Thông tin nhãn khoa
CÁCH GIẢM TÌNH TRẠNG MẮT DẠI DO ĐEO KÍNH

Với những người phải đeo kính thường xuyên do mắc tật khúc xạ, tình trạng mắt dại xảy ra khá phổ biến và ảnh hưởng không ít tới ngoại hình, cũng như sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu ngay cách khắc phục và lấy lại vẻ đẹp cho đôi mắt thông qua bài viết dưới đây cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhé!

Thông tin nhãn khoa
DẤU HIỆU ĐỤC THỦY TINH THỂ Ở MẮT MÀ NGƯỜI CAO TUỔI CÓ THỂ BỎ QUA

Đục thủy tinh thể là bệnh lý phổ biến ở độ tuổi ngoài 50, gây nên tình trạng suy giảm thị lực khiến người cao tuổi gặp không ít bất tiện trong cuộc sống, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên mù lòa vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi không biết đâu là dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể, nên thường chỉ xem đó là bệnh lý tuổi già và chấp nhận sống chung với nó. Thực tế đục thủy tinh thể có thể điều trị một cách nhanh chóng dễ dàng bằng các phương pháp phẫu thuật. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu và nguy cơ mắc bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thời điểm vàng trong điều trị.

Thông tin nhãn khoa
NƯỚC MẮT NHÂN TẠO NÊN SỬ DỤNG SAU MỔ CẬN

Nước mắt nhân tạo (NMNT) là một trong những loại thuốc được chỉ định sau phẫu thuật cận thị với công dụng hỗ trợ làm lành tế bào biểu mô giác mạc. Trên thị trường có rất nhiều loại NMNT khác nhau và không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu về các loại NMNT và lưu ý khi sử dụng các loại NMNT này sau mổ cận.

Thông tin nhãn khoa
PHÒNG TRÁNH CHẤN THƯƠNG TẠI MẮT CÓ THỂ XẢY RA Ở NƠI LÀM VIỆC

Tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, hàng ngày có không ít ca bệnh chấn thương nghiêm trọng tại mắt do dị vật bắn vào trong quá trình làm việc.

Thông tin nhãn khoa
CÁC BỆNH MẮT THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM

Cùng với sự phát triển chung về thể chất và tư duy, quá trình hình thành thị giác đóng vai trò rất quan trọng bởi 80% những gì trẻ học được trong những năm đầu đời đều thông qua việc quan sát.

Thông tin nhãn khoa
6 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PHẪU THUẬT LASER CATARACT TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ

Laser Cataract là phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể hiện đại nhất hiện nay nhờ ứng dụng công nghệ Femtosecond Laser trong điều trị, giúp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi.

Thông tin nhãn khoa
ĐỤC THỦY TINH THỂ DO DÙNG THUỐC

Đục thủy tinh thể thường được biết đến nhiều hơn như là một bệnh lý phổ biến và “độc quyền” ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, tính đến năm 2016 thì tỷ lệ người trẻ bị đục thủy tinh thể đã lên đến 30%.

Thông tin nhãn khoa
ĐEO KÍNH SAI SỐ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC PHẪU THUẬT CẬN THỊ HAY KHÔNG?

Không đeo kính, đeo kính số thấp hay số cao quá cũng đều dẫn tới tình trạng mắt phải điều tiết để bù đắp phần thiếu hụt hoặc dư thừa so với tự nhiên, vô hình chung đã tạo áp lực liên tục lên đôi mắt. Việc đeo kính không đúng số thường xuyên sẽ khiến mắt nhanh mệt mỏi, hoạt động quá tải, lâu dần có thể khiến mắt tăng số nhanh.

Thông tin nhãn khoa
NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ TẬT CẬN THỊ

Thay vì đến thăm khám tại các cơ sở nhãn khoa uy tín, không ít bệnh nhân lựa chọn các phương pháp chữa cận như dùng thuốc nhỏ mắt chữa cận hay các bài tập mắt triệt tiêu độ cận từ các nguồn thông tin không chính thống