ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHACO TRUYỀN THỐNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ

01/12/2023

Với lịch sử ra đời và phát triển hơn 50 năm, Phaco được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn trong điều trị đục thủy tinh thể khi đã giúp hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới khôi phục thị lực. Theo thống kê tại các nước Châu Âu, đây là giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực điều trị đục thủy tinh thể. Để biết lý do tại sao phẫu thuật Phaco được cả bác sĩ nhãn khoa và người bệnh tin tưởng lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm khó có thể thay thế của phương pháp này qua bài viết dưới đây!

bac-si-phau-thuat
Bác sĩ thực hiện phẫu thuật Phaco

Phẫu thuật Phaco là gì?

Đục thể thủy tinh là căn bệnh gây suy giảm thị lực phổ biến ở người cao tuổi. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ chỉ cảm nhận thấy tầm nhìn mờ đi một chút như có màn sương mỏng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ cần thực hiện phẫu thuật để bảo vệ thị lực và phòng tránh các biến chứng của bệnh gây nên như tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào, mù lòa,...

Phẫu thuật Phaco là giải pháp khôi phục thị lực cho bệnh nhân đục thủy tinh thể với cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể đã bị đục bằng sóng siêu âm tần số cao và hút ra ngoài, sau đó thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo (đơn tiêu hoặc đa tiêu).

thuy-tinh-the-nhan-tao
Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu được sử dụng trong phẫu thuật Phaco

Những ưu điểm vượt trội của phẫu thuật Phaco

Tỷ lệ thành công cao

Trung bình tỷ lệ thành công cho ca phẫu thuật Phaco rơi vào khoảng 98% - 99%. Đây là một con số lý tưởng trong điều trị đục thủy tinh thể, giúp người bệnh khôi phục được thị lực tốt, phòng tránh biến chứng mù lòa và các tai nạn không đáng có, mang lại tầm nhìn rõ nét và cuộc sống trọn vẹn hơn.

Vết mổ nhỏ

Phẫu thuật Phaco có đường mổ chỉ từ 2 - 3 mm, tối đa là 5 mm và tự động liền lại mà không cần khâu. Đây là lợi ích mang tính đột phá vì với những phương pháp trước kia (ICCE, IOL đời đầu), vết mổ có thể lên tới 8 - 10 mm và cần phải khâu nhiều mũi. Qua đó, bệnh nhân có thể an tâm trải nghiệm phẫu thuật Phaco một cách nhẹ nhàng, ít biến chứng và xuất viện ngay trong ngày. 

Không đau, không chảy máu

Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh đã được nhỏ tê bề mặt mắt, vì vậy hầu như không cảm nhận cảm giác đau. Phẫu thuật Phaco được thực hiện nhẹ nhàng bằng dao vi phẫu và sóng siêu âm, không gây chảy máu trong quá trình điều trị.

Thời gian phẫu thuật và hồi phục nhanh chóng

Trung bình thời gian phẫu thuật một mắt chỉ kéo dài trong 5 phút, tổng ca phẫu thuật diễn ra chỉ trong 15 - 20 phút. Người bệnh có thể khám mổ và xuất viện ngay trong ngày nếu mắt đủ điều kiện phẫu thuật và bệnh viện có sẵn thủy tinh thể nhân tạo với thông số phù hợp.

Bên cạnh đó, phẫu thuật Phaco cũng đem lại chất lượng thị giác tốt với thời gian hồi phục nhanh chóng. Chỉ sau 1 ngày, người bệnh đã có thể thực hiện các sinh hoạt hằng ngày như đi bộ, vệ sinh cá nhân, đọc sách, sử dụng các thiết bị điện tử,... Trung bình khoảng sau 4 tháng, thị lực của người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và có thể tham gia mọi hoạt động với đôi mắt sáng khỏe.

Ít biến chứng, thị lực ổn định

Với cơ chế mở bao phía trước, phẫu thuật Phaco mang lại tính ổn định thị giác cao hơn so với những phẫu thuật trước kia. Ngoài ra, tỷ lệ loạn thị cũng ít hơn, từ đó giúp người bệnh hạn chế việc phải phụ thuộc vào kính hỗ trợ sau phẫu thuật. Tỷ lệ mắc các biến chứng nghiêm trọng (mất thủy tinh thể, phù hoàng điểm, bong võng mạc, viêm nội nhãn) ở mức rất thấp, đem lại trải nghiệm điều trị an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. 

Chi phí hợp lý

Phẫu thuật Phaco có mức chi phí thấp hơn so với các phương pháp điều trị khác, giúp nhiều người bệnh dễ dàng tiếp cận. Hiện nay, chi phí phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đang được áp dụng như sau:

  • Thủy tinh thể đơn tiêu: 16.000.000 VND/mắt - 32.000.000 VND/mắt.
  • Thủy tinh thể đa tiêu: 28.000.000 VND/mắt - 52.000.000 VND/mắt.

Phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Bệnh nhân trải nghiệm phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Việc lựa chọn cơ sở nhãn khoa uy tín đóng vai trò quan trọng tới tỷ lệ thành công của phẫu thuật Phaco. Tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, người bệnh sẽ được khôi phục thị lực tối đa với quy trình phẫu thuật Phaco theo tiêu chuẩn dịch vụ y tế chất lượng Nhật Bản:

  • Phẫu thuật viên đầu ngành TS.BS Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn tại bệnh viện với gần 30 năm kinh nghiệm và thực hiện thành công hơn 50.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể.
  • Quy trình khám mổ chặt chẽ lên tới 14 bước chuyên sâu.
  • Đa dạng phương pháp lựa chọn với thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu/đa tiêu.
  • Thuốc và dung dịch không chứa chất bảo quản, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như dịch nhầy IVISC (Carl Zeiss - Đức), Duo VISC (Alcon - Mỹ), dịch truyền BSS (Alcon - Mỹ).
  • Thủ tục nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc toàn diện với điều dưỡng riêng đồng hành trong toàn bộ quá trình thăm khám và phẫu thuật, giúp người bệnh có thể an tâm điều trị kể cả khi đi một mình.
  • Chi phí trọn gói, tặng kèm kính bảo vệ và thuốc sử dụng 1 lần sau phẫu thuật, 4 tháng tái khám miễn phí!

👉 Đăng ký thăm khám và phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản: https://jieh.vn/dat-lich-kham