Bệnh của mí mắt, lệ bộ và hốc mắt
BỆNH VIÊM BỜ MI - NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Viêm bờ mi là tình trạng mí mắt bị viêm, trong đó mí mắt trở nên đỏ, ngứa, sưng lên hoặc có cảm giác đau rát. Dù không gây nên những tổn thương vĩnh viễn cho thị lực, tuy nhiên viêm bờ mi thường là một tình trạng mãn tính, khó điều trị dứt điểm, bệnh thường gặp ở mọi độ tuổi. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của bệnh viêm bờ mi thông qua bài viết dưới đây cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản.

Bệnh của mí mắt, lệ bộ và hốc mắt
Viêm tổ chức hốc mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Viêm tổ chức hốc mắt là tình trạng viêm xảy ra ở phần mô mềm trong hốc mắt. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm tổ chức hốc mắt.   

Bệnh của mí mắt, lệ bộ và hốc mắt
Viêm túi lệ - Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Viêm túi lệ là bệnh lý với những triệu chứng như đau mắt, đổ ghèn với cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới viêm túi lệ và làm cách nào để phòng tránh và điều trị ? Hãy cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh của mí mắt, lệ bộ và hốc mắt
Lồi mắt - Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Lồi mắt là tình trạng nhãn cầu bình thường bị đẩy ra trước do tăng thể tích tổ chức trong hốc mắt. Lồi mắt có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai bên mắt.