Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
CẬN THỊ - DẤU HIỆU, NGUYÊN NHÂN, CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết người bệnh đang mắc tật cận thị? Nguyên nhân gây ra tật khúc xạ này là gì? Làm sao để phòng tránh hiệu quả và điều trị dứt điểm cận thị?

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
LOẠN THỊ - NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU, CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Loạn thị là một tật khúc xạ phổ biến, gây ra những biến dạng hình ảnh trong tầm nhìn của người bệnh. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn trước tật loạn thị bằng cách hiểu nguyên nhân gây bệnh, nhận biết triệu chứng và thực hiện phương pháp điều trị hợp lý theo những khuyến cáo sau đây.

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Bệnh lý liệt vận nhãn - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Liệt vận nhãn là bệnh lý có biểu hiện lâm sàng đa dạng, phức tạp bao gồm những triệu chứng bệnh lý ở mắt và toàn thân. Vậy nguyên nhân dẫn tới liệt vận nhãn là gì? Cách nhận biết liệt vận nhãn thế nào và cách điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhé

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Lão thị - Nguyên nhân, triệu chứng và các phương pháp điều trị

Là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi ngoài 40, lão thị gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho người mắc, đặc biệt là những hoạt động cần nhìn gần như đọc sách, xem tivi, đồng thời gây nên các hiện tượng nhức đầu, mỏi mắt…
 

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Bệnh lác mắt – Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bệnh lác (lé) là tật ở mắt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, tật lác xuất hiện ở trẻ em ngày càng nhiều và có tới 4% trẻ sinh ra đã bị lác bẩm sinh. Vậy lác là gì và bệnh lý này ảnh hưởng như thế nào đến thị lực của con người?

Bệnh khúc xạ, cơ vận nhãn và điều tiết
Tật khúc xạ - Phân loại và cách điều trị

Trong thế giới hiện đại, với cường độ làm việc và học tập cao, tật khúc xạ đang trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến và đáng lo ngại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tật khúc xạ và cách nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tật khúc xạ, các nguyên nhân gây ra nó và những biện pháp phòng tránh kịp thời, cũng như giải pháp điều trị dứt điểm.