ReLEx SMILE - Phẫu thuật tật khúc xạ xâm lấn tối thiểu

04/08/2020

ReLEx SMILE là giải pháp điều trị tật khúc xạ hiện đại và nhẹ nhàng nhất trong các phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser. Cơ chế của ReLEx SMILE là sử dụng tia Femtosecond laser để tách giác mạc thành 3 lớp, tự động tách rời lớp mô giữa; qua vết rạch rất nhỏ (2mm) ở rìa giác mạc, rút lõi mô ở giữa ra ngoài.

ReLEx SMILE được đánh giá là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bởi so với các phẫu thuật laser có tạo vạt giác mạc. Phẫu thuật ReLEx SMILE tác động tối thiểu tới lớp biểu mô giác mạc trên cùng của mắt, nơi hội tụ hệ thống thần kinh giác mạc. Nhờ đó các dây thần kinh giác mạc ít bị dịch chuyển, sự kích thích tuyến lệ, độ nhạy giác mạc và màng nước mắt được phục hồi nhanh chóng. ReLEx SMILE loại bỏ phần nhu mô ở lớp giác mạc sâu hơn với ít dây thần kinh hơn giúp hạn chế nguy cơ mắc hội chứng khô mắt sau phẫu thuật.

phẫu thuật relex smile xâm lấn tối thiểu

Vết mổ nhỏ 2mm bên rìa giác mạc giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật mà không cần khâu. Cơ chế không tạo vạt, không lật vạt giác mạc giúp tránh được các nguy cơ biến chứng về vạt như xô lệch vạt sau phẫu thuật, không để lại cảm giác cộm, vướng hay chói sáng như các thế hệ phẫu thuật laser trước. Chất lượng tầm nhìn sau phẫu thuật ReLEx SMILE tốt hơn do quang sai sau mổ thấp hơn Lasik truyền thống.
Cũng như các phẫu thuật khúc xạ khác, bệnh nhân phẫu thuật ReLEx SMILE hoàn toàn không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật nhờ thuốc nhỏ tê bề mặt được sử dụng trước và trong quá trình phẫu thuật
Điểm trừ của phẫu thuật ReLEx SMILE là cảm giác nhìn mờ như có một lớp sương trước mắt diễn ra ở thời gian đầu trên một số bệnh nhân sau phẫu thuật. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sau khi rút lõi nhu mô, giữa 2 lớp giác mạc vẫn còn một lớp hơi nước mỏng, khiến hình ảnh hội tụ trên võng mạc không thực sự sắc nét. Hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian nhất định khi lớp nước này được hấp thụ và hai lớp giác mạc kết dính với nhau hoàn toàn.

cơ chế của phẫu thuật relex smile

Đối tượng phù hợp với phẫu thuật ReLEx SMILE:

  • Mắt có độ khúc xạ từ 0,5 đến 7 diop với chiều dày giác mạc cho phép
  • Không thể sử dụng kính gọng do yêu cầu của công việc (Tiếp viên hàng không, phi công, nghệ sĩ biểu diễn, làm việc trong ngành quân sự…).
  • Không muốn sử dụng kính áp tròng (mắt dễ bị mỏi, dễ khô, bị ngứa).
  • Thường xuyên chơi thể thao, vận động mạnh.
  • Thường xuyên trang điểm, hóa trang
  • Cảm thấy bất tiện khi sử dụng các thiết bị điều chỉnh tầm nhìn.

Để biết đôi mắt của mình có phù hợp với phẫu thuật ReLEx SMILE hay không, bạn có thể đăng ký gói khám chuyên sâu miễn phí trước phẫu thuật cận thị vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần tại Bệnh viện mắt QT Nhật Bản. Tại buổi khám này, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và trò chuyện trực tiếp với BS nhãn khoa giàu kinh nghiệm.