Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin tức

5 DẤU HIỆU VỀ MẮT KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở TRẺ

5 DẤU HIỆU VỀ MẮT KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở TRẺ

(2019/09/12)

Cùng với sự phát triển chung về thể chất và tư duy, quá trình hình thành thị giác đóng vai trò rất quan trọng bởi 80% những gì trẻ học được trong những năm đầu đời đều thông qua việc quan sát. Vậy nên nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bất thường liên quan đến mắt, tất cả những sinh hoạt hàng ngày và việc học tập của trẻ đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Năm dấu hiệu dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng nhận biết vấn đề ở mắt của trẻ. 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT MÙA NẮNG NÓNG

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT MÙA NẮNG NÓNG

(2019/09/05)

Mùa hè  đến là quãng thời gian của những chuyến du lịch với biển xanh và nắng vàng, thỏa thích bơi lội và vui chơi thư giãn bên gia đình. Tuy nhiên khí hậu mùa hè luôn nắng nóng, oi bức , và chính ánh nắng vàng hòa quyện cùng khói bụi của ô nhiễm môi trường sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cửa sổ tâm hồn của chúng ta. Ở mức độ nhẹ đôi mắt chỉ bị khô cộm, nhức mỏi. Ở mức độ nặng, mắt sẽ gặp các vấn đề về kết giác mạc, thậm chí bị đục thủy tinh thể.

BỆNH LÁC MẮT

BỆNH LÁC MẮT

(2019/09/03)

Bệnh lác (lé) là tật ở mắt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, tật lác xuất hiện ở trẻ em ngày càng nhiều và có tới 4% trẻ sinh ra đã bị lác bẩm sinh. Vậy lác và gì và bệnh lý này ảnh hưởng như thế nào đến thị lực của con người?

LASER  CATARACT & EDOF IOL – NHỮNG BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ

LASER CATARACT & EDOF IOL – NHỮNG BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG TRONG ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ

(2019/08/27)

Việc ứng dụng công nghệ EDOF vào chế tạo thủy tinh thể nhân tạo và phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể bẳng tia laser là những bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh đục thủy tinh thể, mang lại nhiều cơ hội cải thiện thị lực một cách tối đa cho người bệnh, giúp họ lấy lại đôi mắt sáng để tận hưởng cuộc sống.

BV mắt QT Nhật Bản chính thức áp dụng phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể bằng tia laser từ tháng 7/ 2019 đồng thời cũng là bệnh viện đầu tiên áp dụng thủy tinh thể nhân tạo cao cấp EDOF trong phẫu thuật đục thủy tinh thể.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2019

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9/2019

(2019/08/22)

Nhân dịp ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Bệnh viện xin trân trọng thông báo đến Quý khách lịch nghỉ lễ như sau:

Thời gian nghỉ: Thứ 2, ngày 02 - 09 - 2019

Bệnh viện sẽ đóng cửa trong thời gian trên, và sẽ hoạt động trở lại vào Thứ 3, ngày 03 - 09 - 2019

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÀO CHO NGƯỜI CẬN THỊ?

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÀO CHO NGƯỜI CẬN THỊ?

(2019/08/20)

Cận thị đang gia tăng rất nhanh ở nhiều nước trên thế giới và là nguyên nhân chính gây giảm thị lực trong nhóm học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Với sự phát triển của kỹ thuật y khoa hiện đại, nhiều phương pháp như sử dụng kính gọng, kính áp tròng điều chỉnh giác mạc hay phẫu thuật điều trị đã ra đời nhằm cải thiện tầm nhìn và thậm chí mang lại cơ hội tận hưởng cuộc sống tự do không phụ thuộc vào cặp kính cho đối tượng người cận thị. Bên cạnh đó, cũng tồn tại một số tin tức về những phương pháp điều trị không chính thống như dụng thuốc nhỏ mắt xóa cận hay các bài tập mắt làm giảm và triệt tiêu độ cận. 

4 YẾU TỐ CHỈNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ CỦA PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẬT CẬN THỊ

4 YẾU TỐ CHỈNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ CỦA PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TẬT CẬN THỊ

(2019/08/15)

Bên cạnh lựa chọn đeo kính cải thiện thị lực, việc điều trị các tật khúc xạ - cận, viễn,loạn thị - trong những năm gần đây đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những phương pháp phẫu thuật hiện đại. Mặc dù được cho là những phẫu thuật có độ an toàn cao, tỷ lệ biến chứng thấp và ít gây nguy hiểm, nhưng không phải tất cả các ca điều trị đều mang lại kết quả như nhau. Tại bài viết này, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ đề cập đến 4 yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của một ca phẫu thuật điều trị cận thị.

BỆNH LỒI MẮT – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

BỆNH LỒI MẮT – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

(2019/08/13)

Lồi mắt khiến cho đôi mắt dường như trông rất bất thường, không chỉ vậy đôi khi lồi mắt còn ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Có rất nhiều nguyên nhân gây lồi mắt. Hãy cùng Bệnh viện mắt Quốc Tế Nhật Bản tìm hiểu về bệnh lồi mắt và hướng khắc phục bệnh này.

BẠN ĐÃ SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT ĐÚNG CÁCH HAY CHƯA?

BẠN ĐÃ SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ MẮT ĐÚNG CÁCH HAY CHƯA?

(2019/08/08)

Chúng ta thường sử dụng thuốc tra mắt hàng ngày để vệ sinh mắt hoặc điều trị các triệu chứng khó chịu và các bệnh về mắt. Tuy nhiên đa phần thuốc tra mắt thường được mọi người tự mua ở hiệu thuốc về để sử dụng mà ít khi mua theo đơn của bác sĩ. Điều này đôi khi gây ra những nguy hiểm cho đôi mắt mà chúng ta không lường trước được nếu không nắm rõ được thông tin về thuốc. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sẽ cùng người bệnh tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt, điều này sẽ giúp người bệnh thận trọng hơn khi sử dụng thuốc điều trị bệnh mắt và dùng thuốc đúng cách hơn.

BỆNH GLAUCOMA – NGUY CƠ SUY GIẢM THỊ LỰC

BỆNH GLAUCOMA – NGUY CƠ SUY GIẢM THỊ LỰC

(2019/08/06)

Glaucoma là một tình trạng bệnh lý của thần kinh thị giác, đặc trưng bởi sự mất đi của các tế bào hắc võng mạc. Đây là một bệnh mắt nguy hiểm do nhiều nguyên nhân và cơ chế khác nhau. Tuy nhiên ở giai đoạn toàn phát đều có những biểu hiện chung như lõm gai thị, hẹp thị trường, tăng nhãn áp cao gây đau đớn và suy giảm thị lực. Những tổn thương do glaucoma là không có khả năng hồi phục vì vậy việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Bệnh này nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến mù lòa trong những trường hợp nặng.