THẤU KÍNH EVO+ VISIAN ICL TRONG PHẪU THUẬT PHAKIC

04/09/2018

Về phẫu thuật Phakic ICL

Phương pháp phẫu thuật Phakic  được biết tới là giải pháp tối ưu cho những đôi mắt cận thị nặng và giác mạc mỏng. Bởi với nguyên lý không bào mòn giác mạc, thay vào đó là sử dụng 1 thấu kính nội nhãn được thiết kế riêng theo tình trạng mắt của người bệnh và đặt vào bên trong mắt, Phakic có thể giúp lấy lại thị lực như ý cho bệnh nhân với khả năng điều trị cho mắt tới 18 độ cận, 10 độ viễn, 6 độ loạn. 

điều trị cận thị bằng phẫu thuật Phakic
Thấu kính EVO+ Visian ICL với 5 lỗ lưu thông thủy dịch

Vậy thấu kính nội nhãn mang tên Visian ICL được sử dụng trong phẫu thuật Phakic tại BV mắt quốc tế Nhật Bản hiện nay có đặc điểm như thế nào, ưu điểm ra sao và phù hợp với những bệnh nhân nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Thấu kính nội nhãn Visian ICL là gì?

Phẫu thuật Phakic đã được công nhận ở châu Âu từ năm 1997 và được Mỹ công nhận vào năm 2005. Thấu kính đầu tiên được sử dụng trong phẫu thuật Phakic là thấu kính cài ngoài mống mắt, tuy giúp người bệnh cải thiện thị lực nhưng gây lóa khi đi ban đêm và dễ dàng nhìn thấy kính bên trong mắt khi nhìn từ bên ngoài. Do vậy thấu kính này đã nhanh chóng được thay thế bởi thế hệ thứ hai - thấu kính nội nhãn ICL nằm sâu phía trong (tiền phòng của mắt), ẩn mình sau mống mắt. Tuy nhiên thấu kính đời tiếp theo này lại thiếu lỗ lưu thông thủy dịch, do vậy cần làm 1 thủ thuật nhỏ “dọn chỗ” khu vực tiền phòng cho thấu kính thì mới thực hiện việc đặt kính vào để đảm bảo hạn chế tăng nhãn áp.

Tiến triển thêm 1 bước nữa, thấu kính ICL đời thứ 4 đã có thêm 1 lỗ lưu thông thủy dịch ở trung tâm kính. Kế thừa thành công và phát triển nhanh chóng, thấu kính nội nhãn ICL đã được cải thiện và nâng cao công nghệ đến thời điểm hiện nay là đời thấu kính thứ 5 – EVO+ Visian ICL với 5 lỗ lưu thông thủy dịch đem lại cảm giác thoải mái hoàn toàn cho người sử dụng, hạn chế hiện tượng tăng nhãn áp sau khi phẫu thuật. 

Thấu kính EVO+ Visian ICL (Implantable Collamer Lens) được sản xuất độc quyền bởi hãng STAAR Surgical của Thụy Sĩ. Đây là một siêu kính nội nhãn làm từ vật liệu Collamer Hydrophilic. Hợp chất collamer này đặc biệt phù hợp với cơ thể con người: bên ngoài là lớp collagen, bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao, rất mềm dẻo và trong suốt, mỏng khoảng hơn 100 micron. Thấu kính này được thiết kế như một phần của đôi mắt tự nhiên. Khi phẫu thuật thấu kính sẽ được đặt vào vị trí sau mống mắt và nằm trước thuỷ tinh thể tự nhiên nhằm đem lại thị lực chuẩn xác cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ.

Thấu kính Evo Visian ICL trong phẫu thuật Phakic
Vị trí đặt thấu kính EVO+ Visian ICL

Ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO+ Visian ICL trong phẫu thuật Phakic

Phổ điều trị rộng: Thấu kính ICL mang tới giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả với ngưỡng điều trị rộng, lên tới 18 độ cận, 10 độ viễn và 6 độ loạn, đặc biệt đây là giải pháp tối ưu cho mắt có giác mạc mỏng không thể điều trị được bằng các phẫu thuật sử dụng laser.

Linh hoạt: Có thể sử dụng thấu kính trong thời gian dài hoặc tháo ra khi cần thiết qua can thiệp phẫu thuật. Trong điều kiện bình thường (không có bệnh lý khác ở mắt như đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, không chịu tác động khách quan…) thấu kính có thời hạn sử dụng bằng với tuổi thọ của đôi mắt. 07

Chất lượng thị giác cao vượt trội: Thấu kính ICL mang đến chất lượng thị giác Full HD sau phẫu thuật với hình ảnh sắc nét kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Không khô mắt: Thấu kính ICL có đặc tính tương thích sinh học với mắt, được đưa vào thông qua vết rạch nhỏ, xâm lấn tối thiểu tới bề mặt giác mạc, không thay đổi cấu trúc hay bào mòn giác mạc nên không gây ra triệu chứng khô mắt sau phẫu thuật.

Bảo vệ mắt khỏi tia UV: Vật liệu Collamer tạo nên thấu kính ICL được tích hợp đặc tính chống tia UV giúp tạo nên một hàng rào chống tia UV và bảo vệ mắt tối đa.

An toàn: Thấu kính có 5 lỗ lưu thông thủy dịch, giúp hạn chế tăng nhãn áp sau phẫu thuật, dảm bảo an toàn tối đa cho mắt.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO Visian ICL và cơ chế phẫu thuật khác biệt, phẫu thuật Phakic ICL đã cải thiện được hầu hết các nhược điểm của phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser:

Xâm lấn tối thiểu tới giác mạc: Phẫu thuật Phakic ICL hoàn toàn không tác động và làm mỏng giác mạc, bảo tồn trọn vẹn cấu trúc mắt

Phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng: Thời gian phẫu thuật với thấu kính ICL chỉ khoảng 15-20ph và hoàn toàn không đau nhờ thuốc nhỏ mắt gây tê. Là một phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, với đường mổ bên rìa giác mạc chỉ khoảng 3.0mm, mắt có thể hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân đều hồi phục chỉ vài ngày sau phẫu thuật với tầm nhìn sắc nét. Sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật 1 ngày. Thỏa thích vận động, chơi thể thao mà không lo ngại các tác động mạnh đến mắt trong sinh hoạt hàng ngày.

Hiệu quảc cao: Kiểm tra trên kết quả sau phẫu thuật của các bệnh nhân, Phakic ICL EVO+ được đánh giá là phẫu thuật an toàn và hiệu quả, 99% bệnh nhân hài lòng về chất lượng thị giác sau phẫu thuật.

phẫu thuật phakic icl

Đối tượng nào nằm trong “tầm ngắm” của thấu kính EVO+ Visian ICL?
 • Thấu kính nội nhãn thường được sử dụng cho bệnh nhân có độ tuổi từ 18 – 45, có độ khúc xạ cận, loạn, viễn đã ổn định trong vòng 1 năm
 • Bệnh nhân có giác mạc mỏng, không thể điều trị tật khúc xạ bằng các phương pháp phẫu thuật LASIK (Lasik SBK, Femtosecond và ReLEx SMILE)
 • Điều trị tốt nhất cho người bệnh có độ cận thị trong khoảng từ 0,5 đến 18 diop với độ loạn thị đi kèm lên tới 6 diop hoăc người bệnh có độ viễn thị trong khoảng từ 0.5 đến 10 diop với độ loạn thị đi kèm lên tới 6 điop
EVO+ Visian ICL “nói không” với các trường hợp sau:
 • Độ sâu tiền phòng và góc tiền phòng không đạt yêu cầu
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ (dưới 6 tháng)
 • Người có số lượng tế bào nội mô quá thấp hoặc bất thường, loạn dưỡng nội mô
 • Người có giác mạc hình chóp hoặc bệnh lý khác về giác mạc.
 • Người bị nhược thị hoặc mù 1 mắt
 • Người bị tăng nhãn áp
 • Người bị đục thủy tinh thể và cần phẫu thuật đục thủy tinh thể

Kết quả sau phẫu thuật Phakic ICL EVO+ của mỗi người bệnh sẽ không giống nhau phụ thuộc vào tình trạng mắt của từng bệnh nhân. Sau phẫu thuật, có thể xuất hiện những rủi ro như: tăng nhãn áp, sưng tấy, giảm thị lực tạm thời … Do vậy khâu khám và chẩn đoán trước phẫu thuật cần được thực hiện kỹ lưỡng và chặt chẽ để tiên lượng trước kết quả thị lực sau mổ, quan trọng hơn nữa là để đánh giá mức độ phù hợp của mắt đối với thấu kính nội nhãn EVO+ Visian ICL để loại bỏ các rủi ro có thể xảy ra.

Là đơn vị đầu đầu tiên áp dụng phương pháp phẫu thuật Phakic tại Việt Nam, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đã thực hiện thành công hơn 3600 ca phẫu thuật Phakic cho các bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng.  Đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị tật khúc xạ. Quy trình chăm sóc chuẩn Nhật với điều dưỡng riêng đồng hành 1:1; 12 tháng tái khám miễn phí giúp theo dõi và bảo vệ thị lực sát sao. Hệ thống bệnh án điện tử giúp tối giản quy trình, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Với những ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO+ Visian ICL, bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hoàn toàn có thể an tâm tìm lại ánh nhìn sáng tỏ với phẫu thuật Phakic.

Để biết mắt phù hợp với phương pháp Phakic, đừng bỏ lỡ Cơ hội thăm khám chuyên sâu trước phẫu thuật khúc xạ theo tiêu chuẩn Nhật Bản hoàn toàn MIỄN PHÍ, tiết kiệm tới 1,000,000VND tại Mắt Nhật Bản với:

 • Quy trình 07 bước khám chuyên sâu và toàn diện
 • Kết quả, thông số chính xác nhờ áp dụng hệ thống trang thiết bị tối tân
 • Tư vấn chuyên môn từ Bác sĩ nhãn khoa đầu ngành về phương pháp phẫu thuật phù hợp
 • Giải đáp mọi băn khoăn và lo lắng trước phẫu thuật cùng Tư vấn viên tâm lý

Đăng ký ngay tại: https://jieh.vn/dien-dan-lasik-and-phakic