Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik hết bao nhiêu tiền
2018/05/12

Nhiều người khi bị cận thị thường có mong muốn được mổ để điều trị dứt điểm. Trong đó, phương pháp lasik là một trong những phương pháp an toàn, hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik hết bao nhiêu tiền luôn là băn khoăn của nhiều người.

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik – An toàn, hiệu quả

Trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ như SBK Lasik, Femto Lasik hay ReLEx SMILE thì Lasik là phương pháp mổ điều trị mắt ra đời sớm nhất với nhiều ưu điểm vượt trội về sự an toàn, hiệu quả.

Mổ điều trị mắt bằng phương pháp Lasik

Mổ điều trị mắt bằng phương pháp Lasik

Đây là một phương pháp được tiến hành bằng cách sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt giác mạc. Phương pháp phẫu thuật này sẽ điều chỉnh tầm nhìn bằng cách thay đổi đường cong của giác mạc, không tác động đến cấu trúc của mắt, giúp cho người bị cận thị có thể nhìn thoải mái bằng mắt thường.

Điều kiện để có thể mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik

Lasik là một phương pháp điều trị tật khúc xạ tốt và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mổ điều trị cận thị bằng phương pháp này.

Độ tuổi:

Theo Bác sĩ mắt Bùi Tiến Hùng – Giám đốc bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, bác sĩ chuyên khoa mắt cấp II, người phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể được thực hiện mổ điều trị mắt bằng phương pháp lasik.

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng kiểm tra mắt của bệnh nhân

Bác sĩ Bùi Tiến Hùng kiểm tra mắt của bệnh nhân

Sức khoẻ tổng quát:

Bên cạnh yếu tố về độ tuổi thì tình trạng sức khỏe cũng là một trong những điều mỗi người cần quan tâm để xác định xem mình có đủ điều kiện mổ bằng phương pháp lasik hay không. Để có thể mổ bằng phương pháp lasik, bệnh nhân phải có sức khoẻ tổng quát tốt và không mắc một số bệnh như tiểu đường, bệnh tự miễn hoặc bệnh mạch máu collagen, Ngoài ra bản thân cũng đang không uống bất kỳ loại thuốc nào hoặc có bất cứ tình trạng nào ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Sức khoẻ mắt và các vấn đề liên quan

Sức khỏe mắt là điều vô cùng quan trọng trước khi mổ điều trị mắt bằng phương pháp lasik. Bệnh nhân đủ điều kiện mổ mắt là người không bị bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp cũng như một số bệnh thần kinh võng mạc và thị giác.

Thị lực của bệnh nhân phải ở tình trạng ổn định trong ít nhất 6 tháng trước khi tiến hành mổ bằng phương pháp Lasik.

Nếu bệnh nhân liên tục bị khô mắt thì nên điều trị khô mắt trước khi mổ điều trị mắt bằng phương pháp Lasik.

Một lưu ý khác, những người có tiền sử các bệnh liên quan đến sức khoẻ tâm thần cũng nên cân nhắc trước khi mổ mắt bằng phương pháp Lasik, vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình mổ và sự phục hồi sau đó.

Bệnh nhân không trong quá trình mang thai hoặc cho con bú

Nhiều người đặt ra câu hỏi: phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú có nên mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik? Câu trả lời là không bởi vì Hormon có thể ảnh hưởng đến sự ổn định sau khi mổ mắt. Bởi vậy để có thể mổ mắt bằng phương pháp lasik an toàn, hiệu quả thì phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên mổ mắt.

Độ dày giác mạc và cấu trúc giác mạc

Một điều kiện cuối cùng cũng là điều kiện đóng vai trò quan trọng trong việc xác định bạn có phù hợp để mổ điều trị mắt bằng phương pháp lasik hay không đó là độ dày giác mạc và cấu trúc giác mạc. Bệnh nhân phải có độ dày giác mạc nhỏ nhất khoảng 500 micromet (0,5 mm) và không có cấu trúc giác mạc bất thường mới đủ điều kiện để mổ bằng phương pháp này.

Cần có độ dày giác mạc phù hợp để mổ

Cần có độ dày giác mạc phù hợp để mổ

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik hết bao nhiêu tiền

Mổ điều trị cận thị bằng phương pháp lasik hết bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Trong các phương pháp điều trị tật khúc xạ tiên tiến hiện nay, mổ điều trị mắt bằng phương pháp lasik là phương pháp hiệu quả mà tiết kiệm nhất.

Tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, các phương pháp mổ Lasik được thực hiện là mổ lasik SBK, mổ Femtosecond và mổ Relex Smile. Chi phí của các phương pháp này như sau:

Mổ lasik SBK:

Chi phí: 22.000.000 đồng

Ưu điểm lớn của gói mổ này là thời gian phẫu thuật ngắn (mất khoảng 5 phút) và chi phí thấp. Bởi vậy nhiều khách hàng đã lựa chọn gói mổ này.

Mổ Femtosecond:

Chi phí: 38.000.000 triệu đồng

Gói mổ này đắt hơn mổ lasik BSK, tuy nhiên ưu điểm của nó lại là độ chính xác khi giác mạc được cắt bằng tia laser, giúp giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt.

Mổ Relex Smile

Gói mổ cuối cùng là Relex Smile với chi phí là 48.800.000 đồng

Đây là gói mổ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay: không dùng dao và không tạo vạt giác mạc. Biến chứng sau khi mổ cũng ít hơn.

Để có thể đến bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản điều trị mổ cận thị, mời bạn liên hệ:

CS1: Số 32 Phó Đức Chính, p.Trúc Bạch, q.Ba Đình, Hà Nội

CS2: Tầng 6 BV đa khoa 16A khu giãn dân Phúc La, Hà Đông

Điện thoại: 024 3715.2666 hoặc 0902 24 22 91