Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

GIẢI MÃ BÍ MẬT CỦA CON GÁI VỚI PHẪU THUẬT CẬN THỊ
2019/12/31

Khi có mong muốn giải phóng đôi mắt cận khỏi cặp kính vướng víu bằng phẫu thuật cận thị, chắc hẳn bạn nào cũng có rất nhiều thắc mắc xung quanh ca phẫu thuật. Tuy nhiên, đối với con gái thì những thắc mắc sẽ nhiều hơn vì phẫu thuật cận thị còn liên quan đến những bí mật nhỏ của phái đẹp.

Nếu bạn là thành viên của 1 nửa thế giới, đang bị cận thị và có những thắc mắc chưa được giải đáp thì hãy cùng bác sĩ nhãn khoa của BV mắt QT Nhật Bản giải mã những nỗi lo lắng của phái đẹp về phẫu thuật cận thị.

  1. Đang đến tháng có phẫu thuật cân thị đc ko?

Về mặt nguyên tắc, ngày "đèn đỏ" sẽ ko ảnh hưởng gì tới việc phẫu thuật cận thị.
Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng trong vòng 15ph và chỉ đòi hỏi bạn giữ nguyên tư thế đầu, phối hợp theo sự hướng dẫn của bác sỹ phẫu thuật. Nếu những mệt mỏi như đau bụng, đau lưng trong ngày đèn đỏ không quá nghiêm trọng và bạn vẫn có thể phối hợp tốt, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm để tham gia cuộc phẫu thuật. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy sức khỏe không đảm bảo, ca phẫu thuật có thể hoãn lại để thực hiện khi bạn thực sự sẵn sàng.  

  1. Đang có thai có nên phẫu thuật cận thị không?

Phẫu thuật cận thị chỉ nên thực hiện khi độ khúc xạ đã ổn định để hạn chế việc tái cận.
Ở giai đoạn mang thai, hiện tượng giữ nước trong cơ thể có thể làm bề mặt trên cùng của mắt dày hơn dẫn đến sự thay đổi về độ khúc xạ ở mắt. Bên cạnh đó, sự thay đổi hoocmon trong cơ thể ở giai đoạn mang thai cũng có thể làm thay đổi lượng nước mắt được sản xuất ra trong mắt, dẫn đến hội chứng khô mắt. Do vậy, các Bác sỹ nhãn khoa khuyên bạn không nên phẫu thuật cận thị khi đang mang thai.

  1. Phẫu thuật khi đang dùng thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Phẫu thuật tật khúc xạ trong thời gian đang dùng thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, sau PT Phakic, chỉ trong trường hợp người bệnh bị tăng nhãn áp cần uống thuốc hạ nhãn áp thì tương tác thuốc có thể làm giảm hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tránh thai. Vì vậy, sau PT nếu bạn cần uống thuốc hạ nhãn áp thì nên chú ý việc quan hệ nên có bảo vệ sau đó

  1. Sau sinh bao lâu có thể phẫu thuật cận thị ?

Thời điểm phẫu thuật cận thị phù hợp sau khi sinh em bé phụ thuộc vào thể trạng của mắt và sức khỏe của cơ thể đã ổn định hay chưa. Do vậy, sau khi sinh xong 4-6 tháng, bạn cần được khám sức khỏe tổng quát và khám mắt chuyên sâu trước phẫu thuật để được bác sĩ đánh giá mức độ ổn định của cơ thể và thị lực cũng như thời gian phù hợp để thực hiện phẫu thuât điều trị cận thị.

  1. Đang cho con bú có nên phẫu thuật cận thị không?

 Đối với các phương pháp phẫu thuật cận thị bằng tia laser và phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn Phakic ICL, sau PT, người bệnh sẽ cần tra các loại thuốc kháng viêm trong vòng 1 tuần, tra thuốc kháng sinh trong vòng 2 tuần và/hoặc uống các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm trong vòng 3 ngày sau PT, đồng thời sử dụng nước mắt nhân tạo. Các loại thuốc được sử dụng sau phẫu thuật là thuốc có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tình trạng sức khỏe và mức độ ổn định của thị lực sẽ là yếu tố quyết định bạn có phù hợp để thực hiện phẫu thuật ở giai đoạn này hay không.

  1.  Người đã PT cận thị có nên đẻ thường?

Việc phẫu thuật điều trị cận thị không ảnh hưởng đến quyết định đẻ thường hay đẻ mổ của người bệnh.

Một số ý kiến chuyên khoa cho rằng người có thoái hóa võng mạc hoặc võng mạc có nguy cơ bong rách mà không phát hiện trước thì trong qua trình sinh thường, nguy cơ bong rách võng mạc xảy ra sẽ cao hơn do mắt phải chịu áp lực rất lớn (khi rặn sinh). Lời khuyên của bác sỹ là nên khám tầm soát võng mạc trước khi sinh để chắc chắn mình không nằm trong nhóm nguy cơ cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về phẫu thuật cận thị và tình trạng của mắt của mình, Bệnh viện mắt QT Nhật Bản tặng bạn gói khám chuyên sâu miễn phí trước phẫu thuật cận thị vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Đến với #LASIK&PHAKICseminar em sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và trò chuyện trực tiếp với BS nhãn khoa giàu kinh nghiệm.

Đặt lịch khám: http://jieh.vn/make-an-appointment


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Japan International Eye Hospital

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

☎ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

🏥 Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

🌐 Website: http://jieh.vn