Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

BẬT MÍ NHỮNG VẬT LIỆU SỬ DỤNG TRONG PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ
2019/04/23

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là phương pháp duy nhất được áp dụng để điêu trị bệnh đục thủy tinh thể nhằm lấy lại thị lực cho người bệnh, giúp người bệnh có thể sinh hoạt bình thường và tham gia vào nhiều hoạt động của cuộc sống, đồng thời ngăn chặn những biến chứng xảy ra do thủy tinh thể đục chín như tăng nhãn áp, mất thị lực…  

Thủy tinh thể là một thấu kính trong suốt nằm trong mắt con người, nó có tác dụng hội tụ ánh sáng lên võng mạc giúp con người nhìn rõ mọi vật. Khi bị đục thủy tinh thể, thị lực của bệnh nhân sẽ bị suy giảm. Phẫu thuật đục thủy tinh thể đã trải qua nhiều phương pháp khác nhau, từ lấy thủy tinh thể trong bao, lấy thủy tinh thể ngoài bao, cho đến nay là phương pháp Phaco - tán nhuyễn thủy tinh thể bằng sóng siêu âm cao tần và sau đó đặt thủy tinh thể nhân tạo. Trải qua quá trình gần 20 năm thì đường mổ thủy tinh thể cũng ngày càng được làm nhỏ đi, từ 3,5mm rút  xuống còn 2,2mm như phẫu thuật Phaco hiện đại ngày nay, giúp cho giác mạc của người bệnh liền lại nhanh chóng.

Bên cạnh công nghệ phẫu thuật, các vật liệu được sử dụng trong ca phẫu thuật cũng đóng vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng ca phẫu thuật. Với dịch vụ tiêu chuẩn Nhật Bản, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản không chỉ ứng dụng các công nghệ hiện đại mà còn đưa vào sử dụng các vật liệu phẫu thuật chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu những dụng cụ và vật tư vẫn được sử dụng hàng ngày trong các ca phẫu thuật tại bệnh viện:

  • Săng phẫu thuật là một vật dụng được sử dụng để phủ lên khu vực phẫu thuật. Loại săng sử dụng trong phẫu thuật mắt được làm từ chất liệu riêng biệt không có sợi bông tự do, tránh cho bông bay vào mắt người bệnh. Săng chỉ dùng một lần duy nhất cho một người bệnh, không tái sử dụng.
  • Dao phẫu thuật được dùng mới 100% và mỗi bệnh nhân sẽ được sử dụng một bộ dao khác nhau.
  • Dịch nhầy IVISC (Carl Zeiss – Đức) và DuoVISC (Alcon - Hoa Kỳ) có tác dụng bôi trơn và hạn chế năng lượng của sóng siêu âm tác động lên các thành phần của mắt, bảo vệ nội mô giác mạc tối đa, giúp cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật nhanh hơn.
  • Dịch BSS (Balanced Salt Solution) được bơm vào trong quá trình tán và hút nhân thủy tinh thể đục, có tác dụng làm căng tiền phòng tránh bị dính bao thủy tinh thể. Dịch BSS có chứa các thành phần ions như Na, K, Cl, Mg, Ca, có chứa chất citrate và acetate giống với thủy dịch sinh lý trong cơ thể, giúp giảm hiện tượng phù giác mạc, tăng sự trong suốt của giác mạc, cân bằng sinh lý hạn chế tối đa tác dụng phụ sau phẫu thuật và không chứa chất bảo quản. Mỗi người bệnh sẽ được sử dụng riêng 1 chai dịch BSS, không sử dụng chung với các bệnh nhân khác.

  • Hệ thống máy phẫu thuật Constellation với công nghệ Ozill an toàn trong tán nhân thủy tinh thể, duy trì tiền phòng, bảo vệ trọn vẹn nội mô và bao thủy tinh thể.
  • Thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu và đa tiêu cao cấp – một vật dụng quan trọng không thể thiếu trong phẫu thuật Phaco. BV mắt QT Nhật Bản hiện sử dụng các loại thủy tinh thể nhân tạo chất lượng cao của các hãng Mỹ, Thụy Sỹ, Nhật, Bỉ, Đức, Hà Lan,…có tác dụng cải thiện thị lực tối đa cho người bênh. Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, BV đưa vào sử dụng độc quyền loại thủy tinh thể hiện đại của hãng SAV (SWISS ADVANCED VISION - Thụy Sỹ) - INFO và LUCIDIS với thiết kế theo công nghệ EDOF - "Instant Focus - Lấy nét tức thì" – hỗ trợ tăng thị lực cho người bệnh đục thủy tinh thể, khắc phục và giảm thiểu được các hiện tượng khó chịu thị giác của thủy tinh thể truyền thống.

Bên cạnh những sản phẩm, vật tư và trang thiết bị hiện đại vượt trội, bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản còn mang lại cho bệnh nhân sự phục vụ tận tâm, giúp bệnh nhân thoải mái và yên tâm khi điều trị. Với phương châm không ngừng phát triển, Bệnh viện mắt QT Nhật Bản luôn đưa chất lượng điều trị cho người bệnh lên mức cao nhất. Phẫu thuật Phaco là một giải pháp giúp bệnh nhân đẩy lùi đục thủy tinh thể, cải thiện thị lực và chất lượng thị giác.

Tham khảo chi tiết về phẫu thuật Phaco tại đây: https://jieh.vn/dieu-tri-duc-thuy-tinh-th


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Cơ sở 1: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🏥 Cơ sở 2: Khoa mắt quốc tế Nhật Bản, tầng 6, tòa nhà Bệnh viện 16A Hà Đông, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
🌐Website: https://jieh.vn