Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

Đâu là nguyên nhân gây tình trạng mắt bị mờ sương và cách khắc phục
2018/05/14

Nếu đột nhiên rơi vào tình trạng mắt bị mờ sương thì bạn cũng đừng quá hoang mang, lo lắng. Thay vào đó, hãy tham khảo những nguyên nhân gây ra tình trạng mắt bị mờ sương dưới đây để tìm hướng khắc phục phù hợp.

Mắt bị mờ sương là do đâu?

Mắt bị mờ sương có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Tình trạng này có thể chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do mắt bị kích ứng, khô mỏi do phải hoạt động quá nhiều, nhưng không loại trừ khả năng mờ mắt do các bệnh về võng mạc, mắt gây nên. Các bệnh thường gặp gồm:

- Đục thủy tinh thể

- Vẩn đục dịch kính

- Thoái hóa hoàng điểm

- Khô mắt

- Cận, viễn hoặc loạn thị

- Rối loạn thần kinh thị giác

- Tổn thương mạch máu mắt

- Tăng nhãn áp

- Rách võng mạc

- Viêm kết mạc

- Dị ứng mắt

- Võng mạc tiểu đường do biến chứng đái tháo đường

- Khối u, chấn thương não bộ.

- Tăng huyết áp hoặc tụt huyết áp quá mức

- Đau nửa đầu

- Sử dụng thuốc tây gặp phải phản ứng phụ như thuốc hạ huyết áp, thuốc tránh thai dạng uống, thuốc chống trầm cảm, corticoid, kháng cholinergic và một số loại thuốc điều trị bệnh tim

Mắt bị mờ sương nguy hiểm như thế nào?

Nếu như mắt mờ do các nguyên nhân sinh lý, chỉ xảy ra tạm thời thì không cần lo lắng quá vì nó không ảnh hưởng nhiều đến thị lực, chỉ cần điều chỉnh lại những yếu tố tác động này thì có thể khôi phục thị lực như bình thường.

Nếu mắt bị mờ sương bởi yếu tố bệnh lý, tình trạng này có thể gây nguy hiểm, thậm chí làm mất thị lực không phục hồi. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào bệnh bạn mắc phải là gì và đã tiến triển đến giai đoạn nào.

Thiết bị dùng để phẫu thuật cận thị 

Nếu như nguyên nhân là các bệnh như vẩn đục dịch kính, cận/viễn/loạn thị, đục thể thủy tinh, thoái hóa hoàng điểm ở giai đoạn sớm thì chỉ cần điều trị đúng cách, người bệnh vẫn có thể cải thiện thị lực, đẩy lùi bệnh và có cuộc sống như người bình thường. Tuy nhiên, nếu đã ở giai đoạn muộn thì bạn có thể sẽ phải can thiệp ngoại khoa để bảo vệ thị lực. Đặc biệt, với những trường hợp mắc các bệnh như rách, bong võng mạc hay bệnh lý về hệ thần kinh nếu không điều trị ngay sẽ rất nguy hiểm. Bệnh có thể đánh cắp vĩnh viễn thị lực của bệnh nhân, thậm chí gây mù lòa không thể khôi phục được.

Làm thế nào để chẩn đoán chính xác căn nguyên khiến mắt bị mờ sương?

Như đã trình bày ở trên, mắt bị mờ sương có thể do rất nhiều bệnh lý khác nhau. Ngoài khai thác toàn bộ triệu chứng bạn đang gặp phải, tiền sử bệnh, bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm sau: Đo thị lực, soi đáy mắt để kiểm tra cấu trúc võng mạc, đo nhãn áp.... Do đó, để được chẩn đoán bệnh chính xác, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, quy tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm như Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ giỏi khám, tư vấn và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

(Nguồn: Tham khảo Healthline)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Có nên mổ cận Lasik?
>> Mổ mắt ReLEx SMILE giá bao nhiêu? 
>> Chi phí phẫu thuật mổ phakic