Phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể
Là nguyên nhân hàng đầu gây nên mù lòa vĩnh viễn nếu không được chữa trị kịp thời, nhưng bệnh đục thủy tinh thể lại có thể điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là giải pháp điều trị triệt để bệnh đục thủy tinh thể với tỷ lệ thành công cao, nhanh chóng và an toàn. Phẫu thuật Phacophẫu thuật thay thủy tinh thể bằng công nghệ Laser tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là lựa chọn tối ưu để chữa đục thủy tinh thể, khôi phục thị lực và tự do tận hưởng cuộc sống.
Chỉ 15 Phút
Với kinh nghiệm lâu năm của phẫu thuật viên và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, cuộc phẫu thuật diễn ra một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Thời gian cho mỗi ca mổ đục thuỷ tinh thể chỉ khoảng 15 - 20 phút.
An toàn
Quy trình mổ đục thuỷ tinh thể nghiêm ngặt, chặt chẽ, đảm bảo vô trùng cùng công nghệ phẫu thuật tối tân và tay nghề kinh nghiệm của Bác sĩ phẫu thuật sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân.
Phục hồi nhanh
Vết mổ nhỏ không cần khâu và có thể tự hồi phục sau 4-6h sau phẫu thuật. Bệnh nhân có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường sau 24h. Các hoạt động như lái xe hay tập thể dục có thể thực hiện sau khoảng 3 ngày.
Không đau
Trong toàn bộ quá trình mổ đục thuỷ tinh thể, bệnh nhân được nhỏ thuốc tê, do vậy dù hoàn toàn tỉnh táo nhưng bệnh nhân không hề có cảm giác đau.
Các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể
1/2
Phẫu thuật Phaco truyền thống
Phẫu thuật Phaco truyền thống là phương án phẫu thuật sử dụng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác.
2/2
Phẫu thuật Laser Cataract
Laser Cataract là phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể hiện đại nhất hiện nay với cơ chế tán nhuyễn nhân thủy tinh thể đã bị đục để đưa ra ngoài và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với mắt của người bệnh. Ở phương pháp này một số thao tác bằng tay của phẫu thuật viên như tạo đường mổ, tạo đường xé bao trước thủy tinh thể và chẻ nhỏ thủy tinh thể đã bị đục được thực hiện bằng tia Femtosecond Laser mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi.
 • 01. Phẫu thuật Phaco truyền thống
 • 02. Phẫu thuật Laser Cataract
Để được tư vấn gói khám và điều trị phù hợp

Bệnh nhân có thể liên hệ Bệnh viện mắt quốc tế Nhât Bản qua 
0902 24 22 91 – 024 3715 3666 hoặc email cskh@jieh.vn.

Bệnh viện khuyến khích bệnh nhân đặt hẹn khám trước khi tới ít nhất 2h làm việc để được ưu tiên sắp xếp lịch khám
và giảm thời gian chờ đợi.

Đặt lịch khám ngay   

Hoặc qua số điện thoại: 0902 24 22 91

Tôi có phù hợp với phẫu thuật đục thuỷ tinh thể?
 
Điều kiện để thực hiện mổ đục thuỷ tinh thể?
 • NHÃN ÁP NẰM TRONG ĐIỀU KIỆN CHO PHÉP
 • BỆNH NHÂN MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT DƯỚI 10 (LÚC ĐÓI)
 • KHÔNG CÓ CÁC BỆNH LÝ VIÊM NHIỄM Ở MẮT NHƯ VIÊM KẾT MẠC, VIÊM GIÁC MẠC, VIÊM NỘI NHÃN, VIÊM MÀNG BỒ ĐÀO
 • KHÔNG CÓ CÁC BỆNH LÝ CẤP TÍNH HOẶC MÃN TÍNH Ở MẮT (VIÊM NHIỄM, GIÁC MẠC HÌNH CHÓP, SẸO GIÁC MẠC…)
 • BỆNH NHÂN KHÔNG CÓ TIỀN SỬ VỀ CÁC BỆNH TIM MẠCH HOẶC HUYẾT ÁP
 
 
TẦM soát đục thủy tinh thể và Nghe TƯ VẤN từ bác sỹ nhãn khoa 
Gói tầm soát đục thủy tinh thể

Cung cấp đầy đủ các bước thăm khám, kiểm tra tổng quát bệnh đục thủy tinh thể

 
Khám và tư vấn chuyên sâu
trước phẫu thuật cận thị MIỄN PHÍ!
 
Tôi cần chuẩn bị gì trước khi mổ đục thuỷ tinh thể?
 
 1. NGỦ ĐỦ GIẤC VÀ CHUẨN BỊ TÂM LÝ THOẢI MÁI trước ngày phẫu thuật
 2. KHÔNG SỬ DỤNG rượu bia hay chất kích thích trước khi phẫu thuật.
 3. TRONG TRƯỜNG HỢP đang phải sử dụng thuốc, có thể tiếp tục dùng như bình thường.
 4. KHÔNG trang điểm và sử dụng mỹ phẩm, giữ vệ sinh mắt và mặt sạch sẽ vào ngày phẫu thuật.
 5. KHÔNG mặc áo chui đầu, ôm sát hoặc làm từ lông thú. Tránh mang theo các vật dụng như trang sức, đồng hồ hay kẹp tóc khi vào phòng phẫu thuật.
 6. ĂN UỐNG BÌNH THƯỜNG trong ngày phẫu thuật (trừ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. BN có thể ăn sau khi xét nghiệm máu kiểm tra chỉ số đường huyết trước PT)
 7. KHÔNG nên tự lái xe vào ngày phẫu thuật
“Không chỉ là những thầy thuốc, chúng tôi đặt mình vào vị trí của người bệnh để thấu hiểu, như những người bạn để chia sẻ chân thành, như những người thân để chăm sóc chu đáo.”
 
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân!
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Dẫn đầu trong công nghệ điều trị đục thủy tinh thể
PHẪU THUẬT VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM
PHẪU THUẬT VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM
PHẪU THUẬT VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM
TS.BS Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện - Phẫu thuật viên với gần 30 năm kinh nghiệm, sở hữu các giải thưởng, chứng nhận quốc tế về phẫu thuật, khôi phục thị lực sáng rõ cho hàng ngàn bệnh nhân đục thuỷ tinh thể.
CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
Hệ thống thiết bị hiện đại tân tiến hỗ trợ quá trình thăm khám và phẫu thuật nhanh chóng, hiệu quả với máy Catalyst của Johnson & Johnson – Hoa Kỳ - thiết bị hàng đầu về công nghệ Femtosecond Laser trong phẫu thuật thay thủy tinh thể, hệ thống Constellation của hãng Alcon – Mỹ; Lumera 700 của Carl Zeiss – Đức; máy chụp cắt lớp đáy mắt OCT 3D và máy đo công suất thủy tinh thể IOL Master thế hệ mới của Carl Zeiss – Đức.
THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO CAO CẤP, ĐA DẠNG
THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO CAO CẤP, ĐA DẠNG
THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO CAO CẤP, ĐA DẠNG
Thủy tinh thể nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong kết quả của ca phẫu thuật thay thủy tinh thể. Tại JIEH, các loại thủy tinh thể cao cấp được chọn lọc kỹ càng từ các nhà sản xuất đến từ Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, Hà Lan. Đa dạng các loại nhân thủy tinh thể để người bệnh lựa chọn. Trong đó có các thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu thế hệ mới với công nghệ EDOF giúp nâng cao chất lượng thị giác cho người bệnh sau phẫu thuật.
QUY TRÌNH THĂM KHÁM VÀ PHẪU THUẬT TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN
QUY TRÌNH THĂM KHÁM VÀ PHẪU THUẬT TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN
QUY TRÌNH THĂM KHÁM VÀ PHẪU THUẬT TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN
Quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật chặt chẽ và kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm tìm ra các điểm có thể khắc phục được trên thị lực của bệnh nhân qua đó giúp bác sĩ tư vấn và lựa chọn nhân thủy tinh thể đáp ứng tối đa nhu cầu nhìn của bệnh nhân.
Câu hỏi thường gặp
Tìm hiểu thêm các thông tin về phẫu thuật thay thủy tinh thể qua các câu hỏi được giải đáp bởi Bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản.