Thông tin nhãn khoa
ĐỤC THỦY TINH THỂ CÓ THỂ TỰ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG? GIẢI ĐÁP 05 LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN VỀ ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ

Những lầm tưởng được truyền miệng về bệnh lý này có thể làm bệnh nhân trì hoãn việc tiếp cận với những phương pháp điều trị hiệu quả, chính vì vậy, hãy ngừng tin và không làm theo 05 LẦM TƯỞNG sau đây để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của chính mình và người thân.

 

Thông tin nhãn khoa
BẤM HUYỆT GIÚP MẮT HẾT CẬN - SỰ THẬT LÀ GÌ?

Hiện nay, nhiều nguồn thông tin trên mạng lan truyền về việc sử dụng phương pháp bấm huyệt dân gian giúp chữa tật cận thị ở mắt. Điều này có thật sự đúng hay không và tác dụng của việc bấm huyệt mắt là gì?

Thông tin nhãn khoa
BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ KÍNH ORTHO-K

Theo các chuyên gia y tế, tuổi thọ trung bình của kính Ortho-K là 2-3 năm, tuy nhiên người bệnh có thể kéo dài thời gian sử dụng nếu biết chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu ngay những lưu ý trong bảo quản kính Ortho-K để gia tăng thời gian sử dụng trong bài viết dưới đây!

Thông tin nhãn khoa
CÁC LƯU Ý THEO DÕI VÀ CHĂM SÓC MẮT TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG KÍNH ORTHO-K

Kính Ortho-K đã được kiểm chứng tính an toàn và hiệu quả trong kiểm soát tiến triển cận thị và tạm thời triệt tiêu độ cận cho người sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian đầu, người bệnh sẽ có khả năng gặp một số triệu chứng ở mắt. Đọc bài viết dưới đây để phân biệt các triệu chứng thông thường hoặc bất thường do kính Ortho-K gây nên, cũng như một số lưu ý khác để bảo vệ mắt cho con trẻ và phát huy tối đa công dụng của kính trong quá trình sử dụng!

Thông tin nhãn khoa
NHỮNG LƯU Ý TRONG SỬ DỤNG KÍNH ORTHO-K ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO MẮT

Ortho-K là giải pháp kiểm soát tiến triển cận thị và triệt tiêu tạm thời độ khúc xạ (cận, viễn, loạn) hiệu quả và an toàn, nhưng nếu người dùng không sử dụng đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm giác mạc. Cùng lắng nghe chỉ dẫn từ các chuyên gia y tế về cách dùng kính Ortho-K để gia tăng hiệu quả và giảm thiểu các rủi ro cho mắt thông qua bài viết dưới đây!

Thông tin nhãn khoa
GIẢI ĐÁP VỀ THỦ THUẬT CROSSLINKING TRONG PHẪU THUẬT KHÚC XẠ (CẬN, VIỄN, LOẠN)

Crosslinking là thủ thuật gia cố giác mạc, làm bền vững cấu trúc giác mạc sau phẫu thuật khúc xạ bằng laser (ReLEx SMILE, Femtosecond Lasik, SBK Lasik), tăng tính ổn định của kết quả thị giác sau phẫu thuật. Cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu chi tiết về thủ thuật Crosslinking (cơ chế, đối tượng phù hợp, mặt hạn chế, chăm sóc hậu phẫu) qua bài viết dưới đây!

Thông tin nhãn khoa
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TỪ A-Z VỀ KÍNH ÁP TRÒNG CỨNG BAN ĐÊM ORTHO-K

Ortho-K là kính áp tròng cứng được đeo vào ban đêm, được FDA kiểm chứng tính hiệu quả trong kiểm soát tiến triển cận thị, có công dụng triệt tiêu tạm thời độ khúc xạ, giúp mắt nhìn rõ vào ban ngày mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng mềm. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà kính Ortho-K mang lại, không ít người vẫn chưa sẵn sàng sử dụng chúng vì còn nhiều lo ngại. Cùng lắng nghe chuyên gia tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản giải đáp những thắc mắc phổ biến về kính Ortho-K trong bài viết dưới đây! 

Thông tin nhãn khoa
SO SÁNH CHI PHÍ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CỦA HAI PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Đối với bệnh đục thủy tinh thể, phẫu thuật được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, đem lại chất lượng thị giác tốt cho người bệnh và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Áp dụng công nghệ tân tiến, được kiểm chứng trên nhiều quốc gia với tỷ lệ thành công trên 98%, PhacoLaser Cataract đang là hai phương pháp được các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng trên các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Cùng tìm hiểu ngay chi phí phẫu thuật Phaco và Laser Cataract tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản!

Thông tin nhãn khoa
CÁCH XỬ LÝ KHOA HỌC VỚI NHỮNG TỔN THƯƠNG TẠI MẮT PHỔ BIẾN

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, việc bị tổn thương mắt là điều khó tránh khỏi. Chuẩn bị cho bản thân kiến thức để biết cách xử lý với tình huống xấu sẽ giúp bảo vệ thị lực kịp thời và phòng tránh biến chứng đáng tiếc tại mắt. Cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu ngay các cách xử lý khoa học với những tổn thương tại mắt phổ biến qua bài viết dưới đây!