Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

GIỮ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH VỚI NƯỚC ÉP RAU CỦ QUẢ
2019/09/26

Sử dụng điện thoại và máy tính nhiều là nguyên nhân phổ biến dẫn đến các bệnh lý về mắt, suy giảm thị lực. Bên cạnh đó, theo tuổi tác và tác hại từ ô nhiễm môi trường, quá trình lão hóa mắt tiến triển nhanh hơn khiến đôi mắt dễ gặp các bệnh lý như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc,...

Chúng ta có nhiều cách để bảo vệ và chăm sóc mắt nhưng phương pháp bảo vệ sức khỏe mắt hiệu quả nhất vẫn là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn những loại thực phẩm có chứa các chât dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và vitamin E sẽ giúp cho sức khoẻ của mắt tốt hơn, có thể tránh khỏi những vấn đề giảm thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.

Dưới đây là một số thức uống từ rau củ quả không chỉ có tác dụng giải nhiệt ngày hè mà còn giúp mắt sáng khỏe, góp phần ngăn ngừa những bệnh lý về mắt.

  1. Nước ép carot vào táo

Cà rốt có chứa beta-carotene, chất được chuyển đổi thành vitamin A sau khi tiêu thụ vào cơ thể. Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể là bởi sự thoái hóa do oxy hóa gây ra. Chất flavonoid trong táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa và do đó bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể.

  1. Nước ép bưởi và cam

Bưởi chứa Beta-carotene và vitamin A, cam chứa nhiều vitamin C, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt sáng đẹp. Chúng bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự lão hóa sớm. Viện nghiên cứu y học Westmead ở Úc đã nghiên cứu và kết luận rằng, ăn cam, bưởi mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bị mất thị lực tới 60%. Người thường xuyên ăn cam, bưởi hoặc uống nước ép từ những loại quả này ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng ít nhất sau 15 năm.

  1. Nước ép cà chua và dứa

Nước ép cà chua giàu lycopene và các chất phytonutrients (dưỡng chất thực vật) tương tự như: beta-carotene, lutein, zeaxanthin và kết hợp với vitamin C trong quả dứa đều rất tốt cho mắt. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều có khả năng bảo vệ mắt khỏi nguy cơ bị các bệnh lý về mắt có liên quan đến vấn đề tuổi tác như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

  1. Nước ép lựu và nho:

Nước ép lựu có chứa Acid Punicic và Acid béo Omega – 3, giúp giữ ẩm cho mắ. Nước nho thơm và chua rất giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm. Uống nước ép lựu và nho thường xuyên để hạn chế sự khô mắt và ngăn ngừa các bệnh mắt liên quan đến tuổi tác.

  1. Nước ép rau xanh với hoa quả

Rau bina, cải xoăn và bông cải xanh thuộc nhóm rau xanh giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein và zeaxanthin - rất tốt cho sức khỏe mắt. Nhóm rau xanh này có đặc tính chống viêm tự nhiên, và chứa rát nhiều vitamin A, C, K, E, B1, B2, B3 và canxi, duy trì sức khỏe của mắt, hỗ trợ mắt nhanh phục hồi đặc biệt là sau phẫu thuật hoặc mắt bị viêm nhiễm như viêm kết mạc, viêm bờ mi,.... Uống nước ép rau xanh kết hợp với các loại quả như táo, dứa sẽ cho ta mùi vị ngọt mát, dễ uống, lại giúp đẹp da và sáng mắt, hạn chế mỏi và khô mắt.

Bảo vệ sức khỏe mắt cần một quá trình lâu dài và khoa học, chúng ta cần thiết lập thói quen tốt để bảo vệ và chăm sóc mắt như: khi sử dụng thiết bị điện tử nên đeo kính chống ánh sáng xanh, vệ sinh kính áp tròng (với người đeo kính áp tròng), cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm, không hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích, bổ sung dinh dưỡng và vitamin từ thực phẩm tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày và đừng quên đi khám mắt định kỳ.


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🌐Website: https://jieh.vn