Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

RELEX SMILE- Xu hướng của nhãn khoa thế giới
2015/07/01

PHẪU THUẬT RELEX SMILE

Phẫu thuật ReLEx SMILE là phương pháp phẫu thuật khúc xạ tân tiến nhất trên thế giới tính đến thời điểm này. Relex SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) đúng như tên gọi của nó - ‘rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ’, phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc; mang tới cho bệnh nhân cảm giác hoàn toàn nhẹ nhàng, thậm chí không có cảm nhận gì về quá trình phẫu thuật.

phẫu thuật điều trị cận thị relex smile

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi công nghệ Femtosecond Laser với các bước cơ bản như sau:

  1. Bác sỹ phẫu thuật chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo ra hai mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

Tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, chúng tôi sử dụng máy VISUMAX FEMTOSECOND System mới 100%, thế hệ sản xuất năm 2014 tại Đức của hãng Carl Zeiss. Hệ thống hiện đại này có những ưu điểm vượt trội như tần số laser nhanh, một bước sóng chỉ mất 1 Femto giây (10 lũy thừa -15 giây), cho phép tách mô giác mạc trong thời gian ngắn. Các tia laser chiếu lên nhãn cầu theo hình cong tự nhiên của  giác mạc, phù hợp với độ cong của từng cá thể.

  1. Tạo vết rạch rất nhỏ bằng laser, chỉ khoảng 2-4 mm

Công nghệ hiện đại của hệ thống Visumax cho phép bác sỹ phẫu thuật tạo ra vết cắt siêu mịn và bác sỹ hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ dài của vết rạch dựa trên hệ thống cài đặt thông minh.

  1. Rút lõi mô đã được tách rời ra khỏi mắt

Bác sỹ phẫu thuật sử dụng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt để rút lõi mô ra khỏi mắt qua vết rạch.

ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT RELEX SMILE

  • Áp dụng được cho bệnh nhân có độ cận thị cao (lên đến 10 đi ốp) và có độ loạn thị cao (độ loạn từ 0.5 cho đến 5)
  • Không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc mà chỉ tạo một vệt cắt rất nhỏ trên bề mặt giác mạc, nên phương pháp ReLex SMILE có thể hạn chế được tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và các biến chứng cộm mắt, khô mắt, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau khi phẫu thuật.
  • Không có biến chứng của tạo vạt giác mạc như phẫu thuật lasik trước đây. Khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm), không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị (thời gian tác động laser cho bệnh nhân cận 3 độ bằng thời gian dành cho bệnh nhân cận 10 độ). Do vậy kết quả chính xác hơn, ổn định hơn khả năng tái cận rất thấp so với phương pháp LASIK truyền thống trước đây.
  • Thời gian phục hồi nhanh, do phẫu thuật không tạo vạt giác mạc nên đảm bảo được sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Ngoài ra, việc sử dụng Laser giúp tạo nên đường cong tự nhiên của giác mạc sau mổ. Nhờ đó, bệnh nhân sau khi hoàn tất phẫu thuật có thể tham gia những hoạt động có tính vận động cao.
  • An toàn và chính xác

Hiện nay Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đang được sở hữu độc quyền một phụ lục phần mềm, giúp cho Bác sỹ phẫu thuật luôn tuân thủ một quy định khắt khe với độ an toàn cho bệnh nhân mổ ReLex SMILE theo đúng tiêu chuẩn an toàn của bộ Y tế Nhật Bản.

PHÒNG PHẪU THUẬT LASIK
Phòng phẫu thuật Lasik và Relex 

Phẫu thuật ReLex SMILE tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm bởi bệnh viện chúng tôi cam kết sử dụng thiết bị mới, kỹ thuật cao; bởi tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm và luôn tuân thủ nghiêm túc đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ Y bác sỹ.

Mời Quý khách xem video mô tả quá trình phẫu thuật Relex SMILE. Video được cho phép bởi hãng Carl Zeiss.


Mô tả quá trình phẫu thuật ReLEx SMILE


Để biết thêm thông tin chi tiết về phẫu thuật ReLEx SMILE cũng như những phẫu thuật khác tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản. Quý khách vui lòng liên hệ:
Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Địa chỉ: Số 32 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP.Hà Nội
Điện thoại: 04.3.715.2666/ 04.3.715.3666
Email: info@jieh.vn 


Bài viết tham khảo:

Đánh giá của Khách hàng đã phẫu thuật

Phẫu thuật Lasik 

Ứng dụng công nghệ mới trong phẫu thuật Lasik