Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Mổ mắt ReLEx SMILE có đau không?
2018/05/08

ReLEx SMILE là phương pháp mổ mắt với công nghệ hiện đại, cho phép hồi phục thị lực chỉ sau 24 giờ sau phẫu thuật. Tuy nhiên đối với những người chưa biết đến phương pháp này thì câu hỏi mổ mắt ReLEx SMILE có đau hay không luôn là nỗi băn khoăn lớn.

Mổ mắt ReLEx​ SMILE là gì? Mổ mắt ReLEx SMILE có đau không?

ReLEx SMILE hay còn gọi là ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị có sử dụng laser tiên tiến nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. ReLEx SMILE hoàn toàn không sử dụng dao để tạo vạt giác mạc. Vì vậy bệnh nhân có thể yên tâm rằng sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

Kiếm tra mắt trước khi phẫu thuật ReLEx SMILE

Các bước tiến hành mổ mắt ReLEx SMILE

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện bằng công nghệ Femtosecond với 3 bước đơn giản:

  • Sử dụng máy VISUMAX chiếu laser lên bề mặt của giác mạc, tạo ra 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.
  • Tạo vết rạch nhỏ khoảng từ 2 đến 4 mm bằng laser.
  • Cuối cùng dùng dụng cụ vi phẫu thuật chuyên biệt để rút lõi mô đã được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch.

Ưu điểm của mổ mắt ReLEx SMILE

Điều trị độ khúc xạ lên đến 10 Diop

Có rất nhiều người mắc chứng cận, loạn thị cao (lớn hơn 6 Diop) nghĩ rằng sẽ không thể chữa khỏi và cả cuộc đời của họ phải gắn bó với cặp kính dày cộp. Thế nhưng, với phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE một niềm hi vọng mới đã được mở ra.

ReLEx SMILE được áp dụng cho hầu hết trường hợp mắc tật khúc xạ, từ bệnh nhân có độ cận thị cao 10 Diop tới bệnh nhân loạn thị 0,5 - 5 Diop

An toàn cho bệnh nhân

Phương pháp ReLEx SMILE là phương pháp không sử dụng dao, không lật vạc giác mạc mà chỉ tạo ra một vết cắt rất nhỏ trên bề mặt giác mạc. Chính vì vậy, người bệnh được giảm thiểu tối đa những nguy cơ nhiễm khuẩn và biến chứng cho mắt như cộm mắt, khô, chảy nước mắt và xuất hiện quầng sáng sau phẫu thuật.

Khắc phục những hạn chế của phương pháp LASIK truyền thống

So với phương pháp phẫu thuật LASIK trước đây, ReLEx SMILE có nhiều điểm tiến bộ hơn trong việc giảm thiểu biến chứng của tạo vạt giác mạc.

\

Sự khác biệt giữa hai phương pháp Lasik và ReLEx SMILE

Thêm vào đó, quá trình laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh và mức độ nặng nhẹ của cận thị nên kết quả cho ra sẽ chính xác hơn, đồng thời khả năng tái cận cũng sẽ thấp hơn phương pháp LASIK truyền thống.

Phẫu thuật nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Phương pháp ReLEx SMILE không sử sụng dao mà sử dụng laser với tần số nhanh, một bước sóng chỉ mất 1 Femto giây (10 lũy thừa - 15 giây), cho phép tách mô giác mạc trong thời gian ngắn nhất. Do đó bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật, thậm chí ngay khi bước xuống bàn mổ có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần cặp kính hỗ trợ.

Thời gian phục hồi nhanh

Phẫu thuật ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên đảm bảo được sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của cơ thể. Việc sử dụng laser cũng giúp tạo nên những đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ. Vì lý do đó, sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật bệnh nhân có thể nhanh chóng trở lại với nhịp sống bình thường mà không gặp bất kì trở ngại nào

Chọn bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để bảo vệ đôi mắt an toàn

Thực tế cho thấy, cứ 10 người phẫu thuật mắt thì cả 10 người đều chung một nỗi lo lắng về việc mổ mắt SMILE có đau không và mức độ an toàn của nó như thế nào. Sự lo lắng trên không phải là hoàn toàn vô căn cứ bởi ‘'đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn’’, bất cứ vấn đề gì xảy ra với đôi mắt chúng ta cũng đều ảnh hưởng tới cuộc sống và tương lai sau này.

Mổ mắt ReLEx SMILE tuy là phương pháp phẫu thuật hiện đại, hạn chế được nhiều rủi ro xảy ra với vạt giác mạc, tuy nhiên biện pháp này được thực hiện trên cơ thể sống nên đòi hỏi tay nghề vô cùng cao.

Ở Việt Nam, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng là một trong số ít bác sĩ chuyên khoa mắt thành công nhất với phương pháp phẫu thuật điều trị các bệnh về mắt có sử dụng laser. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Hùng đã phẫu thuật thành công hơn 6000 ca. Trong đó có hơn 800 ca sử dụng phương pháp ReLEx SMILE để lấy lại tầm nhìn. Hiện nay, Bác Hùng đang công tác tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản – bệnh viện chuyên khoa mắt được thành lập dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với những trang thiết bị kỹ thuật tân tiến, hiện đại.

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín hoạt động, bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tự tin là một trong những đơn vị y tế hàng đầu tại Việt Nam về sử dụng ReLEx SMILE trong điều trị khúc xạ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:  

Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản (JIEH)
32 Phó Đức Chính, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04) 3715 3666
FB: https://www.facebook.com/JIEH32PDC