Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Đo thị lực & Kiểm tra mắt

Khi đến với Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, Quý khách sẽ được khám chữa bệnh trên hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất khu vực Châu Á.

Đo thị lực (khúc xạ)

Kỹ thuật viên sẽ đo khúc xạ cho bệnh nhân bằng hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt.

Mặc dù vậy, phép đo khúc xạ là chưa đủ để phát hiện sớm các bệnh về mắt, và nó thường không được chú ý tới, cho đến khi quá muộn.

Do vậy, khi đã có đơn kính, bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ một cách chi tiết hơn, và kiểm tra mắt của bạn kỹ lưỡng hơn, nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự khiến cho thị lực của bạn bị giảm.

Khám mắt

Khám mắt có thể giúp phát hiện ra những bệnh thông thường về mắt như thoái hóa võng mạc, đục thủy tinh thể hay tăng nhãn áp. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chi tiết hơn nữa bởi các bác sĩ chuyên khoa mắt để tìm hiểu thêm về các chứng bệnh gây ảnh hưởng đến thị lực như tiểu đường, cao huyết áp, u não…

Sau khi đã được kiểm tra thị lực, bạn có thể sẽ được trải qua những bài kiểm tra sau:

A) Kiểm tra thị trường

Bằng việc kiểm tra sự nhạy cảm của võng mạc và tầm nhìn mà mắt bạn có thể thấy được, chúng tôi có thể phát hiện được khả năng mắc những bệnh như tăng nhãn áp.

B) Sinh hiển vi

Đây là một bài kiểm tra cấu trúc của mắt bằng cách nhìn qua kính hiển vi, với một khe sáng chiếu vào mắt bệnh nhân. Sự mờ đục của thủy tinh thể sẽ được phát hiện qua bài kiểm tra này.

C) Khám bán cầu sau

Đây là biện pháp giúp cho bác sĩ kiểm tra được võng mạc ở bán cầu sau mắt bệnh nhân. Qua đó sẽ phát hiện ra sự tổn thương dây thần kinh thị giác, bong võng mạc, xuất huyết võng mạc và một số dấu hiệu của bệnh võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp…

D) Khám nhãn áp

Đây là biện pháp để xác định bệnh tăng nhãn áp và theo dõi diễn biến của bệnh. Tuy nhiên, nhãn áp thấp chưa chắc đã có thể kết luận bệnh nhân không chịu tác động của bệnh tăng nhãn áp. Khám nhãn áp thường được thực hiện đồng thời với việc khám bán cầu sau mắt.