Đặt lịch Hẹn khám

+84-24-3715-3666

Tin Tức

8 thực phẩm giúp cải thiện thị lực đôi mắt
2018/06/09

Ngày nay, việc tiếp xúc nhiều với máy tính hay các thiết bị điện tử sẽ khiến thị lực của đôi mắt dần kém đi. Bạn hãy bổ sung 8 thực phẩm sau đây để có đôi mắt sáng khỏe nhé!

>>> Công dụng của dưa leo với mắt

>>> Chống lão hóa, bảo vệ mắt bằng dưa hấu

>>> Mắt sẽ ra sao nếu thiếu vitamin A?

Các nghiên cứu thống nhất rằng acid béo bao gồm cả DHA, đồng, lutein và zeaxanthin được coi là những dưỡng chất tối quan trọng đối với mắt. 8 loại thực phẩm sau có chứa nhiều yếu tố dinh dưỡng tốt cho mắt mà bạn nên bổ sung hàng ngày.

Rất nhiều loài cá có chứa nguồn acid béo dồi dào. Dầu cá được chiết từ gan và cơ thể chúng. Các loại cá đứng đầu bảng về trữ lượng acid béo bao gồm: cá ngừ, cá hồi, cá trắm, cá thu, cá mòi, cá cơm, cá trích.

Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được dầu cá giúp điều trị khô mắt, vốn hay đi kèm với những ai dùng máy tính.

Các loại hạt và quả

Hạt cũng chứa nhiều aicd béo, ngoài ra còn có hàm lượng cao vitamin E. Vitamin giúp chúng ta bảo vệ mắt chống lại lão hóa. Các loại hạt và quả tốt cho mắt bao gồm: quả óc chó, quả hạch Brazil, hạt điều, đậu phộng, đậu lăng…

8 thực phẩm giúp cải thiện thị lực đôi mắt

Các loại hạt thực phẩm tốt cho mắt

Hoa quả họ cam quýt

Các loại cam quýt chứa nhiều vitamine C. Vitamin C được cho là chống tác nhân ôxy hóa tốt, được khuyên dùng để chống lại lão hóa cơ quan thị giác. Vitamin C có nhiều trong các loại quả sau đây: cam, chanh, bưởi…

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Các loại rau có lá màu xanh được cho là chứa nhiều lutein và zeaxanthin, cũng được coi là nguồn cung cấp vitamin C thân thiện. Các loại rau được biết nhiều đến nhất là: rau bina, cải xoăn, cải lá…

Cà rốt, khoai lang

Cà rốt chứa nhiều vitamin A và beta carotene. Chính beta carotene tạo ra màu vàng đỏ của cà rốt. Vitamin A đóng vai trò chủ chốt trong chu trình thị giác. Nó tạo nên một protein là rhodopsin giúp võng mạc hấp thu ánh sáng. Vai trò của beta carotene với thị giác được cho là vai trò kép, thông qua chuyển hóa, nó sẽ giúp ta tổng hợp ra vitamin A.

8 thực phẩm giúp cải thiện thị lực đôi mắt

Cà rốt rất tốt cho mắt

Cũng giống cà rốt, khoai lang có nhiều beta carotene. Nó cũng là nguồn cung dồi dào của vitamin E - một chất chống ôxy hóa tốt.

Thịt bò

Thịt bò có nhiều kẽm - một yếu tố quan trọng với sức khỏe cơ quan thị giác. Kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực trên người già và chống lại bệnh thoái hóa hoàng điểm.

Các bộ phận cấu thành mắt có chứa hàm lượng kẽm khác nhau, kẽm đặc biệt tập trung nhiều ở võng mạc và các mạch máu quanh võng mạc.

Trứng

Trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin - hai chất có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm người già. Trứng cũng giàu vitamin C, vitamin E và kẽm.

Nước

Không có gì phải ngạc nhiên, nước luôn quan trọng với cơ thể sống như một dịch lỏng tối cần thiết. Uống nước đầy đủ giúp đề phòng mất nước, đồng thời cũng làm giảm nguy cơ khô mắt.

(Nguồn: sức khỏe đời sống)