Phẫu thuật Laser Cataract
LASER CATARACT là phương pháp mổ đục thủy tinh thể hiện đại nhất hiện nay với cơ chế tán nhuyễn nhân thủy tinh thể đã bị đục để đưa ra ngoài và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với mắt của người bệnh. Ở phương pháp này một số thao tác bằng tay của phẫu thuật viên như tạo đường mổ, tạo đường xé bao trước thủy tinh thể và chẻ nhỏ thủy tinh thể đã bị đục được thực hiện bằng tia Femtosecond Laser mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi.
 

 

Nhẹ Nhàng
Việc mổ đục thủy tinh thể bằng tia Femtosecond Laser thay cho nhiều thao tác bằng tay và dao mổ giúp phẫu thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn.
An toàn
Sự hỗ trợ của kỹ thuật Femtosecond laser giúp giảm trung bình 50% năng lượng sóng siêu âm sử dụng để chẻ nhỏ thủy tinh thể đã bị đục trong mắt người bệnh, hạn chế ảnh hưởng đến vết mổ và chất lượng thị giác.
CHÍNH XÁC
Vết mổ được tạo bằng tia laser tuân theo đường cong sinh lý của mắt, chính xác hơn, kín hơn và không gây loạn thị thứ phát. Việc xé bao trước thủy thinh thể được thực hiện bằng laser giúp vết cắt tròn, cân đối. Nhờ đó, thủy tinh thể nhân tạo đặt vào sẽ định tâm tốt và ổn định lâu dài hơn.
HỒI PHỤC NHANH, CHẤT LƯỢNG THỊ GIÁC CAo
Vết mổ kín giúp liền lại nhanh hơn sau phẫu thuật, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Có thể kết hợp điều chỉnh độ loạn thị của người bệnh ngay trong ca phẫu thuật thay thủy tinh thể mà không cần thực hiện thêm một ca phẫu thuật tật khúc xạ khác.
Tôi có phù hợp với phẫu thuật Laser Cataract?
 
Điều kiện để thực hiện phẫu thuật Laser Cataract
 • BỆNH NHÂN BỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ
 • NHÃN ÁP NẰM TRONG ĐIỀU KIỆN CHO PHÉP
 • KHÔNG CÓ CÁC BỆNH LÝ VIÊM NHIỄM NHƯ VIÊM KẾT MẠC, VIÊM GIÁC MẠC, VIÊM NỘI NHÃN, VIÊM MÀNG BỒ ĐÀO…
 • BỆNH NHÂN MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT DƯỚI 10 (LÚC ĐÓI)
 • BỆNH NHÂN KHÔNG CÓ TIỀN SỬ VỀ CÁC BỆNH TIM MẠCH HOẶC HUYẾT ÁP
 
 

TẦM SOÁT ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ NGHE TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ NHÃN KHOA

Gói tầm soát đục thủy tinh thể
Cung cấp đầy đủ các bước thăm khám, kiểm tra tổng quát bệnh đục thủy tinh thể
 
Khám và tư vấn chuyên sâu
trước phẫu thuật cận thị MIỄN PHÍ!
Quá trình Phẫu thuật diễn ra như thế nào?
BỆNH NHÂN ĐƯỢC SÁT TRÙNG MẮT VÀ NHỎ TÊ BỀ MẶT TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT. THỜI GIAN CA PHẪU THUẬT CHỈ KHOẢNG 20-30PH.
TẠO ĐƯỜNG MỔ TRÊN GIÁC MẠC MỘT VẾT MỔ VỚI VỊ TRÍ, ĐỘ SÂU VÀ CHIỀU DÀI CỤ THỂ SẼ ĐƯỢC THIẾT LẬP TRÊN MÁY TÍNH VÀ THỰC HIỆN BẰNG TIA FEMTOSECOND LASER.
MỞ BAO TRƯỚC THỦY TINH THỂ TIA LASER FEMTOSECOND SẼ TẠO MỘT ĐƯỜNG XÉ BAO TRƯỚC THỦY TINH THỂ VỚI ĐỘ CHÍNH XÁC CAO, ĐỒNG TÂM.
CHẺ NHỎ NHÂN THỦY TINH THỂ TIA LASER FEMTOSECOND SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ CHẺ NHỎ NHÂN THỦY TINH THỂ ĐÃ BỊ ĐỤC THÀNH NHỮNG MẢNH NHỎ.
HÚT NHÂN THỦY TINH THỂ ĐÃ BỊ ĐỤC RA NGOÀI PHẦN NHÂN THỦY TINH THỂ TỰ NHIÊN BỊ ĐỤC ĐÃ ĐƯỢC CHẺ NHỎ SẼ ĐƯỢC HÚT RA NGOÀI BẰNG HỆ THỐNG PHACO.
ĐẶT THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO VÀ CỐ ĐỊNH VỊ TRÍ MỘT THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO PHÙ HỢP VỚI MẮT NGƯỜI BỆNH SẼ ĐƯỢC ĐƯA VÀO ĐỂ THAY THẾ PHẦN NHÂN ĐÃ BỊ HÚT RA.
 
Tôi cần chuẩn bị gì trước phẫu thuật Laser Cataract?
 
 1. ĂN UỐNG BÌNH THƯỜNG vào ngày phẫu thuật (trừ BN tiểu đường)
 2. KHÔNG SỬ DỤNG rượu bia hay chất kích thích trước khi phẫu thuật.
 3. TRONG TRƯỜNG HỢP đang phải sử dụng thuốc, có thể tiếp tục dùng như bình thường.
 4. KHÔNG trang điểm và sử dụng mỹ phẩm, giữ vệ sinh mắt và mặt sạch sẽ vào ngày phẫu thuật.
 5. KHÔNG mặc áo chui đầu, ôm sát hoặc làm từ lông thú. Tránh mang theo các vật dụng như trang sức, đồng hồ hay kẹp tóc khi vào phòng phẫu thuật.
 6. NGỦ ĐỦ GIẤC VÀ CHUẨN BỊ TÂM LÝ THOẢI MÁI trước ngày phẫu thuật
 7. KHÔNG nên tự lái xe vào ngày phẫu thuật
Bệnh viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản - Dẫn đầu trong điều trị đục thủy tinh thể bằng Laser Cataract
Bệnh viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản - Dẫn đầu trong điều trị đục thủy tinh thể bằng Laser Cataract
HỆ THỐNG PHẪU THUẬT CATALYS
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu hệ thống máy Catalys của Johnson & Johnson – Hoa Kỳ - thiết bị hàng đầu về công nghệ Femtosecond Laser trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể, đi kèm hệ thống máy Constellation của hãng Alcon – Mỹ với công nghệ Ozill giúp an toàn trong tán nhân, duy trì tiền phòng, bảo vệ trọn vẹn nội mô và bao thủy tinh thể.
PHẪU THUẬT VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM
TS.BS Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện - Phẫu thuật viên với gần 30 năm kinh nghiệm, sở hữu các giải thưởng, chứng nhận quốc tế về phẫu thuật, khôi phục thị lực sáng rõ cho hàng ngàn bệnh nhân đục thuỷ tinh thể.
QUY TRÌNH THĂM KHÁM – PHẪU THUẬT
Quy trình thăm khám trước phẫu thuật chặt chẽ và chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại.
Quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật chặt chẽ và kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm tìm ra các điểm có thể khắc phục được trên thị lực của bệnh nhân qua đó bác sĩ tư vấn và lựa chọn nhân thủy tinh thể đáp ứng nhu cầu nhìn của bệnh nhân.
CHẤT LƯỢNG CAO
Bệnh viện sử dụng các loại thuốc và dung dịch cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài như dịch nhầy IVISC (Carl Zeiss – Đức), Duo VISC (Alcon – Mỹ) nhằm bảo vệ tối đa nội mô; dịch truyền BSS (Alcon – Mỹ) với thành phần tương đồng với dịch sinh lý của cơ thể, không chứa chất bảo quản.
CHĂM SÓC TOÀN DIỆN
Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thăm khám và phẫu thuật, Bệnh nhân có thể an tâm thăm khám và phẫu thuật, kể cả khi đi một mình.
Câu hỏi thường gặp
Tìm hiểu thêm các thông tin về phẫu thuật Laser Cataract chữa đục thủy tinh thể thông qua các câu hỏi được giải đáp bởi Bác sỹ nhãn khoa tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản