Thông tin nhãn khoa
3 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ MỔ CẬN MANG LẠI, GIÚP THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Hiện nay, với công nghệ tân tiến và cơ chế an toàn cho mắt, các phương pháp phẫu thuật cận thị (Phakic, ReLEx SMILE, Femtosecond Lasik, SBK Lasik) mang lại chất lượng thị giác ổn định và vượt trội cho bệnh nhân. Phẫu thuật cận thị có thể thay đổi cuộc sống của người bệnh theo chiều hướng tích cực hơn. Sau đây là 3 lợi ích tuyệt vời mà người bệnh có thể trải nghiệm khi sở hữu đôi mắt tự do, không phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng.

Thông tin nhãn khoa
HỘI CHỨNG THỊ GIÁC MÀN HÌNH - CĂN BỆNH CỦA NHỮNG NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các thiết bị điện tử và cảm thấy mỏi mắt khi phải sử dụng chúng trong một thời gian dài, có thể bạn đã mắc hội chứng thị giác màn hình (CVS - Computer Vision Syndrome). Vậy hội chứng thị giác màn hình là gì? Tình trạng này có nguy hiểm hay không? Đâu là cách khắc phục chúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây!

Thông tin nhãn khoa
10 NGHỀ NGHIỆP NÊN MỔ CẬN ĐỂ GIA TĂNG HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

Điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn) bằng các phương pháp phẫu thuật hiện đại giúp đôi mắt được tự do, không phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng, cũng như đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về 10 nghề nghiệp mà việc mổ cận đóng vai trò quan trọng, giúp gia tăng hiệu quả công việc và mở rộng cánh cửa vào nghề cho các bạn trẻ!

 

Thông tin nhãn khoa
5 SỰ THẬT VỀ BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĐỐI VỚI MẮT

Tiểu đường hay còn được gọi là đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate. Bệnh chủ yếu do tuyến tụy sản xuất thiếu hoocmon insulin hoặc hoocmon này bị giảm khả năng tác động trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng khác trong cơ thể như bệnh lý tim mạch, hệ thần kinh, thận và mắt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu về 05 sự thật về những biến chứng mà bệnh tiểu đường có thể gây ra tại mắt.

Thông tin nhãn khoa
CÁC TÁC HẠI THUỐC LÁ GÂY NÊN CHO MẮT

Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả đôi mắt, kể cả với những người hút thuốc lá chủ động hay thụ động. Các tác hại thuốc lá gây nên cho mắt dưới đây sẽ cho bạn thêm lý do để tránh xa khói thuốc và/hoặc từ bỏ thói quen hút thuốc này.

Thông tin nhãn khoa
NHỮNG NGƯỜI LÀM TRONG NGÀNH THIẾT KẾ CÓ NÊN MỔ CẬN HAY KHÔNG?

Nhiều người làm trong ngành thiết kế nói chung (đồ họa, thời trang, kiến trúc,...) có mong muốn mổ cận để thoát khỏi những bất tiện mà kính gọng, kính áp tròng mang lại. Tuy nhiên, với tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử, họ thường phân vân trước quyết định phẫu thuật cận thị vì lo sợ những biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng tới công việc của mình (cảm nhận màu sắc giảm, khó nhìn vào chi tiết,...). Những biến chứng này liệu có thể xảy ra hay không và cách khắc phục chúng là gì? Cùng tìm hiểu với Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây!

 

Thông tin nhãn khoa
CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ TỪ A-Z TRƯỚC KHI THỰC HIỆN PHẪU THUẬT KHÚC XẠ

Nhiều người vẫn phân vân trước quyết định phẫu thuật khúc xạ (cận-viễn-loạn thị) vì cho rằng việc chuẩn bị trước phẫu thuật sẽ tốn nhiều công sức trong thời gian dài. Trên thực tế, các bước chuẩn bị để phẫu thuật không hề phức tạp nếu người bệnh tuân thủ các chỉ dẫn của các chuyên gia y tế. Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu các bước chuẩn bị từ A-Z để ca phẫu thuật khúc xạ được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây!

Thông tin nhãn khoa
CÁCH HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG NGỨA MẮT TRONG MÙA HÈ

Hiện tượng ngứa mắt vào mùa hè khá phổ biến, gây ra khó chịu và cản trở các hoạt động thể chất, vui chơi và nghỉ dưỡng của nhiều người. Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa mắt vào mùa hè và một số cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây!

 

Thông tin nhãn khoa
8 TÁC HẠI PHỔ BIẾN MÀ RƯỢU BIA CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG LÊN MẮT

Chất methanol trong rượu bia có thể gia tăng nguy cơ các bệnh về mắt như giảm sút thị lực, teo gai thị, mất phản xạ đồng tử,... Tìm hiểu 8 tác hại phổ biến rượu bia có thể ảnh hưởng lên mắt và lắng nghe lời khuyên của chuyên gia về cách sử dụng rượu bia hợp lý để hạn chế chúng!