Thông tin nhãn khoa
7 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐỤC THỦY TINH THỂ 

Theo thống kê của WHO, có khoảng 65.2 triệu người người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi bệnh đục thủy tinh thể và có tới 85% trường hợp dẫn tới suy giảm và thậm chí mất thị lực. Đục thủy tinh thể thường tiến triển chậm dần, không gây đau đớn, thông thường ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc thay đổi đáng kể nào về thị lực.

Thông tin nhãn khoa
TÌNH TRẠNG KHÔ MẮT LÂU NĂM LIỆU CÓ THỂ ĐƯỢC CHỮA TRỊ HOÀN TOÀN?

Khô mắt là một bệnh rất phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Khô mắt xảy ra do sự rối loạn của màng phim nước mắt dẫn tới quá trình sản xuất nước mắt không đủ hoặc độ ẩm ở mắt bốc hơi quá nhanh.

Thông tin nhãn khoa
TIÊM NỘI NHÃN ANTI-VEGF - PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ TRONG ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG DO TUỔI TÁC

Điều trị bằng phương pháp tiêm nội nhãn thuốc Anti VEGF đã được chứng minh là giúp ổn định lên đến 90% các trường hợp AMD thể ướt (theo Eye), và trong một số trường hợp còn có thể giúp khôi phục tình trạng mất thị lực.

Thông tin nhãn khoa
CẬN THỊ NẶNG VÀ NGUY CƠ BONG RÁCH VÕNG MẠC

Hầu hết những người bị cận thị nặng đều chỉ quan tâm đến sự bất tiện trong sinh hoạt hoặc vấn đề thẩm mỹ khi mang cặp kính dày; ít ai biết rằng cận thị nặng lâu ngày còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý ở mắt cao hơn các đối tượng khác. Đáng chú ý, cận thị tiến triển nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó nguy cơ thoái hóa võng mạc là điều không thể tránh khỏi.

Thông tin nhãn khoa
LƯU Ý TRƯỚC, TRONG VÀ SAU PHẪU THUẬT PHAKIC ICL

Phải lưu ý như thế nào trước phẫu thuật Phakic ICL, sau phẫu thuật cần chăm sóc mắt như thế nào, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản gửi đến khách hàng các lưu ý để tuân thủ trước, trong và sau phẫu thuật như sau.

Thông tin nhãn khoa
MỎI MẮT – MỎI ĐIỀU TIẾT: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Hàng ngày, chúng ta dành 6-7 tiếng cho giấc ngủ để thư giãn hoàn toàn cơ thể và đôi mắt, 17-18 tiếng còn lại đôi mắt luôn đồng hành cùng chúng ta trong mọi hoạt động, chính vì thời gian dài mắt làm việc liên tục, không được nghỉ ngơi khiến cho mắt rơi vào tình trạng căng thẳng, mỏi mắt.