Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Trang thiết bị hiện đại

Thiết bị tối tân sẽ hỗ trợ đắc lực để các Bác sỹ đưa ra những chẩn đoán chính xác. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

1. Hệ thống máy Mel 90 - Excimer Laser (Carl Zeiss)


Hệ thống máy Mel 90 đầu tiên tại khu vực ASEAN 

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tự hào là bệnh viện mắt đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sử dụng hệ thống máy Mel 90 trong phẫu thuật cận thị, Lasik. Đây là hệ thống Excimer Laser tối tân nhất của Carl Zeiss, nhà sản xuất đi đầu trong việc phát triển các công nghệ điều trị tật khúc xạ. Với kinh nghiệm tích lũy từ năm 1986 cùng với sự hợp tác chặt chẽ với những phẫu thuật viên Lasik hàng đầu, Carl Zeiss đã tối ưu hóa, cải tiến và tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt hơn cho Mel 90 so với các thế hệ trước.

Công nghệ điều trị thông minh Triple–A lần đầu tiên được áp dụng với Mel 90. Bằng thuật toán điều chỉnh giác mạc tiên tiến, Mel 90 giúp phẫu thuật viên mở rộng phổ điều trị các tật khúc xạ với độ chính xác và khả năng tiên lượng cao nhất. Khả năng điều chỉnh năng lượng thông minh giúp tiết kiệm mô một cách tối đa, đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật.

Ngoài ra, Carl Zeiss còn trang bị cho hệ thống Mel 90 khả năng chuyển đổi tần xuất linh hoạt từ 250 kHz đến 500 kHz giúp các phẫu thuật viên nhanh chóng thích nghi và làm chủ những tiến bộ công nghệ mới dựa trên cơ sở kinh nghiệm với các dòng máy cũ. Điều này giúp tối thiểu hoá thời gian đốt mô, rút ngắn thời gian phẫu thuật và đem lại cơ hội điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Trên thực tế, Mel 90 có thể cắt đi 1 đi-ốp với thời gian chưa đến 1.3 giây, do đó giảm đáng kể thời gian phẫu thuật, giải toả tâm lý căng thẳng cho bệnh nhân. Thời gian laser tiếp xúc với mắt được giảm xuống tối thiểu đảm bảo mức an toàn tuyệt đối cho đôi mắt.

Với Mel 90, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện ca mổ một cách hoàn toàn chủ động bằng việc cài đặt các lệnh xử lý trên hệ thống, đảm bảo sự an toàn cho đôi mắt và tối ưu hóa phương án điều trị cho từng bệnh nhân.

2. Máy VisuMax Femtosecond System (Carl Zeiss)

phẫu thuật lasik vơi máy visumax
Hệ thống VisuMax hiện đại sử dụng trong phẫu thuật Lasik

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nỗ lực để luôn đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ nhãn khoa tiên tiến trong điều trị các bệnh về mắt. Một trong những minh chứng rõ nét nhất là hệ thống điều trị tật khúc xạ VisuMax của hãng Carl Zeiss, cộng hòa liên bang Đức. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản rất vinh dự là một trong số ít bệnh viện tại Việt Nam hiện nay sử dụng hệ thống tân tiến này trong phẫu thuật khúc xạ.

VisuMax là loại máy hỗ trợ phẫu thuật khúc xạ rất được ưu tiên sử dụng trong y học hiện đại vì tính hiệu quả và an toàn của nó. VisuMax sử dụng công nghệ mang tính đột phá là Femtosecond Laser. Với VisuMax, Carl Zeiss thực sự đã định hình lại lĩnh vực điều trị tật khúc xạ, từ đó đưa công nghệ Lasik sang một trang sử mới.

Sử dụng VisuMax, phẫu thuật viên không còn phải tiến hành bước tạo vạt giác mạc bằng dao vi mổ trong các phẫu thuật Lasik truyền thống, nhằm tránh mọi rủi ro có thể có cho bệnh nhân. Ưu điểm nổi bật nhất của VisuMax là công nghệ Femtosecond giúp phẫu thuật viên giảm thiểu sự xâm lấn vào nhu mô giác mạc. Mọi thao tác của phẫu thuật viên chỉ được thực hiện qua một đường rạch vi phẫu. Ngoài ra, VisuMax còn giúp phẫu thuật viên có thể tiên lượng chính xác kết quả phẫu thuật nhờ thuật toán thông minh của mình.

Hiện nay chỉ có VisuMax được thiết kế nón tiếp xúc có đường cong tự nhiên như giác mạc, với các size S, M, L phù hợp với cấu trúc mắt của từng người do đó không làm tổn thương giác mạc trong và sau khi phẫu thuật.

VisuMax được tích hợp kính hiển vi chất lượng cao và camera kỹ thuật số để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác, đầy đủ. 

Hệ thống thông minh tự động điều chỉnh theo chuyển động của mắt, cho phép bệnh nhân ở trong tư thế thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo kết quả chính xác như mong đợi.

Tần số laser lên đến 500 kHz cho phép VisuMax thực hiện cắt vạt trong thời gian ngắn và tạo được đường cắt siêu mịn, không tổn thương giác mạc, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật.