Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÙNG CHUYÊN GIA KHÚC XẠ SINGAPORE
2018/08/29

Ngày 22/8 vừa qua Bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản vinh dự đón đoàn Chuyên gia khúc xạ Singapore đến thăm quan và làm việc cùng đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện trong 03 ngày. Những chuyên gia khúc xạ với nhiều năm kinh nghiệm đến từ Tập đoàn Paris Miki Singapore đã có những hoạt động cập nhật kiến thức, kỹ năng cao cho kỹ thuật viên của Bệnh viện, bên cạnh đó đoàn cũng có những trải nghiệm thú vị khi tham gia vào các hoạt động của Bệnh viện.

Trong thời gian này, các chuyên gia khúc xạ Singapore và các bác sĩ của bệnh viện đã có buổi tọa đàm về chủ đề: Nâng cao chất lượng thị giác sau phẫu thuật với điểm nhấn là việc ứng dụng công nghệ EDOF (Extend Depth Of Field) – Mở rộng độ sâu trường ảnh trong việc phẫu thuật thay thủy tinh thể. Trong buổi tọa đàm, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng – giám đốc chuyên môn của BV mắt QT Nhật Bản cũng chia sẻ với các chuyên gia về những kinh nghiệm thực tế và những thành quả về chất lượng thị giác của người bệnh sau phẫu thuật Phaco với thủy tinh thể nhân tạo được chế tạo theo công nghệ EDOF.

Theo chia sẻ của các chuyên gia và Bác sĩ Bùi Tiến Hùng: Công nghệ EDOF là sự kết hợp giữa nguyên lý khúc xạ và nhiễu xạ giúp kéo dài độ sâu trường ảnh, tạo ra dải thị lực liên tục không bị gián đoạn. EDOF cũng là công nghệ tiên tiến duy nhất được cấp bằng sáng chế về sự thay thế khả năng điều tiết gần nhất với thủy tinh thể tự nhiên. Do đó, việc ứng dụng công nghệ này vào chế tạo thủy tinh thể nhân tạo là một bước đột phá lớn đối với phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể  và Tập đoàn Paris Miki là đại diện độc quyền phân phối cho BV mắt QT Nhật Bản loại thủy tinh thể cao cấp này.

Với thiết kế của các IOL sử dụng công nghệ EDOF, các chùm ánh sáng khi đi qua thủy tinh thể nhân tạo có khả năng tạo ra các giải tiêu điểm liên tục và cường độ ánh sáng trên võng mạc. Nhờ đó, não bộ người bệnh rất dễ thích nghi với thị lực sau phẫu thuật, giảm thiểu các khó chịu như các hiện tượng quầng sáng, chói, lóa. Khả năng duy trì độ tương phản và gảm độ nhiễu của công nghệ này giúp cho bệnh nhân có hình ảnh chân thực và rõ nét về màu sắc. Người bệnh cũng có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách, ngay cả ở điều kiện ánh sáng kém.

Sau buổi tọa đàm, Đoàn chuyên gia cùng các kỹ thuật viên khúc xạ của Bệnh viện thực hiện trao đổi kỹ thuật, chuyên môn về việc thăm khám thị lực chuyên sâu cho người bệnh nói chung và người bệnh trước phẫu thuật nói riêng. Trực tiếp quan sát các bước kiểm tra cho người bệnh của nhân viên BV, Đoàn đánh giá rất cao quy trình tiêu chuẩn Nhật Bản cũng như kỹ năng của các kỹ thuật viên tại Bệnh viện. Đặc biệt hơn nữa, Đoàn có dịp vào trong phòng phẫu thuật của Bệnh viện và quan sát Bác sĩ Bùi Tiến Hùng thực hiện các ca phẫu thuật Phaco, Phakic ICL và ReLEx SMILE.

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn chuyên gia chia sẻ rằng chuyến đi này là một trải nghiệm vô cùng thú vị và có ý nghĩa đối với họ trong lần đầu tiên đến thăm 1 bệnh viện tại Việt Nam. Hai bên sẽ còn nhiều lần gặp gỡ và hợp tác lâu dài trong việc nâng cao công nghệ và chất lượng khám chữa bệnh.