Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA THẤU KÍNH ICL (PHAKIC) VÀ KÍNH ÁP TRÒNG
2019/12/24

“Thấu kính Phakic ICL và kính áp tròng có giống nhau hay không?” – Đó là câu hỏi mà Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản thường gặp trong quá trình thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị cận thị cho người bệnh. Trong bài viết này, hãy cùng Bệnh viện phân biệt 2 loại thấu kính này nhé.

Như chúng ta đã biết thấu kính nội nhãn Visian ICL được sử dụng trong phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn Phakic để khắc phục độ khúc xạ của người mắc các tật cận, loạn, viễn thị.

Cũng như kính áp tròng bình thường các bạn trẻ hay sử dụng, thấu kính nội nhãn ICL có kích thước nhỏ và có tác dụng cải thiện thị lực cho người có tật khúc xạ mà không cần phụ thuộc vào đeo kính gọng.

Vậy sự khác nhau giữa kính áp tròng và kính Visian ICL là gì?

1. Chất liệu:

  • ICL là viết tắt của Implantable Collamer Lens - Đây là một loại thấu kính nội nhãn siêu nhỏ, được cấu tạo từ chất collamer đặc biệt - bên ngoài là lớp collagen, bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao với cơ thể con người. Thấu kính mềm dẻo và trong suốt, mỏng (khoảng hơn 100 micron), độ bền cao. Kính Visian ICL được đặt sản xuất riêng, cá nhân hóa theo từng thông số mắt của người bệnh.
  • Kính áp tròng là thấu kính được làm bằng nhựa mỏng, có độ khúc xạ, được sản xuất sẵn và có kích thước trung bình theo kích thước đồng tử.

2. Vị trí đặt kính:

  • Thấu kính Visian ICL sẽ được đặt vào vị trí giữa mặt sau của mống mắt và mặt trước của thuỷ tinh thể tự nhiên. Việc đặt thấu kính cần được thực hiện bởi bác sĩ – phẫu thuật viên Phakic.
  • Kính áp tròng chỉ đặt phía trên bề mặt giác mạc của mắt, người bệnh có thể tự đeo mà không cần sự hỗ trợ.

3. Hạn sử dụng - Độ bền:

  • Kính nội nhãn Visian ICL không bị rơi ra, vỡ hay biến dạng do bất cứ tác động nào. Kính được đặt cố định bên trong mắt và có tuổi thọ bằng tuổi thọ của đôi mắt người mang nó.
  • Kính áp tròng đeo phía ngoài giác mạc nên có thể rơi ra, kính có hạn sử dụng từ 1 ngày đến 1 tháng tùy loại, kính áp tròng cứng có thể bị vỡ. Kính áp tròng chỉ nên sử dụng không quá 8 tiếng mỗi ngày để hạn chế sự kích ứng mắt cũng như nguy cơ nhiễm trùng do đeo kính quá lâu gây ra.

4. Chăm sóc mắt

  • Sau phẫu thuật Phakic đặt thấu kính nội nhãn Visian ICL, người bệnh chỉ cần lưu ý 1 số điều nhỏ sau phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ, sau 1-2 tuần người bệnh hoàn toàn có thể tham gia bình thường  vào các hoạt động sinh hoạt và chơi các môn thể thao mạnh như đá bóng, bơi lội, lướt sóng,…
  • Đối với kính áp tròng, người sử dụng cần lưu ý vệ sinh tay, kính, hộp đựng kính, thời hạn sử dụng, thay đổi số kính phù hợp, không đeo kính áp tròng khi chơi các môn thể thao mạnh và bơi lội để tránh khô mắt, viêm nhiễm và xước giác mạc…

Thấu kính được sử dụng trong phẫu thuật Phakic ICL giúp mang lại chất lượng thị giác hoàn hảo, giúp người mắc tật khúc xạ có thể thoải mái tham gia vào các hoạt động của cuộc sống mà không cần tốn thời gian chăm sóc quá nhiều.

Tham khảo về phẫu thuật Phakic ICL tại đây: https://jieh.vn/phau-thuat-phakic-evo

Liên hệ JIEH để đặt hẹn khám và tư vấn chuyên sâu về phẫu thuật Phakic ICL.

Đặt lịch khám: http://jieh.vn/make-an-appointment


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Japan International Eye Hospital

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

☎ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

🏥 Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

🌐 Website: http://jieh.vn