Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ PHẪU THUẬT CẬN THỊ
2020/07/06

Phẫu thuật cận thị đang ngày càng phổ biến, giúp những người đang phụ thuộc vào kính cận lấy lại thị lực nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó, hãy cùng Bác sĩ Nhãn khoa của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản giải mã những lầm tưởng về phẫu thuật cận thị.

PHẪU THUẬT CẬN THỊ MẤT NHIỀU THỜI GIAN, PHẢI CHỜ DỊP NGHỈ HÈ HOẶC NGHỈ LỄ MỚI THỰC HIỆN ĐƯỢC!

Không chính xác. Bạn chỉ cần khoảng 2 tiếng cho thăm khám chuyên sâu trước phẫu thuật, nếu mắt đủ điều kiện có thể thực hiện phẫu thuật Lasik luôn trong ngày. Thời gian phẫu thuật chỉ 5ph/mắt. Bạn có thể xuất viện ngay 1h sau phẫu thuật. Bệnh nhân học tập và làm việc bình thường ngay sau ngày phẫu thuật.

PHẢI KIÊNG ĐỌC SÁCH, DÙNG ĐIỆN THOẠI & THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TRONG VÀI TUẦN ĐẾN VÀI THÁNG SAU PHẪU THUẬT!!!

Sai. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được khuyến khích học tập và làm việc bình thường với sách hay các thiết bị điện tử để mắt tập làm quan với thể trạng mới, hỗ trợ việc thích nghi của mắt. Chỉ cần lưu ý không quá lạm dụng và nhớ áp dụng quy tắc 20/20/20: 20 phút làm việc, cho mắt nghỉ ngơi 20 giây, nhìn ra xa 20feet (6 mét).

PHẪU THUẬT MẮT ĐAU LẮM!!!

Sai. Khi phẫu thuật mắt sẽ được nhỏ tê, bạn vẫn sẽ nhận thức được quá trình phẫu thuật đang diễn ra nhưng không có cảm giác đau. Sau khi hết thuốc tê, mắt bạn cũng sẽ không có cảm giác quá khó chịu hay đau đớn.

SAU PHẪU THUẬT, BỆNH NHÂN NÀO CŨNG LẤY LẠI ĐƯỢC THỊ LỰC 10/10!

Chưa chính xác. Thị lực sau phẫu thuật phụ thuộc vào thị lực tối đa mà mắt đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật.

Nếu trước phẫu thuật, khi đeo kính đúng độ bệnh nhân đạt được thị lực 10/10, sau phẫu thuật thị lực cũng sẽ đạt 10/10.

Nếu trước phẫu thuật, khi đeo kính đúng độ bệnh nhân chỉ đạt được thị lực tối đa là 6/10 thì sau phẫu thuật thị lực cũng chỉ sẽ được 6/10. Nguyên nhân là ở những mắt này đã có yếu tố nhược thị hoặc các bệnh lý khác về mắt gây suy giảm thị lực mà phẫu thuật không thể can thiệp được.

CHI PHÍ PHẪU THUẬT PHỤ THUỘC VÀO ĐỘ CẬN THỊ, CẬN CÀNG CAO, CHI PHÍ CÀNG ĐẮT!!!

Chưa chính xác. Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào gói phẫu thuật mà bệnh nhân lựa chọn, các gói phẫu thuật khác nhau về cơ chế. Phẫu thuật Lasik (dùng tia Laser để khử độ cận) phù hợp với mắt có độ cận dưới 8 diop. Phẫu thuật Phakic ICL phù hợp với mọi độ cận nhưng thường được chỉ định với bệnh nhân có độ cận loạn cao trên 8 diop và giác mạc mỏng do chi phí cao.

PHẪU THUẬT CẬN THỊ CHỈ CÓ TÁC DỤNG TRONG VÀI NĂM, SAU ĐÓ MẮT SẼ TÁI CẬN!

Chưa chính xác. Về nguyên tắc sau phẫu thuật mắt sẽ được đưa về chính thị (không còn tật khúc xạ). Mắt chỉ tái cận trong trường hợp bệnh nhân thực hiện phẫu thuật khi chưa đủ tuổi, độ cận chưa ổn định; hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật vẫn không thay đổi các thói quen có hại cho mắt như thức khuya, sử dụng quá độ các thiết bị điện tử, không cho mắt nghỉ ngơi...

Và vẫn còn vô vàn những lầm tưởng khác xung quanh phẫu thuật cận thị, hãy liên hệ với Bệnh viện để được tư vấn chi tiết hoặc đặt lịch khám tại JIEH ngay hôm nay để trò chuyện trực tiếp với Bác sỹ nhãn khoa giàu kinh nghiệm.

Xem thêm chi tiết về các phương pháp phẫu thuật tại đây:

http://jieh.vn/phau-thuat-lasik

http://jieh.vn/phau-thuat-phakic-evo

Link đặt lịch khám: http://jieh.vn/make-an-appointment


🏥Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản – Japan International Eye Hospital

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

📍Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

📞Hotline 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

🌐Website: http://jieh.vn