Tầm soát Glôcôm (Glaucoma)
Gói khám tầm soát bệnh Glôcôm
Glôcôm là một nhóm bệnh lý có đặc điểm chung là tổn hại thần kinh và mất thị trường. Bệnh thường xuất hiện âm thầm, gây tổn thương trên mắt, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến mù lòa. Bệnh Glocom có thể xuất hiện với những triệu chứng đặc trưng như đau nhức mắt, nhức nửa đầu, nhìn mờ nhưng cũng có thể không có triệu chứng rõ ràng. Do vậy, nhiều người bệnh chỉ phát hiện ra khi bệnh đã diễn biến nặng, tiên lượng điều trị thấp. Với tính chất nghiêm trọng của bệnh, việc thăm khám, tầm soát định kỳ để phát hiện sớm và nắm bắt thời điểm vàng trong điều trị là hết sức cần thiết. Gói khám Glôcôm tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản với các bước thăm khám toàn diện và chuyên sâu sẽ giúp bệnh nhân tầm soát nguy cơ mắc bệnh và nhận chỉ định điều trị kịp thời.
 
Bệnh Glocom là gì
Đối tượng phù hợp
 • Những người có nguy cơ cao mắc bệnh glôcôm nên thăm khám tầm soát định kỳ:
  • Người ở độ tuổi ngoài 40
  • Người có người ruột thịt mắc bệnh glôcôm
  • Người mắc tật khúc xạ: cận thị trên 4 diop, lão thị sớm, tăng số kính lão nhanh
  • Người mắc các bệnh toàn thân như huyết áp cao, tụt huyết áp về đêm, co thắt mạc trong bệnh lý mạch vành, hội chứng Raynaud, rối loạn tuần hoàn não, đau nửa đầu, tăng mỡ máu, bệnh đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp
 • Những người có triệu chứng cơ năng của bệnh glôcôm:
  • Đau nhức mắt đột ngột dữ dội, lan lên đỉnh đầu, mắt đỏ, mi nề, sợ ánh sáng, chảu nước mắt, nhìn mờ như qua màn sương, nhìn đèn có quầng xanh đỏ, mắt căng cứng như hòn bi.
  • Thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhức mắt, nhức đầu thoảng qua kèm theo nhìn mờ. Qua cơn thị lực trở lại bình thường. Các cơn tăng dần về tần suất, mức độ, thị lực ngày càng giảm, thị trường thu hẹp.
Quy trình thăm khám

Để chẩn đoán glôcôm, bác sỹ nhãn khoa dựa vào 3 yếu tố chính là nhãn áp, tình trạng đầu thị thần kinh và thị trường. Gói khám tầm soát glôcôm tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản bao gồm các bước:

Bước 1: Đo khúc xạ tự động.

Bước 2: Đo nhãn áp bằng thiết bị đo nhãn áp không tiếp xúc, đánh giá tình trạng nhãn áp tại thời điểm thăm khám, phát hiện tình trạng tăng nhãn áp (nếu có).

Bước 3: Kiểm tra thị lực. Bệnh nhân được kiểm tra thị lực trên bảng thử kết hợp với nhiều bài test thị lực khác (test xanh đỏ, test độ tương phản, test 4 điểm …) giúp đánh giá thị lực tối đa của mắt và mức độ ảnh hưởng về thị lực do bệnh glôcôm (nếu có).

Bước 4: Kiểm tra thị trường. Máy chụp thị trường tự động giúp đánh giá thị trường nhằm phát hiện, theo dõi tiến triển của bệnh lý glôcôm cũng như những tổn thương về thị trường gây ra bởi hệ thần kinh

Bước 5: Chụp OCT 3D – cắt lớp bán phần sau (chụp cắt lớp phân tích gai thị, đánh giá lớp sợi thần kinh võng mạc)

Bước 6: Khám bác sỹ. Dựa trên các kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá nguy cơ mắc bệnh glôcôm, mức độ bệnh và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Khám bệnh glocom bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Tầm soát glôcôm tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Thiết bị hiện đại
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản máy chụp cắt lớp võng mạc và thần kinh thị giác mới nhất hiện nay, cho phép đánh giá tổn thương tại võng mạc, hoàng điểm và gai thị. Ngoài ra, phần mềm hiện đại cho phép đánh giá, theo dõi sự tiến triển của bệnh từ những thay đổi nhỏ nhất. Máy đo nhãn áp hơi không tiếp xúc, nhãn áp Goldman hỗ trợ quá trình thăm khám đạt hiệu quả tối đa.

Bác sỹ giàu kinh nghiệm
Các bác sỹ Việt Nam, Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, thường xuyên cập nhật các công nghệ điều trị mới nhất.

Dịch vụ tiêu chuẩn Nhật Bản
Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bệnh nhân toàn bộ quá trình thăm khám điều trị. Quy trình thăm khám chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật Bản giúp xác định chính xác tình trạng bệnh.