Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Mắt sẽ bị hỏng nếu bạn còn giữ những thói quen này
2018/05/25

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt giúp phái nữ thu hút đấng mày râu. Bởi vậy, phái nữ luôn muốn trang điểm cho đôi mắt của mình thật đẹp với các dụng cụ như: chì kẻ mắt, mi giả, mascara, kem che khuyết điểm để tạo ấn tượng. Tuy nhiên những thói quen trang điểm này rất dễ gây hỏng mắt.

Kẻ viền trong mắt

Việc kẻ viền ở trong mắt sẽ tạo hiệu ứng lông mi đậm và dày hơn mà bạn không cần đến chuốt mascara, bởi vậy đây là mẹo trang điểm được phái nữ hay sử dụng.

Kẻ viền trong mắt gây tổn thương mắt

Kẻ viền trong mắt gây tổn thương mắt

Tuy nhiên, các bác sĩ nhãn khoa lại khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này bởi những mảnh vụn chì li ti nằm ở ngay bên trong mí mắt sẽ dễ dàng di chuyển và gây nhiễm trùng tuyến lệ.

Thường xuyên gắn lông mi giả

Với những người có hàng mi ngắn và muốn che đi khuyết điểm của mình thì mi giả là giải pháp hàng đầu. Ưu điểm của nó là có thể gắn dễ dàng, mất ít thời gian mà lại nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều thì mi thật của bạn sẽ bị rụng theo, như vậy khiến hàng mi lởm chởm, bị ngứa, khó chịu, thậm chí nang lông còn bị tổn thương.

Đeo kính áp tròng không đạt chất lượng

Xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam là ham rẻ mà không quan tâm đến chất lượng bởi vậy có nhiều người đã mua phải những loại kính áp tròng không đạt chất lượng tốt. Đôi mắt rất nhạy cảm với tất cả các tác động, đặc biệt đối với kính áp tròng không đạt chất lượng. Nhiều khi phải nữ mua kính áp tròng qua trang online mà chưa qua sự thăm khám của bác sĩ thì rất có thể mắt sẽ bị nhiễm bệnh nếu chiếc kính áp tròng đó không đảm bảo chất lượng.

Đeo kính áp tròng không đảm bảo chất lượng khiến mắt bị nhiễm bệnh

Đeo kính áp tròng không đảm bảo chất lượng khiến mắt bị nhiễm bệnh

Việc tháo lắp kính áp tròng cũng cần được làm cẩn trọng để tránh làm mắt bị trầy xước hay sưng đỏ.

Dùng mascara đã quá hạn sử dụng

Theo nghiên cứu khoa học mỹ phẩm chỉ ra thì trên thế giới có tới 97,9% người sử dụng mỹ phẩm quá hạn, trong đó có mascara.

Việc mở ra và cắm lại nhiều lần cây mascara chính là điều kiện để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở, dẫn đến nguy cơ tiềm tàng của các bệnh về mắt. Ngoài ra, khi hết hạn, mực ở mascara keo lại, chuốt mi bị cứng sẽ dễ gây rụng mi và nhiễm trùng giác mạc.

Không tẩy trang cho đôi mắt

Nhiều lúc vì quá mỏi mệt mà phái nữ đã quên mất việc cần phải tẩy trang cho mắt. Tuy nhiên, việc này là một việc vô cùng nguy hiểm khiến mắt bị làm hại. Bởi vậy, hãy thường xuyên chăm sóc và phòng các bệnh về mắt bằng cách tẩy trang cho đôi mắt để mắt được thư giãn như trạng thái ban đầu.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Có thể bạn quan tâm: