Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

PHẪU THUẬT PHAKIC CÓ MANG LẠI THỊ LỰC 10/10?
2018/11/26

Cận loạn thị nặng từ lâu đã là nỗi nhức nhối của những người đang phải sống phụ thuộc vào cặp kính dày cộm. Hi vọng khôi phục thị lực sáng rõ càng trở nên khó khăn hơn khi các phương án Lasik hay SMILE đều “từ chối” những đôi mắt cận loạn thị cao và giác mạc mỏng bởi hạn chế về yếu tố bào mòn giác mạc.

Phakic ICL EVO+ giờ đây là lựa chọn tối ưu và duy nhất cho những người bị cận loạn cao với giác mạc mỏng. Khi có nhu cầu phẫu thuật thì một trong những mối quan tâm lớn nhất của người bệnh chính là mắt có đạt thị lực tối đa 10/10 sau phẫu thuật hay không. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện của mắt người bệnh. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau phẫu thuật Phakic ICL EVO+?

1. Mức độ chính xác của độ khúc xạ kiếm tra trước phẫu thuật

Chỉ số này quyết định đến thông số của thấu kính nội nhãn sẽ đặt vào bên trong mắt. Độ khúc xạ sai sẽ dẫn đến việc tồn dư độ cận sau phẫu thuật khiến thị lực không thể đạt 10/10. Do vậy bệnh nhân cần trải qua quá trình khám thị lực chuyên sâu với các bài test kỹ càng về độ cận, viễn, loạn để xác định ra độ khúc xạ chính xác nhất. Căn cứ vào độ khúc xạ đã được kiểm tra kỹ lưỡng này, bác sĩ sẽ tiến hành tính toán độ khúc xạ phù hợp để đặt làm thấu kính sao cho khi đặt vào trong mắt, bệnh nhân sẽ có tầm nhìn tốt nhất.

2. Thị lực tối đa trước phẫu thuật

Thị lực tối đa mà mắt bệnh nhân đạt được khi đeo kính đúng độ trước phẫu thuật sẽ là thị lực mà bệnh nhân sẽ đạt được sau phẫu thuật bỏ kính. Đa số các trường hợp bệnh nhân đều đạt thị lực 10/10 nếu trước phẫu thuật mắt bệnh nhân đạt được chỉ số đó khi chỉnh kính tối đa. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bên cạnh tật cận thị, bệnh nhân có thể kèm theo chứng nhược thị khiến mắt không thể đạt thị lực tối đa 10/10 kể cả khi đeo kính đúng độ. Trong trường hợp này, các phẫu thuật cận thị chỉ can thiệp để mắt đạt được thị lực tối đa như khi chỉnh kính trước phẫu thuật.

3. Kinh nghiệm của Bác sỹ - Phẫu thuật viên:

Trong phẫu thuật Phakic, phẫu thuật viên sẽ phải thao tác trong một không gian rất chật hẹp nhưng đòi hỏi độ chính xác rất cao. Do đó kể cả khi đã nắm rõ nguyên lý phẫu thuật về mặt lý thuyết, thì kinh nghiệm cùng đôi tay khéo léo của Bác sỹ mới là yếu tố quyết định mức độ thành công của ca phẫu thuật.

4. Thấu kính nội nhãn

Thấu kính nội nhãn là yếu tố then chốt trong phẫu thuật PHAKIC ICL EVO+. Thấu kính nội nhãn được sử dụng hiện nay đã phát triển đến thế hệ thứ 5 có tên gọi Visian ICL EVO+ với nhiều ưu điểm nổi trội, đặc biệt là gia tăng lỗ lưu thông thủy dịch nhằm hạn chế tăng nhãn áp sau phẫu thuật. Các chỉ số về thấu kính nội nhãn cần được tính toán bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm để đảm bảo thấu kính phù hợp nhất với bệnh nhân.

5. Mắt đủ điều kiện phẫu thuật

Để có thể thực hiện phẫu thuật Phakic, mắt cần đáp ứng một số yêu cầu như: đủ độ sâu tiền phòng, mắt không bị viêm nhiễm, lác, không bị giác mạc hình chóp hay các bệnh lý khác về giác mạc, đáy mắt (võng mạc) tốt.

Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc áp dụng phẫu thuật Phakic ICL EVO+ trong điều trị tật cận loạn thị cao với giác mạc mỏng, đáp ứng nhu cầu và hiệu quả phẫu thuật với những ưu điểm vượt trội:

  1. Phẫu thuật viên PHAKIC ICL hàng đầu Đông Nam Á và Australia – Bác sĩ CKII Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện với kinh nghiệm 20 năm trong điều trị tật khúc xạ và phẫu thuật an toàn gần 1000 ca Phakic ICL EVO+
  2. Sử dụng thấu kính ICL Visian EVO+ thế hệ thứ 5 hiện đại nhất, BS Hùng trực tiếp tính toán và đặt thấu kính.
  3. Tư vấn, chẩn đoán chính xác hiệu quả nhờ kinh nghiệm của bác sĩ và quy trình khám chuyên sâu và phẫu thuật tiêu chuẩn Nhật Bản.
  • Đo khúc xạ, nhãn áp không tiếp xúc bằng máy: đánh giá khách quan độ khúc xạ cũng như mức độ điều tiết của mắt
  • Đo thị lực bằng bảng thử thị lực chuẩn và các bài test chuyên sâu về khúc xạ như kiểm tra khả năng hợp thị, kiểm tra soi bóng đồng tử của mắt để làm bật lên tất cả các vấn đề về thị lực, đánh giá chủ quan thị lực tối đa và các yếu tố khác hỗ trợ cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật, tiên lượng thị lực sau mổ của khách hàng.​
  • Đếm tế bào nội mô: Kiểm tra số lượng tế bào nội mô của mắt, qua đó đánh giá chất lượng và sức khỏe của mắt khách hàng.
  • Đo bản đồ giác mạc bằng hệ thống Atlas - Visante cho biết cấu trúc, độ dày của giác mạc nhằm đánh giá độ an toàn của giác mạc, hệ thống này còn chụp cắt lớp bán phần trước của nhãn cầu, độ sâu của góc tiền phòng để xác định điều kiện cần thiết cho việc đặt thấu kính Phakic ICL.
  • Nghe Bác sĩ Nhãn khoa – Chuyên gia phẫu thuật tật khúc xạ tư vấn: Bác sĩ sẽ dựa trên các chỉ số đã kiểm tra và chụp chiếu của khách hàng, tư vấn chi tiết cho khách hàng các phương pháp phẫu thuật và mức độ phù hợp với tình trạng của mắt.
  1. Hệ thống máy đo, khám, phẫu thuật hiện đại, luôn được nâng cấp, đồng bộ các thông số và kết quả khám của người bệnh trên bệnh án điện tử.
  2. Từ chối thực hiện phẫu thuật nếu mắt người bệnh không đủ điều kiện.

Để biết đôi mắt có phù hợp để phẫu thuật PHAKIC ICL EVO+, bệnh nhân cần được thăm khám và tư vấn chuyên sâu bởi bác sĩ chuyên khoa mắt. Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết về phẫu thuật Phakic và các loại phẫu thuật điều trị tật khúc xạ, cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn nắm bắt được tình trạng về đôi mắt của mình, Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản tổ chức chương trình LASIK&PHAKIC SEMINAR vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần: miễn phí gói khám chuyên sâu trước phẫu thuật trị giá 1 triệu đồng, dành cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 - 45 đang có nhu cầu phẫu thuật.

Đặt lịch khám và tư vấn: http://jieh.vn/make-an-appointment

Tìm hiểu thêm về phẫu thuật Phakic tại: http://jieh.vn/phau-thuat-phakic-evo