Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Mổ cận bằng phương pháp Lasik có bị cận lại không?
2018/05/09

Mổ cận bằng phương pháp Lasik ngày nay được xem là phương pháp hiệu quả cho những người cận thị muốn cải thiện tầm nhìn. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng khả năng tái cận có thể xảy ra và mong muốn tìm kiếm giải pháp phù hợp.

Mổ cận bằng phương pháp Lasik là gì?

Thuật ngữ Lasik là viết tắt của “laser insitu keratomileusis”. Đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được thực hiện bằng cách sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt giác mạc để điều chỉnh các tật khúc xạ trong đó có cận thị.

Điều trị cận bằng phương pháp lasik có sử dụng laser

Ưu điểm của mổ cận bằng phương pháp Lasik

Phẫu thuật nhanh, không đau

Quá trình phẫu thuật diễn ra chưa đến 15 phút và bệnh nhân có thể hồi phục ngay sau đó. Sau khi phẫu thuật, mắt bạn sẽ tự lành, không bị chảy máu và không bị đau.

Cải thiện tầm nhìn

Gần 80% người mổ mắt cận có sử dụng laser sẽ cải thiện tầm nhìn sau khi phẫu thuật. Khoảng một ngày sau khi mổ, người bệnh có thể nhìn rõ các vật xung quanh bằng mắt thường.

Tạm biệt các loại kính

Sau khi mổ cận bằng phương pháp Lasik, người bệnh có thể nhìn rõ mọi vật mà không cần đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng. Vì vậy, chúng ta có thể thoải mái khi vui chơi, học tập và làm việc.

Điều kiện để được mổ cận bằng phương pháp Lasik

Từ 18 đến 40 tuổi, ổn định tật khúc xạ ít nhất trong 6-12 tháng

Để mổ cận thị theo phương pháp này, bệnh nhân phải từ 18 đến 40 tuổi và có độ cận ổn định (trong một năm không tăng quá 0,75 độ).

Ngoài ra, phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên mổ cận thị bằng phương pháp này vì có thể ảnh hưởng xấu đến cả người mẹ và thai nhi.

Độ cận dưới 10 độ, độ loạn dưới 5 độ

Với những người bị cận trên 10 độ, loạn trên 5 độ thì không nên sử dụng phương pháp này bởi sau khi mổ, tỉ lệ cận thị có thể tái phát tương đối cao.

Người có độ cận thị quá cao cần được tư vấn của bác sĩ trước khi phẫu thuật cận thị 

Đảm bảo sức khỏe về mắt

Bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật cần đảm bảo không bị một số bệnh về mắt như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh giác mạc, một số bệnh thần kinh võng mạc và thị giác.

Ngoài ra, bệnh nhân không nên bị nhiễm trùng mắt hoặc chấn thương mắt, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sau phẫu thuật.

Không có bệnh lí toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật

Những người có tiền sử các bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần nên cân nhắc trước khi phẫu thuật, bởi điều này có tác động không nhỏ đến quá trình phẫu thuật và hậu phẫu.

Việc tái cận sau phẫu thuật xảy ra trong các trường hợp nào?

Người bệnh đi mổ mắt khi độ chưa ổn định

Đa số người Việt không có thói quen đi kiểm tra mắt theo định kì 6 tháng/lần mà thường đi khám mắt khi tăng độ, đau mắt, hoặc bị hỏng kính mắt. Điều này khiến bác sĩ không có số liệu theo từng giai đoạn cụ thể để đưa ra lời khuyên về loại phương pháp phẫu thuật.

Vì vậy, các bác sĩ chỉ có thể dựa vào thông số gián tiếp là độ kính đang đeo để đưa ra nhận định. Nếu có sự chênh lệch lớn so với biên cho phép thì bệnh nhân được khuyên theo dõi tiếp đến khi ổn định mới phẫu thuật.

Người bệnh bị tái độ cận do thay đổi tính chất khúc xạ của thủy tinh thể

Theo thời gian, thủy tinh thể sẽ bị lão hóa, mất dần tính đàn hồi và trong suốt do biến dưỡng từ những thay đổi của quá trình trao đổi chất. Những biến đổi về tính trong suốt của thủy tinh thể có thể thay đổi chỉ số khúc xạ, từ đó gây tái cận.

Giải pháp cho vấn đề này là phẫu thuật Phaco dựa trên việc đặt thủy tinh thể nhân tạo để phục hồi môi trường quang học của mắt và khử độ cận phát sinh.

Địa chỉ mổ cận thị bằng phương pháp lasik uy tín, an toàn và hiệu quả

Mổ cận bằng phương pháp Lasik được nhiều người quan tâm bởi lợi ích tối ưu mà nó mang lại. Tuy nhiên, Mổ cận bằng phương pháp Lasik ở đâu an toàn và chất lượng là vấn đề cần suy nghĩ.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản (JIEH) được xây dựng theo tiêu chuẩn của bệnh viện mắt quốc tế chất lượng cao. Đến với bệnh viện khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị các bệnh về mắt, đục thủy tinh thể

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng là một trong những bác sĩ nổi tiếng nhất ngành nhãn khoa. Bác sĩ đã có 10 năm kinh nghiệm mổ khúc xạ bằng tia laser trên 6000 mắt an toàn và thực hiện mổ Phaco trên 9000 mắt an toàn.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng khám mắt cho bệnh nhân tại JIEH

Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sử dụng các thiết bị tối tân để đưa ra các chuẩn đoán chính xác, giúp bệnh nhân yên tâm phẫu thuật.

Một số thiết bị tiên tiến được bệnh viện sử dụng là: hệ thống máy Mel 90 – Excimer Laser, máy VisuMax Femtosecond system.

Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, văn minh

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được thiết kế nội thất thân thiện, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.Đồng thời, người bệnh được chăm sóc chu đáo, cư xử đúng mực.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tự hào là điểm đến của những người có nhu cầu mổ mắt.  Đồng thời  chúng tôi tin đem đến đôi mắt sáng – khỏe cho khách hàng – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường tìm kiếm giá trị cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết về Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3715-3666

Hotline: 84-90-224-2291