Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

NHỮNG THÔNG TIN CẬP NHẬT TRONG ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ TỪ HỘI NGHỊ QUỐC TẾ CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THƯỜNG NIÊN TẠI CHÂU ÂU
2019/10/08

Hội nghị chuyên gia phẫu thuật Phakic thường niên lần thứ 16 năm 2019 do STAAR SURGICAL - Hãng sản xuất thấu kính Phakic ICL và Hội nghị lần thứ 37 của Hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật đục thủy tinh thể và khúc xạ Châu Âu (The European Society of Cataract and Refractive Surgeons – ESCRS) đã được tổ chức tại Paris, Pháp từ ngày 11 - 13 tháng 9 năm 2019. Bác sĩ CKII Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn BV mắt QT Nhật Bản và Bác sĩ CKI Đào Minh Đức – Phó giám đốc BV mắt QT Nhật Bản vinh dự nhận được lời mời của hãng STAAR tham dự hội nghị lần này. Sự kiện là cơ hội để các bác sỹ cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới trong phẫu thuật nhãn khoa cũng như gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cùng các Chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới.

Hội nghị Chuyên gia phẫu thuật khúc xạ thường niên lần thứ 16 tại Pháp quy tụ 250 Bác sĩ phẫu thuật từ 46 quốc gia trên toàn thế giới đến tham dự, giao lưu và chia sẻ. 31 chuyên gia phẫu thuật hàng đầu đã có bài trình bày và thảo luận về các chủ đề đáng quan tâm xoay quanh Phẫu thuật Phakic và thấu kính Visian ICL EVO+.

Đặc biệt, tại hội nghị quốc tế cấp cao các phẫu thuật viên Phakic lần này, BS Bùi Tiến Hùng tiếp tục được vinh danh với giải thưởng 1000+ - Giải thưởng dành cho các phẫu thuật viên có số ca phẫu thuật cao và dẫn đầu khu vực. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bác sỹ Bùi Tiến Hùng được vinh danh là phẫu thuật viên Phakic hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Australia.

Cũng tại Hội nghị lần này, các chuyên gia phẫu thuật khúc xạ trên thế giới đều đánh giá phẫu thuật Phakic ICL EVO+ đang ngày càng khẳng định ưu điểm vượt trội trong điều trị tật cận, viễn, loạn thị. Điều này thể hiện ở số lượng ca phẫu thuật Phakic có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong lĩnh vực điều trị tật khúc xạ. Đây là phương án phẫu thuật ổn định và tối ưu cho bệnh nhân cận loạn thị nặng và ngày càng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn sử dụng để cải thiện thị lực tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… Ở Việt Nam, rất nhiều bệnh nhân cận loạn thị nặng cũng đã tìm hiểu và tin dùng phẫu thuật Phakic ICL.

Bên cạnh những ưu điểm vốn có của phẫu thuật Phakic ICL như điều trị được độ khúc xạ cao (lên đến 18 độ cận đi kèm 6 độ loạn thị, hay 10 độ viễn đi kèm 6 độ loạn thị), bảo tồn cấu trúc giác mạc, đem lại chất lượng thị giác cao, thông qua các kết quả thực nghiệm từ bệnh nhân, các chuyên gia phẫu thuật hàng đầu trên thế giới chia sẻ rằng thấu kính Visian ICL EVO+ còn có khả năng thích nghi cao với mắt người bệnh có độ khúc xạ chưa ổn định hoàn toàn (mắt người bệnh vẫn còn tiến triển), giúp cho người bệnh duy trì được thị lực ổn đinh và tầm nhìn vẫn được cải thiện nhờ phẫu thuật Phakic mà không lo lắng nếu ngưỡng tăng độ cận nằm trong khoảng từ 2,5 đến 3 độ.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng cho biết, thông qua hội nghị, các chuyên gia cũng dành nhiều thời gian để thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc khống chế, kiểm soát triệu chứng thường gặp nhất sau phẫu thuật Phakic ICL là tăng nhãn áp. Sự chặt chẽ, kỹ lưỡng trong quá trình thăm khám, chẩn đoán chuyên sâu trước phẫu thuật, chỉ định thông số đặt kính, theo dõi nhãn áp bệnh nhân trước, trong và sau phẫu thuật sát sao là yếu tố tiên quyết để kiểm soát tối đa triệu chứng tăng nhãn áp và xử lý kịp thời, đảm bảo chất lượng thị giác cho người bệnh sau phẫu thuật.

Hiện nay, hơn 1.000.000 ca Phẫu thuật Phakic đã được thực hiện tại 75 quốc gia trên khắp thế giới. Kế thừa sự phát triển và ổn định của thấu kính Visian ICL EVO+, Hãng STAAR đã thử nghiệm lâm sàng thành công thấu kính điều trị cho bệnh nhân lão thị tại thị trường Châu Âu với tên gọi EDOF Collamer Lens. Với kết quả 75% người bệnh lão thị được phẫu thuật thấu kính EDOF Collamer Lens cho kết quả thị lực sau 6 tháng tầm nhìn xa và trung gian tốt, nhìn gần đọc sách, báo không cần sử dụng kính. Theo kế hoạch, thấu kính hỗ trợ điều trị lão thị sẽ có mặt trên thị trường vào quý II năm 2020, áp dụng cho người bệnh trong độ tuổi từ 45 – 60 tuổi, mở rộng đối tượng người bệnh của phẫu thuật Phakic ICL, mang lại nhiều cơ hội tháo kính hơn cho người bệnh.

Hội nghị là sự kiện lớn trong ngành Nhãn khoa thế giới, đây là cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật hàng đầu trên thế giới để trao đổi kiến thức, cập nhật công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Bác sỹ Hùng và Bác sĩ Đức cho biết, những kinh nghiệm và kiến thức tại đây sẽ được áp dụng trong điều trị nói chung cho bệnh nhân và phẫu thuật Phakic nói riêng và bệnh nhân có tật khúc xạ nói chung tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ  và chất lượng chuyên môn tại Bệnh viện.


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản - Japan International Eye Hospital

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666

🏥Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội

🌐Website: http://jieh.vn