Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

BỆNH VIỆN MẮT QUÔC TẾ NHẬT BẢN CÁN MỐC 2000 CA PHẪU THUẬT PHAKIC ICL
2020/06/03

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đã chính thức cán mốc ca Phakic ICL thứ 2000 vào những ngày tháng 3/2020 và vẫn là đơn vị cán mốc 2000 đầu tiên trong khu vực Đông nam châu Á và Úc.

Chứng kiến niềm hạnh phúc của bệnh nhân khi chia tay cặp kính cận chính là niềm vui và động lực cho Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản cùng ekip bác sĩ trong công cuộc mang lại ánh nhìn rạng rỡ cho người bệnh

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ ca thứ 1000, số ca phẫu thuật Phakic ICL tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đã tăng lên con số 2000 – chứng minh rằng Phakic đang ngày càng được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ hiệu quả, sự ổn định và tính an toàn cao trong điều trị cận, viễn và loạn thị. Điều này đồng thời cũng là động lực cho BV mắt quốc tế Nhật Bản trong việc mang Phẫu thuật Phakic ICL đến với nhiều bệnh nhân hơn nữa, đặc biệt là những bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng.

Chúng tôi vô cùng trân quý và biết ơn sự tin yêu của quý khách hàng.

Hi vọng rằng, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ có thêm nhiều cơ hội để giúp các bệnh nhân mắc tật khúc xạ cận xóa tan rào cản cận thị để tự tin theo đuổi đam mê, ước mơ và tự do tận hưởng cuộc sống.

Xin được trích dưới đây chia sẻ của Bác sỹ Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn, cũng là người trực tiếp thực hiện 2000+ ca phẫu thuật Phakic ICL của Bệnh viện nhân sự kiện này:

“Cán mốc ca phẫu thuật Phakic ICL thứ 2000, nhìn lại quá trình 14 năm thực hiện phẫu thuật này của mình, tôi nhận ra mình phải mất đến 11 năm cho 500 ca phẫu thuật, 2 năm để đạt được ca thứ 1000 nhưng chỉ mất thêm 1 năm để đạt được ca thứ 2000. Điều này cho thấy, Phakic đang ngày càng được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ hiệu quả, sự ổn định và tính an toàn cao trong điều trị cận, viễn và loạn thị.

Phẫu thuật Phakic ICL không mới, vì đã có mặt trên thế giới đến năm thứ 36 và được thực hiện ở Việt Nam đến nay đã 15 năm. Hàng năm, hội nghị các phẫu thuật viên Phakic ICL toàn cầu thường được tổ chức cùng dịp với Hội nghị nhãn khoa Châu Âu nhằm chia sẻ kinh nghiệm của các phẫu thuật viên cũng như vinh danh các Bác sỹ có số ca mổ cao trên toàn thế giới. Cán mốc 2000 ca phẫu thuật và được công nhận là Phẫu thuật viên có số ca mổ Phakic ICL đứng đầu khu vực Đông Nam Á & Australia từ năm 2016 đến nay, tuy nhiên con số này của tôi vẫn là quá nhỏ bé so với 30,000 ca phẫu thuật của ekip bác sỹ của Argentina và Tây Ban Nha, hay 15,000 ca mổ của một bác sỹ tại Trung Quốc. Những con số này cũng cho thấy, Phakic ICL rất phổ biến ở các nước phát triển.

Một ca phẫu thuật thành công cần phải đảm bảo 5 yếu tố:

1. Kính Phakic ICL không gây đau, không gây ra cộm chói, không gây khô mắt.

2. Kính Phakic ICL không gây viêm, không gây đào thải.

3. Không chịu ảnh hưởng của mọi hoạt động nặng (đá bóng, chạy, nhảy, cúi đầu, bơi lặn…)

4. Không gây ra các bệnh lý của nhãn cầu như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp…

5. Có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi có chỉ định.

Là một phương pháp mổ an toàn được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên có một số hiện tượng có thể gặp phải ở phẫu thuật Phakic ICL. Trong 500 ca đầu tiên, tôi ghi nhận một số trường hợp tăng nhãn áp, nhưng sau đó thấu kính phakic được nâng cấp và cải thiện hơn, yếu tố nhãn áp được kiểm soát, loại trừ và hầu như không còn gặp phải.

Để phẫu thuật đạt được hiệu quả tối đa đồng thời đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân thì việc đầu tiên là phải trang bị đầy đủ, đồng bộ các thiết bị chẩn đoán, đo đạc phục vụ cho kĩ thuật mổ Phakic, bởi chỉ một thông số thiếu chính xác cũng có thể khiến cho ca phẫu thuật đi theo hướng bất lợi. Tiếp đến là kinh nghiệm phẫu thuật và xử lý biến chứng (nếu có) của phẫu thuật viên.

Bản thân tôi rất may mắn khi được tiếp xúc và làm việc với các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm về phẫu thuật Phakic trên thế giới như: Đức, Tây Ban Nha, Argentina, …đặc biệt là giáo sư KIMIYA SHIMIZU cha đẻ của kính Phakic thế hệ EVO+ mà hiện nay cả thế giới đang dùng. Qua đó, tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong phẫu thuật Phakic ICL.

Cán mốc ca thứ 2000 sớm hơn dự kiến 6 tháng, vừa là động lực vừa là thách thức cho tôi cùng ekip y bác sỹ tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản trong việc mang kỹ thuật mổ này đến với ngày càng nhiều bệnh nhân hơn nữa, đặc biệt là những bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng, giác mạc quá cong, giác mạc quá dẹt, những độ loạn thị quá lớn ...”

 Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về phẫu thuật cận thị và tình trạng của mắt của mình, Bệnh viện mắt QT Nhật Bản tặng bạn gói khám chuyên sâu miễn phí trước phẫu thuật cận thị vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Đến với #LASIK&PHAKICseminar em sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và trò chuyện trực tiếp với BS nhãn khoa giàu kinh nghiệm.

Đặt lịch khám: http://jieh.vn/make-an-appointment


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Japan International Eye Hospital

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

☎ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

🏥 Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

🌐 Website: http://jieh.vn