Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Thấu kính EVO+ Visian ICL trong phẫu thuật PHAKIC – Cuộc cách mạng giải phóng thị lực
2018/09/04

Phẫu thuật cận thị theo phương pháp Lasik vốn được biết đến như một tiến bộ y khoa nổi bật khi giúp hàng triệu người bệnh mắc tật khúc xạ có thể chia tay cặp kính và lấy lại đôi mắt sáng tinh anh. Nhưng đối với những đôi mắt cận thị nặng hay giác mạc mỏng, các phương pháp phẫu thuật Laisk lại bộc lộ hạn chế của mình khi không thể triệt tiêu hoàn toàn độ cận, viễn, loạn hoặc làm bào mòn một lượng giác mạc quá lớn, vượt quá khả năng đáp ứng của mắt người bệnh. Đó là lý do không ít bệnh nhân cận thị trên 10 độ thường phải ngậm ngùi gắn bó với cặp kính dày cộp nặng nề.

Phương pháp phẫu thuật Phakic ICL ra đời mang tới niềm hi vọng cho các bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng. Bởi với nguyên lý không bào mòn giác mạc, thay vào đó là sử dụng 1 thấu kính nội nhãn được thiết kế riêng theo tình trạng mắt của người bệnh và đặt vào bên trong mắt, Phakic ICL có thể giúp lấy lại thị lực như ý cho bệnh nhân có tổng độ cận loạn lên tới 25 đi ốp.

Vậy thấu kính nội nhãn mang tên EVO+ Visian ICL được sử dụng trong phẫu thuật Phakic tại BV mắt quốc tế Nhật Bản hiện nay có đặc điểm như thế nào, ưu điểm ra sao và phù hợp với những bệnh nhân nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Thấu kính EVO+ Visian ICL là gì?

Phẫu thuật Phakic đã được công nhận ở châu Âu từ năm 1997 và được Mỹ công nhận vào năm 2005. Thấu kính đầu tiên được sử dụng trong phẫu thuật Phakic là thấu kính cài ngoài mống mắt, tuy giúp người bệnh cải thiện thị lực nhưng gây lóa khi đi ban đêm và dễ nhận biết được là có kính trong mắt. Do vậy thấu kính này  đã nhanh chóng được thay thế bởi thế hệ thứ hai - thấu kính nội nhãn ICL nằm sâu phía trong (tiền phòng của mắt), ẩn mình sau mống mắt. Tuy nhiên thấu kính đời tiếp theo này lại thiếu lỗ lưu thông thủy dịch, do vậy cần làm 1 thủ thuật nhỏ “dọn chỗ” khu vực tiền phòng cho thấu kính mới thực hiện việc đặt kính vào.

Tiến triển thêm 1 bước nữa, thấu kính ICL đời thứ 3 đã có thêm 1 lỗ lưu thông thủy dịch ở trung tâm kính. Kế thừa thành công và phát triển nhanh chóng, thấu kính nội nhãn ICL đã được cải thiện và nâng cao công nghệ đến thời điểm hiện nay là đời thấu kính thứ 4 – EVO+ Visian ICL với 5 lỗ lưu thông thủy dịch đem lại cảm giác thoải mái hoàn toàn cho người sử dụng, hạn chế hiện tượng tăng nhãn áp sau khi phẫu thuật. 

Thấu kính EVO+ Visian ICL

Thấu kính EVO+ Visian ICL với 5 lỗ lưu thông thủy dịch

Thấu kính EVO+ Visian ICL (Implantable Collamer Lens) được sản xuất độc quyền bởi hãng STAAR Surgical của Thụy Sĩ. Đây là một siêu kính nội nhãn làm từ vật liệu Collamer Hydrophilic có một không hai. Hợp chất collamer này đặc biệt phù hợp với cơ thể con người: bên ngoài là lớp collagen, bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao, rất mềm dẻo và trong suốt, mỏng khoảng hơn 100 micron. Thấu kính này được thiết kế như một phần của đôi mắt tự nhiên. Khi phẫu thuật thấu kính sẽ được đặt vào vị trí sau mống mắt và nằm trước thuỷ tinh thể tự nhiên nhằm đem lại thị lực chuẩn xác cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ.

Ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO+ Visian ICL

 • Thấu kính có độ bền vĩnh viễn và phù hợp với cơ thể con người
 • Đem lại thị lực sau phẫu thuật rõ ràng và sắc nét, kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng
 • Linh hoạt trong điều trị, có thể lấy ra và thay thế khi cần thiết (do gặp chấn thương mắt hay bệnh lý đục thủy tinh thể)
 • Độ an toàn cao trong phẫu thuật nhờ 5 lỗ lưu thông thủy dịch trên thấu kính tránh trường hợp tăng nhãn áp sau khi phẫu thuật
 • Tính năng chống tia cực tím cho mắt
 • Điều trị được độ cận từ trung bình đến cao, viễn thị, loạn thị.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO Visian ICL và cơ chế phẫu thuật khác biệt, phẫu thuật Phakic đã cải thiện được hầu hết các nhược điểm của phương pháp phẫu thuật sử dụng tia laser:

 • Phẫu thuật Phakic ICL hoàn toàn không tác động và làm mỏng giác mạc, bảo tồn trọn vẹn cấu trúc mắt
 • An toàn, chính xác, nhanh chóng
 • Bệnh nhân sở hữu chất lượng thị giác tốt, không bị khô mắt, chói, lóa sau phẫu thuật.
 • Sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật 1 ngày. Thỏa thích vận động, chơi thể thao mà không lo ngại các tác động mạnh đến mắt trong sinh hoạt hàng ngày.

Vị trí đặt thấu kính EVO+ Visian ICL trong phẫu thuật Phakic

Vị trí đặt thấu kính EVO+ Visian ICL

Đối tượng nào nằm trong “tầm ngắm” của thấu kính EVO+ Visian ICL?

 • Thấu kính nội nhãn thường được sử dụng cho bệnh nhân có độ tuổi từ 18 – 45, có độ khúc xạ cận, loạn, viễn đã ổn định trong vòng 1 năm
 • Bệnh nhân có giác mạc mỏng, không thể điều trị tật khúc xạ bằng các phương pháp phẫu thuật LASIK (Lasik SBK, Femtosecond và ReLEx SMILE)
 • Điều trị tốt nhất cho người bệnh có độ cận thị trong khoảng từ 0,5 đến 18 diop với độ loạn thị đi kèm lên tới 6 diop hoăc người bệnh có độ viễn thị trong khoảng từ 0.5 đến 10 diop với độ loạn thị đi kèm lên tới 6 điop

EVO+ Visian ICL “nói không” với các trường hợp sau:

 • Độ sâu tiền phòng (ACD) dưới 3.0mm
 • Góc tiền phòng dưới grade III
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ
 • Người có số lượng tế bào nội mô quá thấp hoặc bất thường, loạn dưỡng nội mô
 • Người có giác mạc hình chóp hoặc bệnh lý khác về giác mạc.
 • Người bị nhược thị hoặc mù 1 mắt
 • Người bị tăng nhãn áp
 • Người bị đục thủy tinh thể và cần phẫu thuật đục thủy tinh thể

Kết quả sau phẫu thuật Phakic ICL EVO+ của mỗi người bệnh sẽ không giống nhau phụ thuộc vào tình trạng mắt của từng bệnh nhân. Sau phẫu thuật, có thể xuất hiện những rủi ro như: tăng nhãn áp, sưng tấy, giảm thị lực tạm thời … Do vậy khâu khám và chẩn đoán trước phẫu thuật cần được thực hiện kỹ lưỡng và chặt chẽ để tiên lượng trước kết quả thị lực sau mổ, quan trọng hơn nữa là để đánh giá mức độ phù hợp của mắt đối với thấu kính nội nhãn EVO+ Visian ICL để loại bỏ các rủi ro có thể xảy ra.

Phẫu thuật Phakic EVO+ tại BV mắt QT Nhật Bản

Phẫu thuật Phakic tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Là đơn vị đầu đầu tiên áp dụng phương pháp phẫu thuật Phakic tại Việt Nam, cùng bàn tay vàng của Bác sỹ Bùi Tiến Hùng – Phẫu thuật viên Phakic hàng đầu Đông Nam Á và Australia, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật Phakic cho các bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng. Với những ưu điểm vượt trội của thấu kính EVO+ Visian ICL, bệnh nhân cận thị nặng và giác mạc mỏng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hoàn toàn có thể an tâm tìm lại ánh nhìn sáng tỏ với phẫu thuật Phakic.

Xem thêm về phẫu thuật Phakic ICL tại đây: http://jieh.vn/phau-thuat-phakic-evo


Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Cơ sở 1: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🏥 Cơ sở 2: Khoa mắt quốc tế Nhật Bản, tầng 6, tòa nhà Bệnh viện 16A Hà Đông, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
🌐Website: http://jieh.vn