Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

CỖ MÁY PHẪU THUẬT LASIK – BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA PHẪU THUẬT VIÊN
2019/05/07

Phẫu thuật Lasik được biết đến như 1 phương pháp hiệu quả giúp người mắc tật khúc xạ có thể lấy lại thị lực cho đôi mắt của mình. Để làm nên điều kỳ diệu này, bên cạnh bàn tay vàng của phẫu thuật viên, không thể thiếu sự đồng hành của các thiết bị máy móc.

Trước phẫu thuật tật khúc xạ, người mắc tật khúc xạ cần được khám chuyên sâu về thị lực – khúc xạ, nhãn áp; đếm tế bào nội mô; đo bản đồ giác mạc; tư vấn bởi bác sĩ để tìm ra phương án phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phù hợp điều kiện của mắt.

Khi người bệnh chuẩn bị bước vào phòng phẫu thuật, các thông số về mắt của bạn như khúc xạ, kích thước giác mạc và các thông số chuyên môn do bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho bạn sẽ được nhập vào máy, từ đó máy sẽ thiết lập chế độ laser riêng cho bạn. Tiếp đó, bác sĩ cùng ekip phẫu thuật sẽ điều chỉnh máy và tiến hành phẫu thuật phục hồi thị lực cho đôi mắt của bạn.

Hãy cùng Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản tìm hiểu về hệ thống máy phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại đang được áp dụng tại bệnh viện:

 1. HỆ THỐNG MÁY MEL 90

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản là bệnh viện mắt đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sử dụng hệ thống máy Mel 90 trong phẫu thuật Lasik. Đây là hệ thống Excimer Laser tối tân nhất của Carl Zeiss (Đức) - nhà sản xuất đi đầu trong việc phát triển các công nghệ điều trị tật khúc xạ. Với kinh nghiệm tích lũy từ năm 1986 cùng với sự hợp tác chặt chẽ với những phẫu thuật viên Lasik hàng đầu, Carl Zeiss đã tối ưu hóa, cải tiến và tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt hơn cho Mel 90 so với các thế hệ trước.

 • Ứng dụng công nghệ Triple-A lần đầu tiên – với thuật toán điều chỉnh giác mạc tiên tiến giúp phẫu thuật viên mở rộng phổ điều trị các tật khúc xạ với độ chính xác cao. Khả năng điều chỉnh năng lượng thông minh của Mel 90 giúp tiết kiệm mô một cách tối đa, đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật.
 • Khả năng chuyển đổi tần suất linh hoạt từ 250 kHz đến 500 kHz giúp Mel 90 có thể cắt đi 1 đi-ốp với thời gian chưa đến 1.3 giây, giảm thiểu thời gian phẫu thuật, giải tỏa tâm lý cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.
 • Thời gian laser tiếp xúc với mắt được giảm xuống tối thiểu đảm bảo mức an toàn tuyệt đối cho đôi mắt, giảm thiểu các biến chứng sau phẫu thuật.

Với Mel 90, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện ca mổ một cách hoàn toàn chủ động bằng việc cài đặt các lệnh xử lý trên hệ thống, đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt và tối ưu hóa phương án điều trị cho từng người bệnh.

 1. HỆ THỐNG VISUMAX

Hệ thống máy VISUMAX Femtosecond thế hệ mới nhất là thiết bị phẫu thuật ReLEx SMILE -  Bước tiến quan trọng của hãng Carl Zeiss trong lĩnh vực phẫu thuật khúc xạ, đưa công nghệ Lasik sang một trang sử mới:

 • Công nghệ sử dụng tia laser ngầm Femtosecond giúp phẫu thuật viên không còn phải tiến hành bước tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu trong các phẫu thuật Lasik truyền thống - ưu điểm nổi bật nhất của VisuMax là giúp phẫu thuật viên giảm thiểu sự xâm lấn vào nhu mô giác mạc. Mọi thao tác của phẫu thuật viên chỉ được thực hiện qua một đường rạch vi phẫu.
 • Visumax được thiết kế nón tiếp xúc theo đường cong tự nhiên của giác mạc, với các size S, M, L phù hợp với cấu trúc mắt của từng người do đó không làm tổn thương giác mạc trong và sau khi phẫu thuật.
 • Hệ thống thông minh tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt, cho phép bệnh nhân ở trong tư thế thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo kết quả chính xác như mong đợi.
 • Tần số laser lên đến 500 kHz cho phép VisuMax thực hiện cắt vạt trong thời gian ngắn và tạo được đường cắt siêu mịn, không tổn thương giác mạc, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật được thực hiện trên hệ thống máy Visumax và Mel 90:

SBK LASIK

 • Tạo vạt giác mạc bằng dao siêu vi tự động Moria SBK và dùng tia laser eximmer của máy Mel 90 để khử độ cận.
 • Phù hợp điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 6 diop với độ dày giác mạc cho phép

FEMTOSECOND LASIK

 • Tạo vạt giác mạc bằng tia laser Femtosecond từ máy Visumax và dùng tia laser eximmer của máy Mel 90 để khử độ cận. Hoàn toàn không sử dụng dao.
 • Phù hợp điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 6 diop với độ dày giác mạc cho phép

ReLEx SMILE

 • Sử dụng chùm tia laser Femtosecond  từ máy Visumax cắt ngầm ở lớp nhu mô ít quan trọng nhất bên trong giác mạc. Sau đó rút lớp mô vừa cắt qua đường mổ nhỏ 2mm để triệt tiêu hoàn toàn độ cận, loạn. Hoàn toàn không sử dụng dao và không tạo vạt giác mạc
 • Phù hợp điều trị độ khúc xạ từ 0,5 – 8 diop với độ dày giác mạc cho phép

Máy phẫu thuật đóng vai trò quan trọng như một “chuyên viên kỹ thuật” đồng hành cùng phẫu thuật viên trong mọi ca phẫu thuật, góp phần mang lại ánh nhìn tươi sáng cho hàng ngàn đôi mắt.

Tham khảo thêm về phẫu thuật Lasik tại đây: https://jieh.vn/phau-thuat-lasik


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Cơ sở 1: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🏥 Cơ sở 2: Khoa mắt quốc tế Nhật Bản, tầng 6, tòa nhà Bệnh viện 16A Hà Đông, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
🌐Website: https://jieh.vn