SO SÁNH CHI PHÍ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ CỦA HAI PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

02/08/2023

Đối với bệnh đục thủy tinh thể, phẫu thuật được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, đem lại chất lượng thị giác tốt cho người bệnh và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Áp dụng công nghệ tân tiến, được kiểm chứng trên nhiều quốc gia với tỷ lệ thành công trên 98%, PhacoLaser Cataract đang là hai phương pháp được các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng trên các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Cùng tìm hiểu ngay chi phí phẫu thuật Phaco và Laser Cataract tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản!

Phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể phổ biến hiện nay

Phaco

Phẫu thuật Phaco được thực hiện theo cơ chế tán nhuyễn thủy tinh thể tự nhiên đã bị đục và hút hết ra ngoài để thay thế bằng một nhân thủy tinh thể nhân tạo phù hợp nhằm phục hồi thị lực.

Phaco là phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống, chi phí hợp lý với đại đa số người bệnh, đã được kiểm chứng tính an toàn lâu năm và sử dụng phổ biến trong điều trị. Phương pháp đem đến nhiều ưu điểm như không đau, hồi phục nhanh với vết mổ nhỏ mà không cần khâu, bệnh nhân có thể ra viện ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường vào ngày hôm sau.

Mô phỏng phẫu thuật Phaco

Laser Cataract

Phẫu thuật Laser Cataract được thực hiện theo cơ chế tương tự như phẫu thuật Phaco, tuy nhiên một số thao tác bằng tay của phẫu thuật viên (tạo đường mổ, tạo đường xé bao trước thủy tinh thể, chẻ nhỏ thủy tinh thể đã bị đục) sẽ được thay thế bằng tia Femtosecond Laser.

Laser Cataract là phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể tân tiến nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống như vết mổ tuân theo đường cong sinh lý của mắt, không gây loạn thị thứ phát, kết hợp điều trị loạn thị trong cùng ca phẫu thuật, năng lượng sóng siêu âm sử dụng để hút thủy tinh thể giảm 50% so với Phaco, hạn chế phù giác mạc.

Mô phỏng phẫu thuật thay thuỷ tinh thể bằng laser

👉 Để biết bản thân phù hợp với phương pháp nào, hãy đăng ký khám mắt để được bác sĩ tư vấn tại đây.

Thủy tinh thể nhân tạo phổ biến hiện nay

Đơn tiêu

Thủy tinh thể đơn tiêu được thiết kế tối ưu cho thị lực nhìn gần hoặc nhìn xa. Bệnh nhân sẽ nhìn tốt ở khoảng nhìn được hỗ trợ bởi thủy tinh thể nhân tạo, với các khoảng nhìn còn lại sẽ cần đeo kính để có thị lực tối ưu.

nhan-thuy-tinh-the
Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu

Đa tiêu

Thủy tinh thể đa tiêu được thiết kế tối ưu cho tất cả các khoảng nhìn gần, xa và trung gian, giúp người bệnh nhìn tốt ở các khoảng cách mà không cần sự hỗ trợ của kính.

Tuy nhiên, thủy tinh thể đa tiêu cự có thể không phù hợp đối với một số trường hợp như dây chằng zin bị yếu, đồng tử méo, có bệnh lý về đáy mắt (bong võng mạc, xuất huyết đáy mắt, màng trước võng mạc, Glôcôm), người thường xuyên lái xe vào ban đêm.

nhan-thuy-tinh-the
Thủy tinh thể nhân tạo đa tiêu

 

👉 Để biết bản thân phù hợp với nhân thủy tinh thể nào, hãy đăng ký khám mắt để được bác sĩ tư vấn tại đây.

Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Hiện nay, chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đang được áp dụng như sau (cập nhật vào tháng 8/2023):

Chi phí nêu trên đã bao gồm kính bảo vệ và thuốc sử dụng 1 lần sau phẫu thuật, 4 tháng tái khám miễn phí không giới hạn số lần.

benh-vien
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là cơ sở nhãn khoa đáng tin cậy để thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là cơ sở nhãn khoa uy tín để thăm khám và điều trị đục thủy tinh thể, với 250.000+ lượt thăm khám, 30.000+ ca phẫu thuật, tỷ lệ hài lòng lên đến 99%! Được đầu tư và quản lý 100% bởi Tập đoàn Paris Miki Holdings (Nhật Bản), Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đem đến dịch vụ nhãn khoa đạt tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

  • Phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm: Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ là người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể. Bác sĩ Vũ Anh Tuấn là một trong những chuyên gia nhãn khoa hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thay thủy tinh thể ở Việt Nam, từng có kinh nghiệm làm việc tại Pháp và tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời là giảng viên đào tạo các phẫu thuật viên phẫu thuật Phaco. Với hơn 25 năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng ở vai trò là một giảng viên của Đại học Y Hà Nội và những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nhãn khoa tại Việt Nam, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn được bầu làm Uỷ viên thường vụ BCH Hội Nhãn khoa Việt Nam, Tổng Thư ký Câu lạc bộ Glôcôm Việt Nam và là thành viên của Hội Nhãn khoa Pháp. Tính đến nay, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn đã thực hiện hơn 50.000 ca phẫu thuật tại mắt.
  • Quy trình khám và điều trị chặt chẽ: Bệnh nhân được thăm khám trước phẫu thuật kỹ càng cùng hệ thống máy móc hàng đầu Đông Nam Á, giúp gia tăng tính chính xác trong hiệu quả điều trị. Quy trình phẫu thuật 14 bước chuyên sâu giúp đảm bảo ca mổ được diễn ra an toàn và thành công.
  • Sử dụng thuốc và vật tư cao cấp: Thuốc và dung dịch sử dụng trong phẫu thuật không chứa chất bảo quản, chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như dịch nhầy IVISC (Carl Zeiss - Đức), Duo VISC (Alcon - Mỹ), dịch truyền BSS (Alcon - Mỹ),...
  • Dịch vụ toàn diện: Thủ tục nhanh chóng, điều dưỡng chăm sóc 1:1 trong suốt quá trình điều trị, nhân viên y tế đồng hành và tái khám sau phẫu thuật để đảm bảo chất lượng thị giác ổn định.

👉 Đăng ký ngay tại đây để thăm khám và điều trị đục thủy tinh thể cùng các chuyên gia hàng đầu trong thời gian sớm nhất!

👉 Tìm hiểu thêm về các phẫu thuật đục thủy tinh thể tại đây.