Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Viện trưởng danh dự Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản được mời đến dự tiệc do Thiên Hoàng Nhật Bản tổ chức tại Hoàng cung
2018/06/04

Vào ngày 30/5 vừa qua, GS. BS Tadashi Hattori - Viện trưởng danh dự của Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã vinh dự được Nhật Hoàng mời đến dự bữa tiệc chiêu đãi tại Hoàng cung nhân dịp Chủ tịch nước Trần Đại Quang sang thăm Nhật Bản.

GS. BS Tadashi Hattori là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể, là một trong những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới với phương pháp Cắt dịch kính, phẫu thuật Phaco. Hiện ông đang là Giám đốc điều hành của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á (APBA), đồng thời là giáo sư của Đại học Y khoa Kyoto.

Là người đóng góp một phần không nhỏ trong việc thắt chặt tình hữu nghị hai nước Việt nam và Nhật Bản, ông đã vinh dự được mời dự tiệc cùng Thiên Hoàng Nhật Bản và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Viện trưởng danh dự Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản được mời đến dự tiệc do Thiên Hoàng Nhật Bản tổ chức tại Hoàng cung

Trong cuộc đối thoại trực tiếp với Nhật hoàng và Hoàng hậu, Giáo sư đã nhận được lời động viên sâu sắc từ hai vị này: “Bác sĩ là chiếc cầu nối, đã có những hoạt động cống hiến cho tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Việt. Đây là hoạt động rất tuyệt vời, là một công dân Nhật Bản, tôi cảm thấy rất tự hào. Bác sĩ hãy giữ gìn sức khỏe nhé.”

Đôi nét về GS. BS Hattori Tadashi

Giáo sư, Bác sĩ Hattori Tadashi tới Việt Nam từ năm 2002. Trong khoảng thời gian đó ông đã thực hiện rất nhiều chương trình phẫu thuật từ thiện, mang lại ánh sáng cho nhiều người gặp tật khúc xạ về mắt.

Đến nay, Bác sĩ Hattori đã chữa trị và giúp cho hơn 15.000 người thoát được nguy cơ mù lòa. Ông cũng là chuyên gia được mời giảng dạy tại Bệnh viện mắt Trung Ương. Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, bác sĩ Hattori đã đào tạo được trên 20 bác sĩ chuyên khoa mắt với tay nghề cao hiện đang làm việc tại các bệnh viện ở Việt Nam.

Hình ảnh Bác sĩ Hattori khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản.

Hình ảnh Bác sĩ Hattori khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản.

Với những đóng góp tích cực của mình tại Việt Nam, Bác sĩ Hattori đã vinh dự được nhận Huân chương hữu nghị do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng, là bác sĩ Nhật Bản được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" của Bộ Y tế Việt Nam.