KÍNH CHỈNH HÌNH GIÁC MẠC ORTHO-K THẾ HỆ MỚI “BREATH-O-CORRECT” (SEED)

30/09/2020

Ortho-K là loại kính áp tròng cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Kính có khả năng điều chỉnh hình dạng của giác mạc trong khi ngủ giúp mắt có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tháo ra mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng khác. Ortho K còn được biết đến là là một trong những phương pháp hiệu quả trong kiểm soát mức độ tiến triển cận thị ở trẻ em.

Kính áp tròng Ortho-K chỉnh hình giác mạc mang tên “Breath-O-Correct” (BOC) được sản xuất bởi tập đoàn SEED - Nhật Bản. Với vật liệu độc quyền thiết kế dành riêng cho người Á Đông, Breath-O Correct sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Tính thẩm thấu oxy cao an toàn với giác mạc

Oxy rất cần thiết cho giác mạc do vậy kính áp tròng Ortho-K BOC được làm từ vật liệu có độ thẩm thấu Oxy rất cao so với các loại kính khác, an toàn và thoải mái khi sử dụng ban đêm. Đặc tính này của kính cũng hỗ trợ làm giảm nguy cơ viêm nhiễm giác mạc.

  • Độ bền cao nhờ tính đàn hồi tốt của vật liệu làm kính

Thành phần vât liệu làm kính bao gồm: Flouride và Silicone chứa hợp chất methacrylate mềm dẻo dựa trên công nghệ polyme Toray. Nhờ độ đàn hồi tốt của vật liệu này mà kính vẫn giữ được độ bền và có thể uốn cong linh hoạt, tránh nứt vỡ từ tác động lực bên ngoài, người bệnh có thể yên tâm về độ an toàn và dễ sử dụng.

  • Thiết kế kính phù hợp với cấu trúc giác mạc người châu Á

Hình dạng của giác mạc giữa người phương Tây và người Á Đông là khác nhau. Thông thường, giác mạc của người phương Tây sẽ có độ cong lớn hơn (có xu hướng nhô ra hơn) người Á Đông. Do đó, kính Ortho-K được thiết kế cho người phương Tây sẽ khó phù hợp với người Châu Á. Seed Nhật Bản với nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm cấu trúc mắt của người Châu Á đã tạo nên kính Breath- O Correct tối ưu và phù hợp nhất cho người Á Đông, giúp mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Ngưỡng điều trị của kính chỉnh hình giác mạc “Breath-O Correct”   :

  • Cận thị:  -1.00D to -8.00D;
  • Loạn thị:

Nhỏ hơn -1,5D đối với loạn thị thuận

Nhỏ hơn -0,75D đối với loạn thị nghịch

Quy trình thăm khám và tư vấn kính Ortho-K “Breath-O Correct”   :

  • Thăm khám các thông số mắt cần thiết để đánh giá mức độ phù hợp và đặt kính
  • Thử kính để đánh giá mức độ đáp ứng điều trị của mắt với thấu kính và hướng dẫn sử dụng kính
  • Nhận kính
  • Tái khám định kỳ:  1 tuần – 1 tháng – 3 tháng