RELEX SMILE - CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ VỚI NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI 

22/06/2022

Sự phát triển của công nghệ khoa học trong vài thập kỷ qua đã mang tới những giải pháp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Đặc biệt, cách mạng công nghệ 4.0 cũng mang tới những thay đổi lớn trong ngành y tế với sự ra đời của nhiều phương pháp phẫu thuật tiên tiến. Bệnh nhân phẫu thuật gặp ít biến chứng hơn, thời gian phục hồi nhanh hơn, thời gian nằm viện cũng ngắn hơn rất nhiều so với trước kia. Và các phương pháp điều trị tật khúc xạ (cận-viễn-loạn) cũng đang cho thấy những sự cải tiến vượt bậc trong công nghệ. 

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser là phẫu thuật đã được kiểm chứng về tính hiệu quả hàng chục năm tại nhiều nước trên thế giới. Trong đó, phẫu thuật ReLEx SMILE được biết tới là bước đột phá lớn trong ngành nhãn khoa nhờ cơ chế phẫu thuật xâm lấn tối thiểu nhất.

Phẫu thuật ReLEx SMILE là gì? 

ReLEx SMILE với công nghệ phẫu thuật hoàn toàn không tạo và lật vạt giác mạc, không dùng dao mà chỉ sử dụng tia laser cắt ngầm ở lớp nhu mô ít quan trọng nhất bên trong giác mạc, sau đó tạo đường mổ nhỏ khoảng 2mm để rút lõi mô vừa được cắt ra ngoài để triệt tiêu hoàn toàn độ cận loạn. ReLEx SMILE có ngưỡng điều trị lên tới 10 độ cận, đi kèm tối đa 3 độ loạn thị, với điều kiện độ dày giác mạc đảm bảo.

Ưu điểm của phẫu thuật ReLEx SMILE 

1. Hạn chế các triệu chứng thường gặp sau mổ lasik truyền thống 

Khác với cơ chế tạo vạt giác mạc ở các phương pháp Lasik thế hệ trước như SBK Lasik hay Femtosecond Lasik, ReLEx SMILE tác động tối thiểu tới lớp biểu mô giác mạc trên cùng của mắt, nơi hội tụ hệ thống thần kinh giác mạc. Nhờ đó các dây thần kinh giác mạc ít bị dịch chuyển, sự kích thích tuyến lệ, độ nhạy giác mạc và màng nước mắt được phục hồi nhanh chóng. ReLEx SMILE loại bỏ phần nhu mô ở lớp giác mạc sâu hơn với ít dây thần kinh hơn giúp hạn chế nguy cơ mắc hội chứng khô mắt sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, cơ chế không tạo vạt, không lật vạt giác mạc giúp tránh được các nguy cơ biến chứng về vạt như xô lệch vạt sau phẫu thuật, không để lại cảm giác cộm, vướng hay chói sáng như các thế hệ phẫu thuật laser trước.

relex-smile-uu-diem

2. Hồi phục nhanh chóng

Thời gian phẫu thuật của Relex Smile là 23s laser cho mỗi mắt, thời gian cho mỗi ca phẫu thuật chỉ khoảng 15 phút. Vết mổ nhỏ 2mm bên rìa giác mạc không cần khâu giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.. 

3. Thị lực sau phẫu thuật ổn định 

Khắc phục thành công biến chứng của phương pháp phẫu thuật Lasik trước đây. Đối với Relex Smile, khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm), không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị (thời gian tác động laser cho bệnh nhân cận 3 độ bằng thời gian dành cho bệnh nhân cận 10 độ). Do vậy kết quả chính   xác hơn, ổn định hơn, khả năng tái cận rất thấp. Chất lượng tầm nhìn sau phẫu thuật ReLEx SMILE ổn định lâu dài và tốt hơn do quang sai sau mổ thấp hơn Lasik truyền thống.

Đối tượng phù hợp với phẫu thuật ReLEx SMILE:

  • Mắt có độ cận lên tới 10 đi kèm tối đa 3 độ loạn thị với điều kiện độ dày giác mạc đảm bảo 
  • Không thể sử dụng kính gọng do yêu cầu của công việc (Tiếp viên hàng không, phi công, nghệ sĩ biểu diễn, làm việc trong ngành quân sự…).
  • Không muốn sử dụng kính áp tròng (mắt dễ bị mỏi, dễ khô, bị ngứa, viêm nhiễm).
  • Thường xuyên chơi thể thao, vận động mạnh.
  • Thường xuyên trang điểm, hóa trang
  • Cảm thấy bất tiện khi sử dụng các thiết bị điều chỉnh tầm nhìn.
  • Các thông số trên mắt đáp ứng yêu cầu của phẫu thuật

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Lựa chọn hàng đầu cho phẫu thuật khúc xạ

relex-smile-tai-jieh

Là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phẫu thuật ReLEx SMILE vào điều trị tật khúc xạ, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sở hữu nhiều thế mạnh trong loại hình phẫu thuật này:

 

PHẪU THUẬT VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM: Đội ngũ bác sỹ được đào tạo trong và ngoài nước, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là yếu tố đảm bảo tối đa hóa chất lượng phẫu thuật.

HỆ THỐNG MÁY MÓC HIỆN ĐẠI: Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản trang bị hệ thống Visumax từ những ngày đầu thành lập và chính thức nâng cấp phiên bản mới nhất vào 10/2020. Bên cạnh đó, JIEH sở hữu hệ thống máy móc thiết bị thăm khám tối tân trong quá trình thăm khám hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chỉ định và tiên lượng chính xác nhất. 

QUY TRÌNH TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN: Quy trình thăm khám trước phẫu thuật chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật Bản với các bước chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại giúp đánh giá chính xác tình trạng mắt, đưa ra chỉ định điều trị tối ưu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN: Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bệnh nhân trong toàn bộ quá trình thăm khám và phẫu thuật, dịch vụ chăm sóc 1:1 với điều dưỡng riêng đồng hành trong ngày phẫu thuật giúp bệnh nhân có thể an tâm khi đến viện điều trị kể cả khi đi một mình.

 

Trong thời gian này, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản cũng đang triển khai chương trình Ưu đãi đặc biệt hè 2022, giúp bạn thực hiện phẫu thuật ReLEx SMILE với mức giá tiết kiệm hơn - chỉ 𝟒𝟓,𝟎𝟎𝟎,𝟎𝟎𝟎 vnđ trọn gói cho 2 mắt. Tìm hiểu ngay