Thông tin nhãn khoa
PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ NÊN CHỌN NHÂN ĐƠN TIÊU HAY ĐA TIÊU?

Giống như bất kỳ loại phẫu thuật nào khác, việc cân nhắc lựa chọn thủy tinh thể nhân tạo phù hợp với đôi mắt là điều quan trọng trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể.

Thông tin nhãn khoa
KHÔ MẮT VÀ BỆNH LÝ GLÔCÔM

Hội chứng khô mắt là một trong những bệnh lý phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gây ra các triệu chứng như đỏ mắt, ngứa, cay mắt, cộm, rát khó chịu. Trong khi đó, glôcôm hay còn gọi là bệnh tăng nhãn áp, thường xuất hiện âm thầm, gây tổn thương đến mắt, khả năng phục hồi của người bệnh thấp nếu không được điều trị kịp thời.

Thông tin nhãn khoa
SAU MỔ THỦY TINH THỂ NÊN KIÊNG ĂN GÌ?

Là một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới, tuy nhiên, bệnh đục thủy tinh thể có thể dễ dàng được đẩy lùi nhờ phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco hoặc bằng công nghệ Laser Cataract. Sau phẫu thuật người bệnh vẫn cần chăm sóc mắt, đặc biệt là có một chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh và phòng tránh các rủi ro, biến chứng khác.

Thông tin nhãn khoa
MỔ CẬN THỊ CÓ TÁC DỤNG TRONG BAO LÂU? 

Tuy nhiên cũng giống như bất kì loại phẫu thuật nào khác, người bệnh luôn có những thắc mắc và băn khoăn trước khi đưa ra quyết định thực hiện phẫu thuật. Một trong những câu hỏi được không ít bệnh nhân đặt ra cho các bác sĩ của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đó là phẫu cận thị sẽ giúp họ vĩnh viễn thoát khỏi cặp kính hay tác dụng của nó chỉ trong ngắn hạn. 

Thông tin nhãn khoa
GIẢI ĐÁP NHỮNG LO LẮNG LIÊN QUAN TỚI PHẪU THUẬT PHAKIC

Phẫu thuật Phakic là giải pháp tối ưu để giải phóng những đôi mắt cận, hoặc viễn, loạn thị nặng và giác mạc mỏng khỏi cặp kính dày vướng víu, khôi phục lại thị lực nhanh chóng. Hàng triệu mắt trên khắp thế giới đã khôi phục thị lực thành công với phương pháp phẫu thuật Phakic, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bệnh nhân mắc tật khúc xạ chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này.

Thông tin nhãn khoa
LÝ DO ORTHO-K LÀ GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT TIẾN TRIỂN CẬN THỊ HIỆU QUẢ

Trẻ mắc tật cận thị, luôn đi kèm với nguy cơ tăng độ liên tục trong suốt quá trình phát triển, độ cận cao có thể khiến trẻ đồi mặt với làm nguy cơ gặp các bệnh lý khác ở mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, thoái hóa võng mạc hay bong võng mạc.

Thông tin nhãn khoa
THÁO GỠ 5 BĂN KHOĂN THƯỜNG GẶP TRƯỚC PHẪU THUẬT CẬN THỊ

Phẫu thuật cận thị được biết đến là giải pháp tối ưu giúp giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận vướng víu, tuy nhiên cũng giống như bất kì loại phẫu thuật nào khác, người bệnh đứng trước quyết định mổ cận luôn còn những băn khoăn cần tháo gỡ. Trong bài viết dưới đây Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi thường gặp

Thông tin nhãn khoa
TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM SOÁT TIẾN TRIỂN CẬN THỊ Ở TRẺ EM

Trẻ mắc tật cận thị, luôn đi kèm với nguy cơ tăng độ liên tục trong suốt quá trình phát triển, thể hiện ở việc trẻ thường xuyên phải thay kính.

Thông tin nhãn khoa
RELEX SMILE HAY FEMTOSECOND LASIK - BẠN NÊN LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÀO?

ReLEx SMILE và Femtosecond Lasik được biết đến là 2 phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng laser phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp đều có cơ chế phẫu thuật, ngưỡng điều trị khác nhau, tùy vào tình trạng của mắt mỗi người có thể phù hợp với chỉ 1 hoặc cả 2 phương pháp phẫu thuật.