Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Có nên mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK hay không?
2018/05/09

Cận thị là một trong những vấn đề thường gặp ở mắt của mọi lứa tuổi và ngày càng gia tăng trong bối cảnh nước ta hiện nay. Vậy có nên mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK là gì?

LASIK viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis. Đây là phương pháp sử dụng tia Laser tác dụng lên vùng giác mạc nhằm điều chỉnh các tật khúc xạ như: cận thị – viễn thị – loạn thị. Lasik là phương pháp hiện đại, an toàn và thành công nhất hiện nay.

Quy trình mổ điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik trải qua 3 bước chính:

  • Bước 1: Tạo vạt giác mạc
  • Bước 2: Chiếu laser
  • Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc

Việc mổ lasik diễn ra rất nhẹ nhàng nhanh chóng, chỉ khoảng 2-5 phút mỗi mắt. Bởi vậy, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK an toàn

Ưu điểm của mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK

Khi được hỏi có nên mổ điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik hay không, nhiều người đã nói ngay rằng không nên vì chỉ cần nghĩ đến mổ là đã sợ hãi rồi. Tuy nhiên, phương pháp này có ưu điểm là diễn ra rất nhanh chỉ trong vài phút, bạn có thể xuất viện ngay sau mổ và ngay hôm sau có thể tiếp tục công việc của mình.

Bên cạnh đó, khi điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik chỉ cần nhỏ thuốc tê vào, các bác sĩ sẽ thao tác nhẹ nhàng khiến cho bạn không cảm thấy đau đớn chút nào.

Một ưu điểm lớn của việc mổ điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik khiến cho nhiều người sử dụng phương pháp này đó là độ an toàn, chính xác cao cùng với các thế hệ máy Laser hiện đại.

Ai nên mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik?

Mổ điều trị cận thị bằng Lasik là phương pháp an toàn và giúp thị lực có khả năng phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân cận thị đều có thể sử dụng phương pháp này.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, điều kiện để được điều trị bằng phương pháp Lasik phải từ 18 tuổi trở lên, tốt nhất là chỉ mổ khi độ cận dưới 10 độ, độ loạn dưới 5 độ.

Người đủ từ 18 tuổi trở lên có thể mổ điều trị cận thị bằng Lasik

Với những người cận nặng trên 40 tuổi mà đi mổ Lasik thì sẽ bị tốn tiền hai lần (một lần cho mổ Lasik và một lần cho mổ phaco sau này) vì ở độ tuổi đó khả năng điều tiết của mắt sẽ giảm theo thời gian và độ kính lão bạn đeo sẽ ngày càng tăng.

Nếu bạn chỉ cận nhẹ 1 đến 2 độ và không cần đeo kính quá nhiều thì không cần phải mổ. còn nếu cận trên 6 độ thì bạn nên thận trọng theo dõi độ cận và chỉ mổ khi độ cận thật ổn định.

Đặc biệt, mổ điều trị cận thị bằng phương pháp LASIK không áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Khi bị cận thị, bạn nên đến khám tại các phòng khám có uy tín, gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn. Nếu bác sĩ tư vấn không nên mổ thì bạn nên tuân thủ chứ đừng cố gắng mổ tại bệnh viện khác vì có thể sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Tại Hà Nội, bác sĩ mắt Bùi Tiến Hùng – giám đốc Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành chuyên khoa mắt. Bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã có kinh nghiệm 10 năm mổ khúc xạ bằng tia Laser với nhiều loại máy Laser khác nhau. Từ năm 2005 tới nay, Bác sỹ đã thực hiện mổ Phakic ICL cho 1000 mắt cận thị an toàn. Với sự cống hiến của mình, mới đây, bác sĩ Bùi Tiến Hùng đã vinh dự nhận được giải thưởng Award 500 về phẫu thuật Phakic ICL và là người duy nhất tại Châu Á Thái Bình Dương nhận được giải thưởng “Phẫu thuật viên hàng đầu về Phakic ICL” từ hãng sản xuất thấu kính STAAR Surgical.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng - Giám đốc Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản

Bên cạnh bác sĩ Bùi Tiến Hùng, tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản còn có sự đồng hành của nhiều bác sĩ và chuyên gia hàng đầu khác trong lĩnh vực nhãn khoa cùng với đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng… đạt trình độ chuyên môn cao, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Cơ sở vật chất tại bệnh viện đạt chuẩn với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, thiết bị kiểm tra chuyên sâu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bác sĩ Hùng và bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, mời bạn liên hệ:

CS1: Số 32 Phó Đức Chính, p.Trúc Bạch, q.Ba Đình, Hà Nội

CS2: Tầng 6 BV đa khoa 16A khu giãn dân Phúc La, Hà Đông

Điện thoại: 024 3715.2666 hoặc 0902 24 22 91

Website: http://jieh.vn