Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Trung tâm LASIK hàng đầu Đông Nam Á

Nằm trong Đề án “Đẩy mạnh thu hút đầu tư Nhật Bản trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2013 – 2015 và những năm tiếp theo” của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản (JIEH) được cấp phép đầu tư vào tháng 05 năm 2014 với tổng số vốn đầu tư hơn 03 triệu đô; Bệnh viện ghi dấu ấn mạnh mẽ trong giới nhãn khoa nhờ việc xây dựng và vận hành thành công trung tâm điều trị khúc xạ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

trung tam phau thuat lasik JIEH
Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản

  1. Hệ thống phẫu thuật Lasik hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Hệ thống Mel 90 Excimer Laser (Carl Zeiss) đầu tiên ở Đông Nam Á

JIEH là trung tâm Lasik đầu tiên ở Đông Nam Á sở hữu hệ thống Mel90 Excimer Laser (Carl Zeiss, Đức) – Hệ thống bắn năng lượng laser đa điểm, sử dụng trong phẫu thuật SBK Lasik và Femtosecond Lasik. Mel 90 là thế hệ tân tiến nhất về công nghệ Excimer Laser của hãng Carl Zeiss, tính đến thời điểm này.

Mel 90 nổi trội hơn các thế hệ trước bởi công nghệ Triple-A lần đầu được áp dụng cùng với khả năng chuyển đổi tần xuất linh hoạt  từ 250 kHz đến 500 kHz,  cho phép khử đi 1 độ cận trong thời gian khoảng 1.3 giây; tự động nhận diện mắt nên rất an toàn ngay cả khi bệnh nhân cử động trong khi phẫu thuật. Tối ưu hóa năng lượng Laser nên kết quả phẫu thuật chính xác, hạn chế tối đa sự tổn thương nhu mô giác mạc và giảm thiểu rõ rệt biến chứng sau phẫu thuật như quầng sáng, chói sáng khi nhìn ban đêm,

Theo các chuyên gia của hãng Carl Zeiss, để tối ưu hóa công năng của Mel 90, bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ của hãng sản xuất còn đòi hỏi một bề dày kinh nghiệm thực tế của phẫu thuật viên, khả năng nhận định và xử lý tinh tế đối với tình trạng từng bệnh nhân.

mel 90 excimer laser tai trung tam phau thuat lasik jieh
 Hệ thống Mel90 Excimer laser đầu tiên của Đông Nam Á

Sau thời gian nghiên cứu, thực hành và hợp tác với các chuyên gia Singapore, Tháng 8 năm 2014, Bác sỹ Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn tại JIEH đã trở thành bác sỹ đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á nhận được chứng chỉ vận hành hệ thống Mel 90. Cho đến nay, sau gần 01 năm hoạt động, chuyên gia của JIEH đã hoàn toàn làm chủ hệ thống tân tiến này.

Theo khảo sát trên 1,200 mắt đã phẫu thuật tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, các chuyên gia nhận định, 100% bệnh nhân sau phẫu thuật đạt chất lượng thị giác tốt, thị lực được đánh giá từ 9/10 đến 10/10, quang sai thấp. Theo Bác sỹ Bùi Tiến Hùng, tuân thủ nguyên tắc vận hành máy, ca phẫu thuật sẽ thành công, nhưng nếu có thể kết hợp với kinh nghiệm, sự linh động theo tình hình từng bệnh nhân của bác sỹ phẫu thuật thì ca phẫu thuật sẽ đạt đến sự thành công hoàn hảo.

Hệ thống Visumax Femtosecond System (Carl Zeiss) thế hệ 2014.

Visumax là hệ thống dùng trong phẫu thuật Femtosecond Lasik và ReLEx SMILE. Công nghệ Femtosecond Laser là bước đột phá của hãng Carl Zeiss  góp phần định hình lại kỹ thuật phẫu thuật Lasik của nhãn khoa thế giới – Phẫu thuật Lasik không sử dụng dao và không tạo vạt giác mạc. Do đó, hạn chế sự can thiệp vào cấu trúc tự nhiên của mắt và đảm bảo chất lượng thị giác tốt trong dài hạn.

Công nghệ Femtosecond Laser của máy VisuMax cho vết cắt vi phẫu siêu mịn, chính xác, giảm tránh tối đa sự xâm lấn tế bào giác mạc; Hiện nay chỉ có VisuMax được thiết kế nón tiếp xúc có đường cong tự nhiên như nhãn cầu, với các size S, M, L phù hợp với cấu trúc mắt của từng bệnh nhân do đó không làm tổn thương giác mạc trong và sau khi phẫu thuật; Hệ thống laser được lập trình thông minh tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt trong khi phẫu thuật.

phong phau thuat lasik-jieh
Phòng phẫu thuật Lasik hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Sự kết hợp của Mel 90 và VisuMax đã giúp JIEH trở thành một trong những trung tâm Lasik đầu tiên tại Đông Nam Á có thể triển khai được những kỹ thuật đòi hỏi công nghệ cao nhất của phẫu thuật khúc xạ như Femtosecond Lasik và đặc biệt là ReLEx SMILE. Sự ưu việt về công nghệ còn đảm bảo tính an toàn cho từng ca phẫu thuật; giảm tỷ lệ tái cận, tỷ lệ khô mắt, chói sáng và đảm bảo thời gian phục hồi nhanh. Ngay say ngày phẫu thuật bệnh nhân có thể tiếp tục công việc, học tập.

Ngoài ra, tại JIEH còn sở hữu hệ thống sinh hiển vi cũng của nhà sản xuất Carl Zeiss, video về từng ca phẫu thuật sẽ được truyền hình trực tiếp tới người nhà bệnh nhân tại phòng chờ. Để đảm bảo tính minh bạch, sau ca phẫu thuật, bệnh viện sẽ gửi lại bệnh nhân DVD về quá trình phẫu thuật.

 Bộ đôi Visante kết nối Atlas (Carl Zeiss) thế hệ 2014 tân tiến hàng đầu Đông Nam Á.

Lasik là phẫu thuật điều trị cận thị dựa trên nguyên lý điều chỉnh độ dày giác mạc, do đó quá trình đo lường các chỉ số về giác mạc phải được quan tâm hàng đầu và phải được đánh giá rất chính xác. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc đo lường chỉ số về giác mạc, Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã sử dụng hệ thống máy đo tân tiến hàng đầu Đông Nam Á, tính đến thời điểm này, để cho ra những thông số chính xác về cấu trúc giác mạc, hỗ trợ đắc lực cho Bác sỹ trong việc đưa ra chỉ định phẫu thuật hợp lý.

  • Atlas – Đo bản đồ giác mạc
  • Visante – Đo độ dày giác mạc
  1. Hệ thống thử thị lực 3D Vision Chart lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Thử thị lực (chủ quan và khách quan) là một trong những bước quan trọng nhất để quyết định tới thành công của 01 ca phẫu thuật Lasik. Dựa vào đánh giá thị lực chính xác, kết hợp với chỉ số vể cấu trúc giác mạc, Bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định phẫu thuật chính xác.

Vì tầm quan trọng của quá trình thử thị lực, lần đầu tiên tại Việt Nam, trung tâm Lasik JIEH đã đưa vào hoạt động hệ thống 3D Vision Chart thế hệ 2014 của hãng Topcon Nhật Bản. Với cơ chế hoạt động 3D, kết quả thử thị lực của bệnh nhân sẽ hoàn toàn chính xác và khách quan, không phụ thuộc vào ánh sáng của phòng khám, không phụ thuộc vào khoảng cách bệnh nhân ngồi. Bên cạnh đó, độ chính xác của thị lực còn được các chuyên gia khẳng định bằng Test màu và Test + 1.

Trung tâm phẫu thuật Lasik tại bệnh viện mắt quốc tế nhật bản
Khu vực đo khúc xạ - thử thị lực

Với nỗ lực đầu tư cho nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã nhận được sự tin tưởng không chỉ của bệnh nhân Việt Nam, bệnh nhân đến từ Lào, Campuchia, Thái Lan mà còn nhận được sự tin tưởng của  cư dân các nước Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc … đang sống và làm việc tại Việt Nam. Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản luôn phấn đấu mang dịch vụ ra xa hơn khu vực Đông Nam Á./.