Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

7 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHẪU THUẬT CẬN THỊ BẰNG PHẪU THUẬT LASIK
2019/07/16

Một mùa hè sôi động luôn gắn liền với rất nhiều dự định khám phá những miền đất mới, chinh phục các thử thách mạo hiểm hay chỉ đơn giản là hòa mình giữa thiên nhiên rộng lớn. Thế nhưng, đối với những người mắc tật khúc xạ, cặp kính cận thực sự là một rào cản ngăn cách họ tận hưởng mùa hè một cách thoải mái nhất. Giờ đây, với các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ - đặc biệt là các phương pháp sử dụng tia laser như Lasik SBK, Femtosecond Lasik và ReLEx Smile, việc tạm biệt cặp kính cận để tự tin làm những điều mình yêu thích trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để giúp bạn hiểu thêm về các phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị trước khi quyết định chia tay cặp kính, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản xin giải đáp 7 câu hỏi thường gặp nhất về phẫu thuật khúc xạ bằng các phương pháp sử dụng tia laser dưới đây:

1. Phẫu thuật LASIK có đau không?

Hoàn toàn không. Phẫu thuật 2 mắt chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút. Suốt quá trình, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo để có thể nghe theo hướng dẫn của nhân viên y tế nhưng đôi mắt đã được nhỏ thuốc gây tê nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

2. Phẫu thuật LASIK có chữa mắt dại, măt lồi không?

Mắt dại là tình trạng khi người cận thị không đeo kính, mắt nhìn lờ đờ không nhanh nhẹn do đồng tử không tập trung đúng vào điểm cần nhìn được. Sau phẫu thuật LASIK, mắt được đưa về chính thị và nhìn rõ hình ảnh ở các khoảng nhìn khác nhau nên tình trạng này sẽ được cải thiện sau một thời gian.

Mắt lồi có nguyên nhân do trục nhãn cầu ở người cận thị dài hơn bình thường. Phẫu thuật LASIK chỉ tác động đến phần giác mạc bên ngoài giác mạc, do vậy không không xử lý được tình trạng này.

3. Tôi được lựa chọn phương pháp phẫu thuật hay bác sỹ sẽ chỉ định?

Sau khi thăm khám các bước chuyên sâu để xác định tình trạng mắt, bác sỹ sẽ tư vấn các phương pháp phẫu thuật phù hợp dựa trên tình trạng mắt của chính bệnh nhân. Nếu mắt bạn đủ điều kiện để thực hiện 2-3 phương pháp, bạn có thể lựa chọn.

4. Trường hợp nào không đủ điều kiện phẫu thuật?

Một số trường hợp không đủ điều kiện phẫu thuật Lasik hoặc phẫu thuật không đạt hiệu quả cao là:

 • Người bệnh dưới 18 tuổi có thị lực chưa ổn định
 • Giác mạc quá mỏng, không đảm bảo độ dày an toàn sau phẫu thuật (380um - 400um)
 • Cấu trúc giác mạc bất thường: giác mạc hình chóp hoặc có sẹo
 • Người bệnh có các bệnh lý khác ở mắt

5. Phẫu thuật xong có tái cận không?

Người bệnh đã phẫu thuật, bất kể phương pháp nào, cũng có nguy cơ tái cận do các nguyên nhân như:

 • Phẫu thuật cận thị khi dưới 18 tuổi - thời điểm độ cận chưa ổn định.
 • Lựa chọn phương pháp phẫu thuật không hợp lý, dẫn đến việc giác mạc còn lại sau phẫu thuật quá ít không đủ độ an toàn để bảo vệ mắt
 • Sử dụng mắt sau phẫu thuật quá tải
 • Chiều dài trục nhãn cầu thay đổi (dài hơn) hoặc độ cong giác mạc thay đổi sau phẫu thuật do sinh lý của người bệnh hoặc do các bệnh lý khác.
 • Hiện tượng vẩn đục dịch kính do thoái hóa hoặc do bệnh lý xảy ra sau phẫu thuật khiến hạn chế ánh sáng đi vào võng mạc, từ đó giảm thị lực.

6. Sau phẫu thuật bao lâu được sử dụng máy tính?

Sau phẫu thuật 24h, người bệnh có thể sử dụng các thiết bị điện tử để tập cho mắt làm quen với thể trạng mới, thích nghi với các sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng với cường độ thấp, tránh để mắt bị quá tải. Áp dụng quy tắc 20-20-20 để mắt được thư giãn: Cứ 20 phút làm việc – cho mắt nghỉ ngới 20 giây bằng cách nhắm mắt hoặc nhìn ra xa 20 feet (tương đương 6 mét).

7. Sau phẫu thuật bao lâu có thể chơi thể thao bình thường được?

 • Sau phẫu thuật 7 ngày (thể dục nhẹ nhàng): đi bộ, đạp xe, chơi golf, nậng tạ,…
 • Sau phẫu thuật 1 tháng (các bài tập hoạt động mạnh): đi bơi, lặn biển, bóng rổ, đá bóng, trượt tuyết…
 • Sau phẫu thuật 3 tháng (các môn đối kháng hoặc mạo hiểm): lướt sóng, boxing,…

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật LASIK.

Mùa hè này, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản mang tới cơ hội phẫu thuật khúc xạ với mức giá ưu đãi cùng gói quà tặng hấp dẫn cho Bệnh nhân. Xem thêm về chương trình ƯU ĐÃI MÙA HÈ 2019 cho phẫu thuật cận thị tại đây:

http://jieh.vn/phau-thuat-can-thi-voi-muc-gia-uu-dai-danh-rieng-cho-mua-he-2019-n250


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Địa chỉ: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🌐Website: https://jieh.vn