Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Chữa cận thị bằng thuốc nam là phương pháp như thế nào và có hiệu quả không?
2018/06/02

Chữa cận thị bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu phương pháp chữa cận thị. Đa phần bệnh nhân khi tìm đến phương pháp này đều xuất phát từ nguyên nhân ngại phẫu thuật. Vậy thực tế chữa cận thị bằng cách uống thuốc nam có hiệu quả không, hãy cùng lắng nghe chuyên gia nhãn khoa giải đáp ngay sau đây!

Chữa cận thị bằng thuốc nam là phương pháp như thế nào?

Từ lâu đời đã có một bài thuốc nam được áp dụng để cải thiện thị lực và đến nay khá nhiều người vẫn lựa chọn nhằm chữa cận thị không cần mổ mắt.

Những dược liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe đôi mắt

Cụ thể bài thuốc bao gồm các thành phần tự nhiên là lô hội, hạt óc chó, mật ong và chanh tươi. Dùng nước ép lô hội, nước cốt chanh tươi cùng các thành phẩn còn lại xay nhuyễn thành hỗn hợp. Hỗn hợp này sẽ được cho vào hũ đậy kín và bảo quản tủ lạnh để dùng trong 10 ngày.

Theo hướng dẫn mà mọi người vẫn truyền tai nhau thì mỗi ngày sẽ uống hỗn hợp này 3 lần (trước mỗi bữa ăn 30 phút) và mỗi lần uống khoảng 15ml. Cứ thế kiên trì khoảng 7 – 10 ngày sẽ thấy tình trạng tiến triển, mắt sẽ sáng hơn.

Bài thuốc này thực tế đã được áp dụng và mang lại hiệu quả với không ít người, thế nhưng ngược lại cũng có rất nhiều trường hợp không hề có sự chuyển biến nào về thị lực. Đây cũng chính là vấn đề mà chuyên gia nhãn khoa của bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản muốn chia sẻ ngay sau đây.

Chữa cận thị bằng thuốc nam và bản chất của phương pháp này

Bài thuốc trên bao gồm các thành phần không hề gây hại cho sức khỏe mà ngược lại rất tốt, nhất là hạt óc chó và lô hội. Tuy nhiên để chữa cận thì thì phương pháp này hoàn toàn không mang lại hiệu quả.

Điều mà mọi người vẫn thường gọi là thuốc nam chữa cận thị đó thực chất là chữa cận thị giả mà thôi. Để hiểu hơn về vấn đề này chúng ta cần hiểu như thế nào gọi là cận thị giả.

Cận thị giả là tình trạng phổ biến nhiều người gặp phải

Cận thị giả là tình trạng gần như ai cũng gặp phải, nhất là ở lứa tuổi học sinh thường xuyên đọc, viết, sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên. Lúc này mắt rơi vào tình trạng điều tiết quá mạnh nên trong một thời gian ngắn sẽ xảy ra hiện tượng mắt mờ, không còn nhìn rõ như bình thường.

Với trường hợp cận thị giả chúng ta chỉ cần tạm ngưng việc sử dụng các thiết bị điện tử, sách vở để nghỉ ngơi, bổ sung các thực phẩm tốt cho thị lực. Lúc này bài thuốc chữa cận thị bằng thuốc nam nói trên sẽ mang lại hiệu quả giúp mắt nhanh chóng phục hồi. Đó chính là lý do không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng bài thuốc này để phục hồi thị lực.

Xác định đúng tình trạng mắt trước khi lựa chọn phương pháp điều trị

Để biết chữa cận thị bằng thuốc nam có đạt hiệu quả không thì trước hết bạn cần xác định tình trạng mắt của mình có phải cận thị giả hay không. Và điều này chỉ có bác sĩ nhãn khoa mới xác định được chính xác.

Do đó ngay khi mắt xuất hiện những biểu hiện không nhìn rõ thì trước hết bạn phải nhanh chóng đến bệnh viện để được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra và chẩn đoán đúng tình trạng. Đối với trường hợp kết luận cận thị giả, bác sĩ sẽ hướng dẫn uống thuốc và bổ sung thực phẩm để nhanh chóng phục hồi thị lực. Còn với trường hợp bị cận thị thật, nếu muốn phục hồi thị lực chỉ có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật mới mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật chữa cận thị tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản

Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã ứng dụng thành công các phương pháp phẫu thuật chữa cận thị tiên tiến nhất thế giới, trong đó hai phương pháp mới nhất là ReLEx Smile và Phakic ICL EVO+. Tùy từng trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp, giúp bệnh nhân lấy lại thị lực 10/10 an toàn, không tái phát.

Mọi vấn đề còn băn khoăn về phương pháp chữa cận thị bằng thuốc nam hoặc các phương pháp phẫu thuật, bạn đọc vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Địa chỉ: Số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0243 7153 666 - 0902 24 22 91

Website: jieh.vn