhãn với thông số được cá nhân hóa theo độ khúc xạ và kích thước bên trong mắt của người bệnh sẽ được đặt vào vị trí sau mống mắt, trước thủy tinh thể. Đây là phương pháp phẫu thuật tối ưu dành cho những bệnh nhân bị cận loạn cao từ 8-9 diop trở lên và/hoặc giác mạc mỏng.
Trả lời:
Phẫu thuật Phakic có ngưỡng điều trị lên tới 18 độ cận, 10 độ viễn, 6 độ loạn với thấu kính nội nhãn ICL và lên tới 30 độ cận, 15 độ viễn và 10 độ loạn với thấu kính nội nhãn IPCL. Đối với trường hợp độ khúc xạ quá cao, vượt mức kính nội nhãn có thể điều chỉnh được, thì người bệnh cần sử dụng thêm kính gọng hoặc thực hiện thêm phẫu thuật lasik để cải thiện thị lực.
Trả lời:
Người bệnh sẽ được sử dụng thuốc nhỏ mắt gây tê trong quá trình sát trùng mắt trước khi phẫu thuật do vậy sẽ không có cảm giác đau.
Trả lời:
Sau phẫu thuật Phakic, người bệnh có thể gặp hiện tượng tăng nhãn áp ngay sau phẫu thuật đối với một số trường hợp mắt nhạy cảm, biểu hiện là đau đầu, buồn nôn. Người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ phẫu thuật để được dùng thuốc hoặc tiến hành thủ thuật để hạ nhãn áp.
Trả lời:
Trong mắt có một cấu trúc giống như một thấu kính hội tụ trong suốt, gọi là thủy tinh thể. Thủy tinh thể có chức năng khúc xạ và điều tiết giúp mắt có thể nhìn được các vật ở xa và gần. Tình trạng thủy tinh thể không còn trong suốt nữa gọi là bệnh đục thủy tinh thể (hoặc cườm đá).
Trả lời:
Nguyên nhân phổ biến nhất là lão hóa. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác là bẩm sinh, chấn thương, làm việc dưới ánh sáng mạnh trong thời gian, do tác dụng phụ của một số thuốc hoặc liên quan đến một số bệnh lý toàn thân.
Trả lời:
Khám định kì 1 năm / 1 lần hoặc ngay khi phát hiện những bất thường về thị lực (nhìn nhòe, mờ), bất thường về cảm thụ ánh sáng (lóa) hoặc màu sắc (màu sắc không tươi, nét) . Bác sĩ nhãn khoa khi nhìn vào thủy tinh thể sẽ nhận định được tình trạng của nó, do vậy người bệnh cần đi khám định kỳ.
Trả lời:
Bệnh chủ yếu xuất hiện ở người già, nhưng cũng có thể xuất hiện ở người trẻ, trẻ em hoặc thậm chí là trẻ sơ sinh.
Trả lời:
Có 2 phương pháp phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể: Phẫu thuật Phaco là viết tắt của Phacoemulsification. Phẫu thuật có cơ chế là sử dụng năng lượng sóng âm tần số cao để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo để khôi phục thị lực cho người bệnh. Phương pháp điều trị đục thủy tinh thể bằng tia Laser – Laser Cataract cũng có cơ chế tán nhuyễn nhân thủy tinh thể đã bị đục để đưa ra ngoài và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với mắt của người bệnh. Tuy nhiên, ở phương pháp này một số thao tác bằng tay của phẫu thuật viên như tạo đường mổ, tạo đường xé bao trước thủy tinh thể và chẻ nhỏ thủy tinh thể đã bị đục được thực hiện bằng tia Femtosecond Laser giúp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi.
Trả lời:
Giai đoạn lý tưởng để tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể khi thị lực của bệnh nhân còn khoảng 3/10 – 4/10. Một số trường hợp đặc biệt bệnh nhân có thể được mổ ở những giai đoạn rất sớm khi thị lực của mắt ở mức 5/10 – 6/10 nếu họ thường xuyên phải lái xe hay làm các công việc đòi hỏi độ chính xác cao. Khi mắc bệnh đục thủy tinh thể bệnh nhân không nên đợi cho đến khi mắt không nhìn thấy mới tiến hành phẫu thuật vì khi đó thủy tinh thể đã quá chín có thể gây biến chứng và làm giảm tỉ lệ thành công cho quá trình phẫu thuật.
Trả lời:
Một phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể thành công là một phẫu thuật không để lại biến chứng cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thể có đôi chút khó chịu một thời gian ngắn sau mổ do khô mắt. Nếu được khám lại và hướng dẫn sử dụng thuốc kịp thời, những khó chịu này sẽ dần hết.
Trả lời:
Là phẫu thuật can thiệp vào vùng dịch kính – võng mạc (đáy mắt) là phần cực sau của nhãn cầu.
Trả lời:
Bong võng mạc, bệnh võng mạc đái tháo đường tăng sinh, màng trước võng mạc, đục dịch kính nặng….
Trả lời:
Đây là quan điểm sai lầm. Người bị cận thị mắt nhìn xa kém, do vậy cần đeo kính để tăng chức năng thị giác, cải thiện chất lượng cuộc sống. Không đeo kính thường xuyên sẽ khiến cho chức năng thị giác ở mắt trẻ kém phát triển, gây rối loạn độ khúc xạ, dễ tăng độ nhanh hơn trẻ đeo kính thường xuyên.
Trả lời:
Thực tế, các chuyên gia đầu ngành về nhãn khoa khẳng định chưa có bất cứ nghiên cứu hay minh chứng y khoa có quy mô và đáng tin cậy nào cho thấy người bệnh cận thị có thể lấy lại thị lực tốt nhờ những phương pháp này. Những trường hợp có cải thiện thị lực sau các “bài tập” trên được cho là do bệnh nhân trước đó do tình trạng mắt điều tiết quá nhiều hoặc rối loạn điều tiết vì làm việc quá tải gây nên tăng độ khúc xạ tạm thời hay còn gọi là cận thị giả.
Trả lời:
Ở lứa tuổi học đường, mắt trẻ cần tham gia vào nhiều hoạt động nhìn gần. Trong quá trình dậy thì, cấu trúc nhãn cầu sẽ có nhiều thay đổi, do vậy mắt trẻ vẫn sẽ tăng độ cận. Tuy nhiên, có thể kiểm soát độ cận bằng các tạo cho trẻ thói quen đeo kính thường xuyên, sinh hoạt hợp lý, hạn chế sử dụng thiết bị điện tử, gia tăng thời gian vui chơi ngoài trời để mắt được luyện nhìn xa. Một số giải pháp khác được bác sỹ nhãn khoa khuyến cáo trong việc kiểm soát tăng độ cận là sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K, sử dụng Astropine 0.01%, sử dụng kính gọng hoặc áp tròng đa tròng. Phụ huynh nên tham khảo bác sỹ nhãn khoa để được tư vấn và hướng dẫn giải pháp phù hợp cho mắt của trẻ.
Trả lời:
Cận thị học đường đơn thuần không có tổn thương võng mạc thường không gây biến chứng. Tuy nhiên cận thị nặng có thể gây nên thoái hóa võng mạc chu biên, gây rách hoặc bong võng mạc. Đây là biến chứng rất nặng, có thể dẫn đến mù lòa. Người bị thoái hóa võng mạc do cận thị cần phải được theo dõi định kỳ và điều trị khi cần thiết.
Trả lời:
Độ tuổi phù hợp để phẫu thuật là từ 18 tuổi trở lên, có độ khúc xạ ổn định, các thông số về giác mạc đủ điều kiện phẫu thuật. Do vậy, trước phẫu thuật cần khám chuyên sâu để nghe bác sĩ đánh giá và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp.
Trả lời:
Trẻ em dưới 18 tuổi cần được đeo kính đúng số và phù hợp, kiếm tra mắt định kỳ 3-6 tháng/ lần để theo dõi sự thay đổi của độ khúc xạ. Trong quá trình dậy thì, độ cận sẽ còn thay đổi, do đó trẻ nên được thay kính phù hợp để cải thiện thị lực tốt nhất.
Trả lời:
Xin quý khách vui lòng liên hệ với bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản theo số điện thoại 0243 715 3666 (7h – 19h hàng ngày) . Hoặc đến địa chỉ 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua trang facebook: https://www.facebook.com/JIEH32PDC.
Trả lời:
Hiện tại BV tổ chức khám miễn phí gói khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ trị giá 1,020,000 đồng vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần.