Bệnh Glocom
Tật viễn thị ở mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viễn thị là một trong số các tật khúc xạ thường gặp ở mắt, có dấu hiệu khá tương đồng với lão thị nên thường khiến nhiều người nhầm lẫn. Theo thống kê gần đây nhất, trên thế giới có khoảng 30% người trưởng thành và 5% trẻ em mắc tật viễn thị. Vậy viễn thị là gì, phân biệt ra sao và có thể điều trị bằng các phương pháp nào? Hãy cùng Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Bệnh Glocom
Bệnh tắc tĩnh mạch võng mạc - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tắc tĩnh mạch võng mạc là bệnh rối loạn mạch máu võng mạc thường gặp, là hiện tượng tắc nghẽn tĩnh mạch do cục máu đông hoặc dịch tích tụ, làm suy yếu chức năng của võng mạc và ảnh hưởng tới thị lực. Về lâm sàng, tắc tĩnh mạch võng mạc được chia thành tắc tĩnh mạch nhánh và tắc tĩnh mạch trung tâm:

Bệnh Glocom
Glôcôm góc đóng nguyên phát

Bệnh Glocom góc đóng là một loại bệnh ngăn chặn hệ thống thoát dịch nội nhãn qua lưới sợi mô liên kết. Glocom góc đóng nguyên phát gặp nhiều ở người châu Á do cấu trúc giải phẫu nhãn cầu của người châu Á nhỏ hơn người châu âu. Bệnh thường xuất hiện ở người 35 tuổi trở lên, tuổi càng cao khả năng bị glocom càng lớn. Ở Việt Nam, glôcôm được biết đến trong dân gian dưới tên “thiên đầu thống”.

Bệnh Glocom
Glôcôm

Glôcôm là một bệnh lý thường gặp ở mắt gây đau nhức và suy giảm thị lực, bệnh nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến mù lòa trong những trường hợp nặng.