Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin tức

ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ TĂNG NHÃN ÁP – NỖI LO TUỔI GIÀ

ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ TĂNG NHÃN ÁP – NỖI LO TUỔI GIÀ

(2019/01/19)

Tuổi tác ngày càng cao khiến cho sức khỏe của con người ngày một yếu đi. Đôi mắt cũng bị lão hóa dần, tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt dễ dẫn đến suy giảm thị lực. Đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp là những nhóm bệnh dễ mắc nhất, chiếm 80% ở người có độ tuổi trên 50. Những bệnh này tiến triển chậm, không chỉ khiến cho tầm nhìn bị mờ dần đi mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Về lâu dài, bệnh nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp những biến chứng nặng nề, đau đớn hơn và có khả năng mất đi thị lực vĩnh viễn.

NHỮNG CÔNG NGHỆ CỦA NGÀNH NHÃN KHOA ĐÁNG MONG ĐỢI TRONG NĂM 2019

NHỮNG CÔNG NGHỆ CỦA NGÀNH NHÃN KHOA ĐÁNG MONG ĐỢI TRONG NĂM 2019

(2019/01/08)

Năm 2018 đã khép lại với nhiều thành tựu và sự phát triển trong công nghệ điều trị bệnh về mắt. Năm 2019 đã đến và mở ra nhiều mong đợi với những bước tiên công nghệ vượt trội đã và đang được nghiên cứu và triển khai. Những tiến bộ của y khoa đang ngày một phát triển mạnh, mở ra cơ hội cải thiện thị lực cho những người mắc tật khúc xạ, đục thủy tinh thể; hay là những người mắc bệnh tại đáy mắt đang hàng ngày phải nhờ vào thuốc để duy trì, làm chậm việc thị lực bị giảm sút. Thậm chí, công nghệ đã và đang giúp những người khiếm thị chạm tay vào ước mơ thấy được ánh sáng mặt trời, thấy mặt người thân của mình…

CHĂM SÓC MẮT SAU PHẪU THUẬT PHACO

CHĂM SÓC MẮT SAU PHẪU THUẬT PHACO

(2019/01/07)

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới, bệnh không chỉ xuất hiện nhiều ở người cao tuổi và trung niên, mà đang có xu hưởng trẻ hóa, ngay cả người trẻ tuổi, trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Đôi mắt mờ đục do căn bệnh đục thủy tinh thể giờ đây đã được đẩy lùi nhờ phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể nhân tạo, giúp phục hồi lại thị lực cho người bệnh.​ Tuy nhiên sau phẫu thuật người bệnh cần chú ý chăm sóc mắt sau phẫu thuật 1 cách khoa học để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

(2018/12/28)
THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO – TẦM QUAN TRỌNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ LÃO THỊ

THỦY TINH THỂ NHÂN TẠO – TẦM QUAN TRỌNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ LÃO THỊ

(2018/12/07)

Bệnh đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu trên thế giới, bệnh xuất hiện nhiều nhất ở người bệnh trung niên và cao tuổi. Bệnh nhân đục thủy tinh thể sẽ phải đối mặt với vấn đề suy giảm thị lực và chất lượng cuộc sống.Tuy nhiên, đục thủy tinh thể là bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện và điều trị sớm. Hiện nay, phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị đục thủy tinh thể chính là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo (hay còn gọi là phẫu thuật Phaco). Thủy tinh thể nhân tạo (hay còn gọi là IOL, nhân thủy tinh thể) là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng thị giác của bệnh nhân sau phẫu thuật Phaco. 

PHẪU THUẬT PHAKIC CÓ MANG LẠI THỊ LỰC 10/10?

PHẪU THUẬT PHAKIC CÓ MANG LẠI THỊ LỰC 10/10?

(2018/11/26)

Cận loạn thị nặng từ lâu đã là nỗi nhức nhối của những người đang phải sống phụ thuộc vào cặp kính dày cộm. Hi vọng khôi phục thị lực sáng rõ càng trở nên khó khăn hơn khi các phương án Lasik hay SMILE đều “từ chối” những đôi mắt cận loạn thị cao và giác mạc mỏng bởi hạn chế về yếu tố bào mòn giác mạc. Phakic ICL EVO+ giờ đây là lựa chọn tối ưu và duy nhất cho những người bị cận loạn cao với giác mạc mỏng. Khi có nhu cầu phẫu thuật thì một trong những mối quan tâm lớn nhất của người bệnh chính là mắt có đạt thị lực tối đa 10/10 sau phẫu thuật hay không. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện của mắt người bệnh. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau phẫu thuật Phakic ICL EVO+?

CÁC BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

CÁC BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

(2018/11/19)

Tuổi tác cao luôn đồng hành với sự lão hóa của cơ thể. Bất cứ bộ phận nào của cơ thể cũng đều phải chịu sự lão hóa này, và mắt cũng không ngoại lệ. Ngoài 40 tuổi, quá trình lão hóa tự nhiên của mắt bắt đầu bằng sự suy giảm thị lực và xuất hiện một số triệu chứng bệnh. Các bệnh về mắt này có thể gây ảnh hưởng đến thị lực hoặc có thể dẫn đến mù lòa. 

BỆNH DỊCH KÍNH VÕNG MẠC – NGUY CƠ GÂY MÙ LÒA HÀNG ĐẦU

BỆNH DỊCH KÍNH VÕNG MẠC – NGUY CƠ GÂY MÙ LÒA HÀNG ĐẦU

(2018/11/14)

Theo thống kê của WHO, Đông Nam Á là vùng có tỷ lệ mù loà cao nhất, chiếm 28%. Trong đó các bệnh về dịch kính võng mạc là một trong những nguyên nhân gây mù loà hàng đầu, chiếm 12,5%. Bệnh dịch kính - võng mạc đang ngày càng gia tăng, trở thành tác nhân gây giảm thị lực đột ngột và dẫn đến mù lòa nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.

KHÁM VÀ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ VỚI GIÁO SƯ - BÁC SỸ HATTORI TADASHI TỪ NHẬT BẢN

KHÁM VÀ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ VỚI GIÁO SƯ - BÁC SỸ HATTORI TADASHI TỪ NHẬT BẢN

(2018/11/08)

Chương trình đặc biệt tháng 11 dành cho bệnh nhân đục thủy tinh thể tại cơ sở 2 của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản. Đến với chương trình, bệnh nhân sẽ được trực tiếp thăm khám và phẫu thuật bởi Giáo sư, Bác sỹ Hattori Tadashi - Viện trưởng danh dự của Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản. Giáo sư - Bác sỹ Hattori Tadashi được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt và phẫu thuật thay thủy tinh thể. 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

(2018/10/31)

Tật khúc xạ là một tật rối loạn mắt rất phổ biến trên thế giới, xảy ra khi mắt không thể tập trung rõ ràng các hình ảnh từ thế giới bên ngoài. Những người mắc tật khúc xạ thường có tầm nhìn mờ, thậm chí thị lực suy yếu nếu độ khúc xạ quá nặng. Có ba tật khúc xạ phổ biến nhất là: Cận thị, loạn thị, viễn thị. Trong đó cận và loạn thị là phổ biến nhất, đặc biệt ở độ tuổi từ 6 – 45 tuổi.Trên thế giới có rất nhiều phương pháp cải thị thiện thị lực cho mắt có tật khúc xạ, trong đó, trải qua nhiều thế hệ phát triển, phẫu thuật tật khúc xạ là phương án duy nhất có thể triệt tiêu hoàn toàn độ khúc xạ, đưa đôi mắt trở về thị lực chính thị ban đầu.