Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Phẫu thuật Phakic EVO+

Phẫu thuật Phakic EVO+ được đánh giá là một trong những đột phá của ngành nhãn khoa.  Phương pháp này mang lại hình ảnh với chất lượng rất tốt, không gây tổn hại và ảnh hưởng tới hình dạng của giác mạc.

1. Phẫu thuật Phakic EVO+ là gì?

Phakic EVO+ là phương pháp phẫu thuật chữa cận thị bằng cách sử dụng thấu kính có độ an toàn cao để đặt trực tiếp vào bên trong đôi mắt của người bệnh.

Kính sẽ được đặt vào giữa: mặt sau của mống mắt và mặt trước của thủy tinh thể. Loại kính dùng trong phẫu thuật PHAKIC EVO+ đã được FDA - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ cấp phép vào năm 2004, hiện nay đã có khoảng hơn 1.000.000 người trên toàn thế giới đã trải qua phẫu thuật này.

2. Những trường hợp nên phẫu thuật Phakic EVO+

- Trường hợp người bệnh lưỡng lự hoặc không muốn thực hiện phẫu thuật Lasik

- Trường hợp không thể phẫu thuật Lasik do độ cận thị cao. Người cận thị (trên 8 đi ốp) nếu thực hiện phẫu thuật lasik, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của giác mạc.

- Bệnh nhân giác mạc mỏng, hay hình dạng giác mạc bất thường.

- Bệnh nhân có độ loạn thị cao

phakic

Mô tả vị trí đặt thấu kính nội nhãn

3. Ưu điểm của phẫu thuật Phakic EVO+

•    Không phải thay đổi thấu kính. Trong điều kiện hoạt động thông thường (không có biến chứng, không chịu tác động khách quan…), thấu kính được sử dụng trong phẫu thuật PHAKIC EVO+ có thời hạn sử dụng bằng với tuổi thọ của đôi mắt.
•    Không cần phải làm mỏng giác mạc. Vì không có quá trình cạo giác mạc khiến cho giác mạc trở nên mỏng hơn sau phẫu thuật, ngay cả đối với những bệnh nhân cận thị cao, nên không có lo lắng các bệnh về mắt trong tương lai. 
•    Điều chỉnh độ loạn thị. Phẫu thuật PHAKIC EVO+ còn giúp điều chỉnh độ loạn thị nên phương pháp phẫu thuật này sẽ rất hiệu quả với trường hợp bệnh nhân có độ loạn thị không đều, sau phẫu thuật mắt sẽ đạt được tầm nhìn rõ nét.
•    Linh hoạt. Ưu điểm rất lớn của phẫu thuật PHAKIC EVO+ là tính linh hoạt của nó, Quý khách có thể sử dụng trong một thời gian dài, có thể tháo bỏ bất cứ lúc nào. 
•    Dễ dàng thay đổi thấu kính khi cần. Có thể dễ dàng thay đổi thấu kính trong trường hợp cần thiết. Vì đây là phương pháp phẫu thuật đưa thấu kính vào bên trong mắt để điều trị, nên bất cứ khi nào cũng có thể được lấy ra thông qua phẫu thuật trong trường hợp phát hiện ra các bệnh về mắt. 
•    Thấu kính được chế tạo riêng cho từng bệnh nhân. Mỗi người sẽ được cấp một thấu kính phù hợp với tình trạng đôi mắt và cơ địa của mình, thông qua phần mềm tính toán chính xác độ cận thị của người bệnh. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ đặt hàng thấu kính riêng cho từng bệnh nhân.

4. Quy trình phẫu thuật 

- Gây tê cho mắt bằng phương pháp nhỏ gây tê

- Rạch một đường nhỏ trên giác mạc và từ đó chèn thấu kính nội nhãn vào trong mắt

- Cố định ống kính vào mống mắt và khử trùng mắt rồi kết thúc

Vì đường cắt rất nhỏ và mịn nên sẽ ngay lập tức thích nghi và tham gia hoạt động bình thường mà không phải khâu.

Vui lòng tham khảo thêm tại mục: hỏi đáp