Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

BÁC SỸ BÙI TIẾN HÙNG THAM DỰ HỘI NGHỊ CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT THƯỜNG NIÊN TẠI CHÂU ÂU
2018/10/15

Tháng 9 vừa qua, Bác sĩ Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản vinh dự là 1 trong 2 bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa tại Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Chuyên gia phẫu thuật khúc xạ thường niên lần thứ 15 tại Châu Âu do STAAR SURGICAL - Hãng sản xuất thấu kính Phakic ICL tổ chức và Hội nghị lần thứ 36 của Hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật đục thủy tinh thể và khúc xạ Châu Âu (The European Society of Cataract and Refractive Surgeons – ESCRS) Tại Vienna - Áo. Sự kiện là cơ hội để Bác sỹ Bùi Tiến Hùng cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới trong phẫu thuật nhãn khoa cũng như gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cùng các Chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới. 

Hội nghị Chuyên gia phẫu thuật khúc xạ thường niên lần thứ 15 tại Châu Âu do STAAR SURGICAL quy tụ 250 Bác sĩ phẫu thuật từ 43 quốc gia trên toàn thế giới đến tham dự, giao lưu và chia sẻ. 34 chuyên gia - bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới đã có bài trình bày và thảo luận về các chủ đề xoay quanh Phẫu thuật Phakic - thấu kính EVO Visian ICL. Tại Hội nghị, các chuyên gia phẫu thuật khúc xạ trên thế giới đều đánh giá phẫu thuật Phakic ICL EVO+ đang là phương án phẫu thuật tối ưu cho bệnh nhân cận loạn thị nặng nhờ chất lượng thị giác sau phẫu thuật mà nó mang lại và là phương án phẫu thuật được bệnh nhân tin dung tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Áo… 

Điều trị được độ cận loạn lên tới 24 diop với chất lượng thị giác sau phẫu thuật cao, hạn chế được tối đa các nhược điểm của phẫu thuật Lasik như khô mắt, côm vướng…., nhưng thấu kính nội nhãn Phakic vẫn không ngừng được cải tiến để mang lại hiệu quả ngày càng cao. Cụ thể, trong thế hệ kính mới nhất đang được nghiên cứu và sản xuất của hãng STAAR, công nghệ mở rộng độ sâu trường nhìn EDOF (Extend Deepth of Field) sẽ được áp dụng để mang lại hình ảnh chân thực và rõ nét hơn cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Công nghệ này sẽ giúp loại bỏ hiện tượng chói sáng xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân sau Phẫu thuật Phakic.  Vì công nghệ EDOF đã được sử dụng trong thấu kính IOL (nhân thủy tinh thể nhân tạo) điều trị được cả lão thị và đục thủy tinh thể cho người bệnh, vậy nên khi kính EVO Visian ICL được áp dụng công nghệ EDOF, hứa hẹn sẽ điều trị không chỉ tật cận, loạn thị nặng mà còn điều trị được cả lão thị cho người bệnh trong độ tuổi từ 45 – 60 tuổi, mở rộng đối tượng người bệnh của phẫu thuật Phakic ICL, mang lại nhiều cơ hội tháo kính hơn cho người bệnh.

Bên cạnh những chủ đề chính về phẫu thuật Phakic ICL, các bác sĩ trong Hội nghị chuyên gia phẫu thuật khúc xạ và thủy tinh thể cũng đưa ra các đánh giá về phẫu thuật Lasik hiện nay. Trong đó, tầm quan trọng của việc khám và chẩn đoán về thị lực, đặc biệt là khâu đánh giá cấu trúc giải phẫu giác mạc của người bệnh được các chuyên gia nhấn mạnh. Đây là bước quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến kết quả sau phẫu thuật, do đó cần được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề phẫu thuật cao phân tích và xem xét mức độ phù hợp, qua đó chỉ định phương pháp phù hợp với đôi mắt người bệnh. Cùng trong chủ đề phẫu thuật tật khúc xạ, các chuyên gia thảo luận về việc kết hợp điều trị lão thị và chớm đục thủy tinh thể bằng phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo nhằm triệt tiêu độ lão thị và ngăn chặn đục thủy tinh thể ở đối tượng người bệnh 60 tuổi trở lên. Tuy nhiên phương án này cần được thực hiện khám, chẩn đoán và tính toán các thông số về thủy tinh thể nhân tạo bởi các bác sĩ phẫu thuật đầu ngành, có kinh nghiệm nhiều năm trong phẫu thuật tật khúc xạ và thủy tinh thể. 

Là sự kiện lớn trong ngành Nhãn khoa thế giới, hội nghị là cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật hàng đầu trên thế giới để trao đổi kiến thức, cập nhật công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Bác sỹ Bùi Tiến Hùng cho biết, những kinh nghiệm và kiến thức tại đây sẽ được ông áp dụng trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ  và chất lượng chuyên môn tại Bệnh viện. 

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản
Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân 
☎️ 0902 24 22 91 – 024 3715 3666
🏥Cơ sở 1: Số 32 – Phó Đức Chính – Trúc Bạch – Ba Đình Hà Nội 
🏥 Cơ sở 2: Khoa mắt quốc tế Nhật Bản, tầng 6, tòa nhà Bệnh viện 16A Hà Đông, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
🌐Website: http://jieh.vn